Logo Xem boi tu vi

Xem tuổi làm nhà

Bảng tra cứu thông tin xem tuổi làm nhà hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ. Xem năm xây nhà hợp tuổi chuẩn xác nhất để tránh hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Thai.

Bảng tra cứu thông tin xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà - Tuổi Xây Nhà Hợp Mệnh Hợp Phong Thủy

Cách coi tuổi xây nhà

Xem tuổi làm nhà là việc xác định tuổi minhg có gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc không? Cách xem chi tiết được thể hiện ở dưới đây.

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được biết là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Tam nghĩa là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng phụ thuộc tùy theo năm. Theo tử vi thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gia chủ gặp phải hạn Tam Tai.

Nếu như bạn gặp phải hạn Tam Tai thì sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại trong công việc của mình. Do đó khi muốn làm nhà hoặc tiến hành các công việc trong các năm hạn. Gia chủ cần hết sức thận trọng nên tránh những năm mà mình gặp hạn.

Danh sách hạn Tam Tai theo tuổi:

Các tuổi Thân – Tí – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Dần – Mão – Thìn.

Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tí – Sửu.

Các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Hạn Kim Lâu

Quan niệm người xưa rằng, Hạn Kim Lâu là hạn mang đến tai họa cho mình và gia đình. Hạn Kim Lâu được coi giống như khi chết trùng tang. Vì vậy nếu gia chủ làm nhà mà bị gặp phải hạn Kim Lâu sẽ bị ốm đau bệnh tật. Và thậm chí có thể gây ra họa sát thân.

Người ta xem và dựa theo tuổi âm để tính Kim Lâu. Đó là lấy tuổi mũ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư. Nếu kết quả có số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi của chủ nhà đã đến hạn Kim lâu. Dưới đây là chi tiết về cách tính và sự ảnh hưởng của từng hạn Kim Lâu cho nam và nữ.

Nam thì lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9. Và nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì là phạm Kim Lâu dựa theo đây để tính xem tuổi sửa nhà hay làm nhà.

Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đó.Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhà.Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhà.

Dư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó.Nữ lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) cũng chia cho 9. Nếu số dư mà bằng 1, 3, 6 và 8 là phạm Kim Lâu được tính theo tuổi lấy chồng. Và gia chủ cần tránh xây vào các tuổi hạn Kim Lâu. Cụ thể là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Ngoài ra, nếu phạm vào Kim Lâu nhưng gia chủ không phải là người chăn nuôi để kinh doanh hoặc làm nông. Mà năm đó không phạm vào hạn Tam Tai, Hoang Ốc thì chủ nhà có thể chọn năm đó để khởi công.

Hạn Hoang Ốc

Ông cha ta quan niệm rằng: “Hoang Ốc” được hiểu là ngôi nhà hoang”. Do đó, nếu chủ nhà chọn vào năm phạm cung hạn Hoang Ốc xấu sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình không được tốt.

Cách tính Hoang Ốc được dựa theo một vòng tính bao gồm có 6 cung là nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc. Phương pháp tính được tính bắt đầu từ 10 ở nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài. Tiếp theo là 50 ở tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc và 70 lại bắt đầu về nhất Cát.

Cung Hoang Ốc mang ý nghĩa:

Nhất Cát (tốt): Nếu xây nhà vào tuổi này chủ nhà sẽ có chốn an cư rất tốt và mọi việc được hanh thông, thuận lợi.

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà ở tuổi này sẽ mang đếnđưa đến sự hưng thịnh và giàu có cho chủ nhà.

Tam Địa Sát (xấu): Khi làm nhà ở tuổi này sẽ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra bệnh tật cho mình.

Tứ Tấn Tài (tốt): Bạn sẽ đượcđược nhiều phúc lộc nếu làm nhà ở tuổi này.

Ngũ Thọ Tử (xấu): Không nên sửa sang hay xây nhà tuổi này vì sẽ phạm vào cảnh ly biệt.

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này cũng khó thành côngđạt được nếu làm nhà.

Dựa theo các ý nghĩa như trên chúng ta biết rằng tuổi gia chủ ở vào các cung tốt. Thuộc các tuổi như nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà xây dựng nhà thì thuận tốt. Còn nếu gặp các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh nếu không sẽ gặp đại họa.

Danh sách các tuổi Hoang Ốc nên tránh:

Cần tránh sửa sang xây dựng nhà cửa ở một số tuổi Hoang Ốc. Như là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Qua đây chúng ta nhận thấy rằng, cách tính tuổi đẹp để làm nhà phải tránh phạm vào 3 hạn nêu ở trên. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt. Vì thế chủ nhà cần chọn các năm không phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu để xây dựng nhà.

