Logo Xem boi tu vi

Sinh tháng 5 là cung gì

Mỗi người sinh ra và lớn lên sở hữu cho mình ngày tháng sinh khác nhau. Có người sinh đầu tháng nhưng có người sinh giữa tháng hoặc cuối tháng. Mỗi thời điểm trong tháng đều ảnh hưởng đến cuộc đời lẫn số mệnh một người.

Sinh tháng 5 là cung gì? Người có ngày sinh từ 01/05 – 20/05 thuộc cung Kim Ngưu. Người có ngày sinh từ 21/05 – 31/05 thuộc cung Song Tử. Phần lớn người sinh tháng 5 là người kiên cường và ý chí vượt khó. Tuy bản mệnh không gặp quá nhiều may mắn nhưng người này luôn cố gắng phấn đấu. Sự thành công của họ họ phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được.

Trong cuộc sống, người sinh tháng 5 luôn đặt nhiều mục tiêu cho bản thân. Họ từng bước xây dựng và tiến hành. Bản chất người sinh tháng 5 khá yếu đuối và mềm lòng. Họ dễ bị người khác lừa gạt và lợi dụng.

Người Sinh Tháng 5 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tính Cách

Tháng 5 là tháng của hai cung hoàng đạo (Kim Ngưu và Song Tử) chính vì vậy tuy cùng sinh vào tháng 5 năm nhưng các bạn có thể sẽ không cùng cung hoàng đạo với nhau.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Những người sinh vào tháng 5 trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 20/5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu. Bởi cung hoàng đạo Kim Ngưu kéo dài từ ngày 20 tháng 4 tới 20 tháng 5 hàng năm. Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất mang trong mình một suy nghĩ thực tế và ổn định. Hiện thân dưới hình tượng con trâu vàng hoặc con bò trắng. Họ là những người luôn mong muốn có một cuộc sống ổn định và sống thật với bản thân mình, không che giấu hay ngụy biện cho những khuyết điểm.

Những người sinh vào tháng 5 trong khoảng thời gian từ 21/5 đến 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử. Bởi cung hoàng đạo này bắt đầu từ ngày 21 tháng 5 và kết thúc vào 22/6 hàng năm. Song Tử thuộc nguyên tố khí tượng trưng cho sự quảng giao và trí tuệ. Hiện thân của Song Tử là cặp song sinh cạnh nhau, biểu trưng cho hai tính cách đối lặp nhau. Vì thế Song Tử nổi tiếng là người khó hiểu trong mắt mọi người khi mang liền cả 2 sắc thái đối lập cùng lúc trong một con người.

sinh-thang-5-la-cung-gi

Sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Mệnh gì?

Người sinh tháng 5 là mệnh gì?

Cùng với việc gắn với cung hoàng đạo nào đó thì các tháng trong năm cũng gắn với các nguyên tốt. Tháng 5 gắn với 2 cung hoàng đạo điều này cũng có nghĩa là tháng 5 cũng sẽ gắn với 2 nguyên tố. Cụ thể như sau:

Những người sinh vào tháng năm thuộc thời gian của cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ thuộc nguyên tố đất (chính là mệnh thổ trong phong thủy phương Đông). 

Những người sinh vào tháng 5 thuộc khoảng thời gian của cung hoàng đạo Song Tử sẽ thuộc nguyên tố khí.

Tổng quan những người sinh tháng 5

Những người sinh tháng 5 mang trong mình một trái tim sắt đá, sự mạnh mẽ và lý trí. Có khả năng nói chuyện, thu hút được ánh nhìn của người khác. Trong công việc luôn có ý chí mong muốn thăng tiến. Họ thường bảo vệ vững lập trường của mình trong mọi tình huống.

