Logo Xem boi tu vi

Tìm hiểu Mối Quan Hệ Giữa 4 Nhóm Nguyên Tố Hoàng Đạo

Theo quan điểm về 12 cung hoàng đạo thì Vòng tròn Hoàng Đạo chia ra 12 cung, phân thành 4 nguyên tố đã tạo ra thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, Nước, Lửa, Khí. Cứ ba cung được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung ở chung nhóm luôn hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau.

– Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

– Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

– Nguyên tố Lửa: Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

– Nguyên tố Khí (Gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

tim-hieu-moi-quan-he-giua-4-nhom-nguyen-to-hoang-dao

Đất và Đất : Đất và đất có thể được hạnh phúc với nhau, tạo thành một khối vững chắc và kiên cố. Rắn, cứng , không di chuyển. Thực tế và ổn định đến mức mờ nhạt. Điều này có thể tuyệt vời nếu bạn tìm kiếm một sự an toàn nhưng nó rất buồn tẻ và nhàm chán.

Đất và Nước: Nước là một phần bổ sung hoàn hảo cho đất, cung cấp độ ẩm, tình cảm cho đất cứng nhắc. Tuy nhiên quá nhiều nước sẽ tạo thành một đầm lầy.

Đất và Lửa: Lửa đem đến sự hoạt bát và sức sống cần thiết cho Đất, sự nồng nhiệt giúp đất năng động và vui vẻ hơn.

Đất và Khí: Khí năng động, tự do nên sẽ giúp cho Đất hoạt động hơn mức bình thường, vì Đất là dạng bị động. Do Khí ở trạng thái chủ động, nên Đất ko thể qua mặt, hay vượt lên được Khí. Có thể Đất và Khí không hợp với nhau.

Nước và Nước: Nước và nước kết hợp với nhau rất tốt, khi hai bên đều thụ động và không thích di chuyển. Đây có thể là một sự kết hợp hài hòa nhưng cũng có thể sẽ đem đến một sự nhàm chán vì thụ động.

Nước và Đất: Nước chịu ảnh hưởng của Đất thường rất may mắn khi sự ổn định của Đất cung cấp một nền tảng vững chắc cũng như một sự chăm sóc tốt cho Nước. Cả hai đều thụ động và hài lòng nếu như không không có nhiều sự chuyển động.

Nước và Khí: Nước và Khí có thể là một cặp đôi tuyệt vời nếu có sự cân bằng tốt. Tuy nhiên nếu sự năng động và lý trí của Khí quá nhiều sẽ dẫn đến bất ổn. Nước không thích lý trí quá nhiều trong khi đó Khí lại mất kiên nhẫn với sự đa cảm của Nước.

Nước và Lửa: Nước nhận được sức nóng của lửa chắc chắn là không hạnh phúc, phần lớn nó chỉ cảm thấy bị làm phiền và ghét những kẻ quấy nhiễu. Nước điềm tĩnh nên chỉ cần một tiếng chuông cảnh tỉnh có thể thoát ra khỏi sự phiền toái này nhưng dẫu sao nó vẫn không thích.

Lửa và lửa: Lửa với lửa tăng cường sức mạnh cho nhau, nó có thể là một điều tốt nhưng cũng có thể là một điều xấu. Bởi vì sự hoạt động và năng lượng được nâng cao nhưng mức độ tàn phá và áp lực cũng khắc nghiệt hơn.

tim-hieu-moi-quan-he-giua-4-nhom-nguyen-to-hoang-dao

Lửa và Khí: Khí giúp làm dịu lửa nhưng sự liên kết lỏng lẻo của hai yêu tố có thể dẫn đến sự mất ổn định.

Lửa và Đất: Đất cung cấp nhiên liệu cho lửa và giúp lửa ổn định tuy nhiên sự cung cấp này không nên là quá nhiều. Nếu Đất mạnh hơn sẽ làm cản trở tinh thần của lửa khiến lửa trùng xuống, ít hoạt động hơn.

Lửa và Nước: Lửa và nước là một sự kết hợp không tốt đơn giản vì chúng khắc nhau. Trong một số trường hợp hiếm hoi nước có thể giúp lửa cân bằng cảm xúc nhưng trong 99% lửa bị suy yếu hoặc thậm chí bị dập tắt.

Khí và Khí: Khí và khí tất nhiên là một sự kết hợp hài hòa, sắc nét của lý trí và hành động. Tuy nhiên, sự kết hợp của không khí và không khí có thể thiếu một sự ổn định nhất định hoặc tính thực tế.

Khí và Lửa: Lửa là một người bạn tốt của Không khí, đem đến sức mạnh và niềm đam mê để đầu óc hoạt động, thúc đẩy sự bay bổng của tâm trí với những sáng tạo mới. Tuy nhiên, ngay cả bạn bè tốt nhất có thể trở thành một người cản trở .

Khí và Nước: Không khí và nước có thể là một cặp tuyệt vời, tình cảm và sự tốt bụng của Nước giúp Khí có phân tích hợp lý hơn trong suy nghĩ.

Khí và Đất: Đất ít chịu ảnh hưởng của Khí. Đất có thể giúp Khí bình tĩnh, định tâm. Nhưng trong một số trường hợp, Đất lại làm Khí thụ động, và ít hoạt động hơn.