Nên chọn gia chủ là nam hay nữ?

Theo quan niêm dân gian ông cha đã nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy việc xem những tuổi đẹp sửa hoặc làm nhà năm 2021 đều nên dựa theo tuổi của đàn ông. Mặt khác vì trong gia đình đàn ông chính là gốc rễ và trụ cột. Nên thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình là một chủ thể đại diện. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần lưu ý nếu không được tuổi có thể mượn tuổi xây dựng nhà cửa vào năm 2021 này chẳng hạn.

Coi tuổi cất nhà năm 2021 hay các năm khác là công cụ cung cấp đầy đủ thông tin về tuổi làm nhà đẹp. Đặc biệt nhất, nó giúp bạn có thể được  nắm bắtnăm 2021 tuổi nào sẽ tiến hành làm nhà được. Từ đó có thể tạo nền móng quyết định đến vận mệnh về sau của một gia đình. Do đó chủ nhà phải cẩn thận trọng việc xem tuổi đẹp nhất để tiến hành xây dựng nhà một trong các công việc quan trọng cả đời người.

Phân tích các yếu tố liên quan Xem tuổi làm nhà

Tam tai

Gia chủ tuổi Kỷ Tị, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2020, tức năm Canh Tý, như vậy sẽ bị phạm Tam tai.

Kim lâu

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì "một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Năm 2020 gia chủ 32 tuổi âm, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ Không phạm Kim lâu.

Hoang ốc, Thọ tử, Địa sát (Gọi tắt là Hoang ốc)

Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Hoang ốc thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc.

Năm 2020, gia chủ 32 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang ốc.

Kết luận xem tuổi xây nhà, xem tuổi làm nhà cho gia chủ

Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2020, tức năm Canh Tý, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm Tam Tai, Hoang Ốc. Các năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2022,2028,2037

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1962,1963,1972,1978,1987 để nhờ xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Thủ tục văn khấn làm lễ khởi công xây nhà mới

Hướng dẫn cách thức làm lễ khởi công xây nhà mới

Động thổ ở các phương vị tương ứng với đất (tính từ tâm đất)

Khi làm, chủ nhà cần cầm cuốc và bổ xuống đất khoảng 5 cái.

Hướng động thổ sẽ là hướng của cuốc sẽ kéo đất về, nghĩa là ngược với hướng nhìn của người đứng cuốc.

Hướng tốt làm nhà theo tuổi có thể xem ở tiện ích xem hướng nhà tốt theo tuổi cho mình trên Tử Vi Khoa Học.

Các bước làm lễ làm nhà mới:

Thủ tục văn khấn này làm như với các lễ khác. Như khi đổ mái, dựng cửa, nhập trạch, sửa chữa nhà… bao gồm các bước:

Xem và chọn ngày giờ tốt.

Lễ vật đặt trên một cái mâm nhỏ.

Sau khi dọn mặt bằng chủ nhà đặt mâm lễ lên một cái bàn con tại giữa khu đất sẽ được đào móng.

Quần áo chỉnh tề thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng. Và rồi quay vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi cúng xong chờ hương gần tàn chủ nhà hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo.

Tự tay cuốc mấy nhát ở vị trí động thổ đã được chọn sẵn.

Sau đó tốp thợ đào móng bắt đầu tiến hành công việc.Nên cất thật kỹ 3 hũ muối, gạo, nước. Để sau này khi nhập trạch đem để nơi Bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.

Chuẩn bị mâm lễ khởi công

 • Hương hoa, ngũ quả, oản, trà, thuốc, chè hoa cau và bánh kẹo.
 • Xôi gà, 5 quả trứng gà sống, thịt luộc gói vào giấy trang kim 5 màu. Cùng với 2 quả trứng vịt sống được gói vào giấy trang kim màu trắng.
 • Xanh và 3 chai rượu con.
 • Tiền vàng các loại.
 • Năm ngựa 5 màu khác nhau cùng với roi cờ kiếm hài mũ quần áo.
 • Mũ, hài quan, áo Thổ công.
 • Ngựa, Rắn, Rùa đều màu vàng.
 • Tiền tào quan gồm 5 lễ.
 • Vàng hoa 5 hộp và 5 màu.
 • 1 cốc nước ngũ vị hương.
 • 12 con chim, 1 rổ ốc con, 1 mớ cá trạch…
 • 100 bộ quần áo chúng sinh, muối, khoai, cháo, nẻ, gạo, sắn… cùng 1 bát nước to.
 • 10 ngọn nến gồm 5 màu .
 • Quần, áo, nón, mũ, hài, giày và dép, cho Bà chúa Đất, cho Ông Bà tiền Chủ, Thần Tài…

Văn khấn lễ khởi công

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin được kính lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật cùng Chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy ngài Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Quan Đương niên.