Tuy nhiên đôi khi họ khá mơ mộng nhưng mọi quyết định lại vô cùng sáng suốt. Là một người hiểu chuyện vì thế, họ thường nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với những người sinh tháng 5 thường là các ngành liên quan đến văn học và hội họa, vì họ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 5

Cung Kim Ngưu sinh tháng 5 từ 1/5 đến 20/5 

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường khoác lên mình những nét tính cách khác nhau từ kiên cường mạnh mẽ cho đến dịu dàng, nhẹ  nhàng. Chúng ta cần phải mất rất nhiều thời gian để có thể cảm nhận, và hiểu hết về tính cách và con người của họ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nét tính cách nổi bật của những người có ngày sinh trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 20/5.

Họ là mẫu người vô cùng lạc quan và yêu thích sự đơn giản. Trong cuộc sống những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu luôn suy nghĩ theo chiều hướng lạc quan, dùng thái độ tích cực nhất để đối diện với các vấn đề. 

Kim Ngưu là những người sẽ không bao giờ chơi sấu, chính vì vậy họ cực kỳ ghét những ai dở trò chơi bẩn. Họ sẽ không bao giờ để yên nếu ai đó cố tình dở thủ đoạn đằng sau lưng họ. Thủ đoạn của họ dùng để đáp trả lại sẽ đáng sợ hơn nhiều những gì mà đối phương đã làm với họ. 

Họ là mẫu người vô cùng tự tin và có tính độc lập cao. Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu luôn cố gắng để mình có thể tự làm mọi thứ. Họ không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai, với họ thành quả sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn thực hiện nó bằng chính khả năng và nỗ lực của bản thân mình.

Họ có một đầu óc vô cùng thực tế và có cái nhìn tổng quát. Chính vì vậy họ luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích và sát với thực tế cho bạn bè của mình. Do đó mỗi khi bạn gặp khó khăn hãy bạn tìm đến họ để có được những lời khuyên hữu ích nhất nhé.

Những người sinh vào khoảng thời gian này cũng là mẫu người thiếu kiên nhẫn và vô cùng nóng nảy. Đặc biệt là đối với những sự việc chậm trễ và nhàm chán. 

Họ là người vô cùng cố chấp và không bao giờ họ dễ dàng từ bỏ một điều gì đó. Trong cuộc sống sẽ có những thời điểm họ vô cùng bướng bỉnh cố gắng để bảo vệ quan điểm và lựa chọn của mình. Khi đã quyết là điều gì họ sẽ kiên trì đến cuối cùng. 

Kim Ngưu chính là kiểu người sẵn sàng hy sinh vì những người  thân yêu xung quanh họ. Họ luôn mong muốn có thể nhìn thấy những người thân yêu của mình luôn được vui vẻ và hạnh phúc. 

Họ thuộc nguyên tố đất nên vô cùng yêu thích sự ổn định và những thứ có tính bền vững cao. Họ luôn cố gắng tạo dựng một cuộc sống an ổn nhất cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy họ luôn nghĩ cách để có thể tích lũy của cải vật chất. 
Họ cũng là người vô cùng chân thật, yêu thích sự chân thật trong cuộc sống. Họ luôn muốn mọi chuyện thật thẳng thắn và rõ ràng. Mập mờ và vòng vo là điều mà họ ghét nhất. 

Trong tình yêu, người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu đặt ra quá nhiều tiêu chí cho người yêu lý tưởng. Chính vì điều này mà đường tình duyên đến với họ khá muộn màng. Tuy nhiên khi yêu, người cung Kim Ngưu dành trọn trái tim cho người ấy, luôn yêu thương và chung thủy trong hôn nhân.

Người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu vốn là mẫu người lý tưởng của gia đình, họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để người mình yêu thương được hạnh phúc và vui vẻ. Tuy nhiên cái tôi của người này khá lớn, khi ai cấm cản việc yêu đương dễ khiến họ bực bội và tìm cách trả thù.

sinh-thang-5-la-cung-gi

Sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì?

Tính cách Cung Song Tử sinh tháng 5 từ 21/5 đến 31/5

Những người sinh tháng 5 trong khoảng thời gian từ 21/5 đến 31/5 có cung hoàng đạo là Song Tử và thuộc nguyên tố khí trong hệ thống 4 nguyên tố. Chính vì vậy con người họ sẽ mang đậm những nét tính cách của 2 yếu tố này. Những nét tính cách đặc trưng của họ như sau:

Do thuộc cung hoàng đạo Song Tử nên nét tính cách nổi bật  nhất của họ là tính 2 mắt. Họ luôn có 2 mặt tính cách tồn tại song song bên trong mình, điều này làm cho họ hỉ nộ bất thường. Và thường hay bị mọi người hiểu lầm là kẻ 2 mặt.

Tính cách nổi loạn, chỉ làm những việc mình thích khiến các mối quan hệ trong giao tiếp ngày càng xa cách. Không gian yên bĩnh sẽ giúp họ phát huy hết năng lực vốn có của bản thân. Người cung Song Tử không thích nơi đông đúc, nơi nào càng ồn ào càng khiến họ lộ rõ nhược điểm của bản thân.

Họ là những người ham học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh.

Họ năng động, vui vẻ và hòa đồng, không bữa tiệc vui nào của bạn bè mà không có sự hiện diện của họ cả. Họ có khả năng làm quen và kết nối tuyệt vời nhờ khả năng giao tiếp của mình. Chính vì vậy các mối quan hệ xã hội của những người sinh vào thời gian này vô cùng rộng. 

Khoảng thời gian sinh ra của họ bắt đầu từ ngày 21/5 đến 31/5, là khoảng thời gian mạng đậm năng lượng của mùa hè. Chính vì vậy bên trong họ luôn có nguồn năng lượng và nhiệt huyết dồi dào. Điều này giúp họ có thể dễ dàng thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi phải không ngừng phát triển và không ngừng học hỏi. 

Họ là người yêu thích cái mới, luôn khát khao tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Chính vì vậy trong công việc đòi hỏi sự mới lạ, sáng tạo họ sẽ là người dẫn đầu không mệt mỏi. 

Đồng thời Song Tử chính là mẫu người ruột để ngoài da. Họ luôn thẳng thắn và không bao giờ che dấu bất kỳ điều gì trong cuộc sống cả. 

Họ cũng chính là tuýp người vô cùng tự tin, không có điều gì có thể đánh gục sự tự tin sâu bên trong họ cả. Ngay cả khi họ không may mắc sai lầm, gặp phải trở ngại dẫn đến thất bại thì họ cũng vô cùng tự tin rằng khả năng của mình có thể khắc phục và làm mọi thứ tốt lên. 

Sở hữu những nét tính cách sôi nổi, hoạt bát nhưng sâu bên trong họ lại tràn ngập những lo lắng. Họ rất dễ bị chi phối bởi những cảm xúc chính vì vậy đôi lúc họ sẽ vô cùng lưỡng lự và đắn đo khi đưa ra quyết định. 

Song Tử thường bị chỉ chích là lăng  nhăng, đào hoa nhưng thực chất Song Tử chính là mẫu người vô cùng cố chất trong tình cảm. Khi yêu họ thường yêu rất sâu đậm nhưng không thể hiện điều này ra ngoài.

Thường nam giới sinh trong tháng 5 thuộc cung Song Tử hay đa tình, lãng tử. Thích trêu hoa ghẹo người, đi đến đâu có người yêu thương, quý mến tới đó. Vì vậy đường tình duyên của người này luôn gặp nhiều rắc rối và đau buồn.

Tuy nhiên khi gặp đúng đối tượng, người thuộc cung Song Tử chấp nhận từ bỏ mọi thứ để có người mình yêu thương. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để người yêu được hạnh phúc và vui vẻ.

sinh-thang-5-la-cung-gi

Sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Mệnh gì?

Sinh tháng 5 hợp với tháng nào?

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 20/5 họ thuộc cung Kim Ngưu do đó họ hợp làm bạn với Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) và Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) và hợp yêu đương với Cung Ma Kết (22/12 -19/1) và Xử Nữ (23/8-22/9).

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/5 – 31/5 họ thuộc cung Song Tử do đó hợp làm bạn với cung Cung Xử Nữ (23/8-22/9) và Cung Song Ngư (19/2 – 20/3); Họ hợp yêu đương hẹn hò với cung Thiên Bình (23/9 -23/10) và Bảo Bình (20/1 – 18/2).