Con xin kính lạy các vị Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: Tên …

Sinh ngày … tháng … năm …

Nhằm ngày … tháng … năm … (âm lịch)

Ngụ tại: Địa chỉ …

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con tâm thành sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu. Và thắp nén tâm hương để xin dâng lên trước án, có lời thưa rằng. Hôm nay tín chủ con khởi tạo Động thổ ngôi đương cơ trụ trạch nhằm làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay đã chọn được ngày lành tháng tốt làm nhà, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi cho phép xin được Động thổ.

Tín chủ con thành tâm lễ vật xin dâng lên trước án kính mời. Các ngài Bản cảnh Thành hoàng là Chư vị Đại vương và ngài Bản xứ của Thần linh Thổ địa. Cùng với ngài định phúc Táo quân, các ngài của Địa chúa Long Mạch Tôn thần với tất cả các vị Thần linh đang cai quản ở khu vực này.

Cúi xin các Ngài chứng giám lòng thành và giáng lâm trước án thụ hưởng vật lễ. Và phù hộ độ trì cho chúng con được mọi chuyện tốt lành, công việc hanh thông. Chủ thợ được bình an, tháng ngày hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị đến đây để thụ hưởng các lễ vật và phù trì tín chủ. Cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc thuận lợi và nhanh chóng. Chúng con lễ bạc thành tâm trước án kính lễ và cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Xem tuổi xây nhà là việc làm hết sức quan trọng đối với những người đang có ý định {làm|xây dựng nhà nhà hay tu sửa nhà cửa. Với hi vọng đầu xuôi đuôi lọt cũng như công việc sẽ được tiến hành thuận lợi, đúng dự kiến. Nhằm xây dựng nên hạnh phúc và tổ ấm cho gia đình.

Ý nghĩa việc chọn tuổi làm nhà

Xem tuổi  là việc cực kỳ quan trọng trước khi muốn tiến hành xây dựng nhà. Thông thường thì trước khi tiến hành khởi công, gia chủ cần coi và chọn lựa ngày giờ, tuổi tác để xây nhà. Ngoài ra bạn còn phải xem xét cẩn thận các vấn đề về phong thủy tâm linh. Nhằm tránh phạm tuổi hạn và sao hạn của chủ nhà. Từ đó để công trình được vững bền theo thời gian. Và đưa đến vinh hoa phú quý cho chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu công trình không có sự chuẩn bị chu đáo sẽ gây tác động xấu cho gia đình. Như công việc kinh doanh sẽ khó khăn gặp rủi ro bất trắc. Và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của chủ nhà. Chính vì nguyên nhân đó nên bạn cần xem tuổi mua đất, mua nhà, xây nhà… khi muốn khởi công các công trình này thật chu đáo. Bên cạnh đó chủ nhà cũng cần nhớ rằng, sau khi đã xem và chọn được tuổi thì còn phải xem ngày tốt để động thổ.

Tổng hợp bởi: xemboituvi.vn

Tìm Kiếm: xem tuổi làm nhà năm 2021, xem tuổi làm nhà và hướng nhà, làm nhà xem tuổi ai, xem tuổi làm nhà, xem tuoi làm nhà, xem tuổi làm hướng nhà, xem tuoi lam nhà, xem tuổi làm nhà online, xem tuổi xây nhà theo phong thủy, phần mềm xem tuổi làm nhà, tại sao phải xem tuổi làm nhà, tu vi xem tuoi lam nha, tra tuổi làm nhà, xem tuổi làm nhà của vợ chồng, các yếu tố xem tuổi làm nhà, xem tuổi làm nhà theo tử vi, xem tuổi làm nhà như thế nào

 • Nhập trạch có cần xem tuổi hay không?

  Theo quan niệm từ xưa, nhập trạch là việc vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và may mắn của gia chủ. Tuy nhiên ngày nay việc này có còn quan trọng và nhập trạch có cần xem tuổi không? Theo quan niệm dân gian, nhập trạch là một nghi lễ quan trọng để dọn vào nhà mới.

 • Xem tuổi xây nhà năm 2021

  Xây nhà là việc cả đời người do vậy khi xây nhà ai cũng mong muốn được một ngôi nhà như ý, mang lại thật nhiều niềm vui và may mắn cho mình, cùng xemboituvi.vn chúng tôi Xem tuổi xây nhà năm 2021 Tân Sửu: Chọn tuổi đẹp xây nhà vừa suôn sẻ vừa kích hoạt tài lộc.