Như vậy chúng ta có thể thấy những người sinh vào tháng 5 sẽ hợp kết giao bạn bè cũng như hợp yêu đương với các tháng là 1, 2, 3, 7, 8, 9 và 10.

Cung hoàng đạo tháng 5 hợp với cung nào?

- Cung Kim Ngưu rất hợp làm bạn với cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) và Cung Sư Tử (23/7 – 22/8).

- Trong yêu đương hợp với Cung Ma Kết (22/12 -19/1) và Xử Nữ (23/8-22/9).

Kim Ngưu - Ma Kết

Kim Ngưu và Ma Kết là cặp đôi trầm lặng, đều thích sự yên bình nhưng tình yêu của họ lại rất đa màu và nhộn nhịp. Họ có những giây phút ngọt ngào, cùng thích sự phiêu lưu không kém cạnh gì các cặp đôi cung hoàng đạo khác.

Họ biết cách che chở và tạo cho nhau những niềm vui mà chỉ họ mới nhận thấy được. Cặp đôi luôn dành cho nhau những bất ngờ, đó cũng là lý do mối quan hệ này luôn mới mẻ và thú vị.

Kim Ngưu - Xử Nữ

Kim Ngưu mang trong mình sự an toàn và ổn định nhưng Xử Nữ lại là con người thích sự lãng mãn và những điều mới lạ. Cả hai sẽ bù trừ cho nhau, như nam châm 2 cực hút nhau. Xử Nữ yêu nghệ thuật và sẽ đánh thức con người yên ắng như Kim Ngưu thoát khỏi vòng an toàn của bản thân.

- Cung Song Tử hợp làm bạn với cung Cung Xử Nữ (23/8-22/9) và Cung Song Ngư (19/2 – 20/3).

- Họ hợp yêu đương hẹn hò với cung Thiên Bình (23/9 -23/10) và Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Song Tử - Bảo Bình

Bảo Bình sáng tạo, Song Tử đầy nhanh nhẹn. Đây chắc chắn là cặp đôi khoác lên vẻ tri thức, cùng thích sự trải nghiệm và khám phá.

Cả hai sẽ có những chuyến du lịch đầy hấp dẫn nếu đi cùng nhau.

Song Tử - Thiên Bình

Đây là cặp đôi có sự tương đồng về cách sống lẫn nhận thức. Điều này sẽ giúp cả hai đồng điệu với nhau hơn.

Song Tử đôi khi trở nên trầm lặng, lạnh lùng nhưng khi gặp Thiên Bình sẽ bị thu hút và tan chảy bởi sự dễ thương khi biết lắng nghe và chia sẻ của họ.

Người sinh tháng 5 hợp màu gì?

Những người sinh vào ngày 1/5 đến 20/5 tức cung Kim Ngưu có màu sắc may mắn là màu xanh lục và màu hồng.

Những người sinh vào ngày 21/5 đến 31/5 tức cung Song Tử có màu sắc may mắn là màu xanh da trời, xanh lá cây và màu xám.

Người sinh tháng 5 hợp đá phong thủy gì?

Đá quý phù hợp với Song Tử là thạch anh hồng hoặc carnelian, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng topaz vàng, lapis lazuli (loại đá màu xanh da trời), các đá thuộc nhóm thạch anh, saphia, emơrot.

Đá quý phù hợp với Kim Ngưu là citrin (thạch anh vàng) hoặc đá mắt hổ (tiger’s eye). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại đá khác như agat, aquamarin màu vàng, jasper, và turquoise.

Với thông tin bên trên mà XEM BOI TU VI chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết người sinh tháng 5 cung gì rồi phải không? Thuộc mệnh nào và có tính cách ra sao? Người có ngày sinh từ 01/05 – 20/05 thuộc cung Song Ngưu, người có ngày sinh từ 21/05 – 31/05 thuộc cung Song Tử. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé.