Logo Xem boi tu vi

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Bích Thượng Thổ (壁上土 – Đất trên vách) nghĩa là đất ở trên tường vách. theo nghĩa từ Hán Việt, từ Bích trong Bích Thượng Thổ được hiểu là tường vách, bức tường, Thượng tức là phía trên, trên cao, Thổ chính là đất. Mệnh Bích Thượng Thổ là những người sinh các năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và những người sinh năm Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081) có bản mệnh là Bích Thượng Thổ.

Bích Thượng Thổ – Đất trên tường

Căn mệnh: Bích Thượng Thổ

Ý nghĩa: Đất trên tường (Đất trên vách)

Năm sinh: năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và năm Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081)

Hợp màu: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Giải nghĩa theo chiết tự, thì Bích Thượng Thổ có nghĩa là “Đất trên tường”. Trong đó, “Bích” là bức tường; “Thượng” nghĩa ở trên; “Thổ” tức đất đai. Nếu Thành Đầu Thổ có giá trị giúp ngăn nước lụt, giặc xâm lăng, thì Bích Thượng Thổ có giá trị che mưa, che nắng, giúp ngăn ngừa trộm cướp, thú dữ... có nhiệm vụ bảo vệ cho con người.

Theo thực tế, bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách, thì phải tựa vào cột phên, thiếu chỗ tựa thì khó thành vách tường. Do đó, những người mang âm nạp Bích Thượng Thổ thường dựa vào người khác mới làm nên sự, làm kẻ thừa hành tốt. Nếu tự mình gây dựng sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Nhưng vẫn có những loại đất có chất dính mạnh, cứng cáp nếu được phơi dưới nắng, nên không cần nhờ cột kèo vẫn có thể đứng vững. Do vậy, ai thuộc nạp âm Bích Thượng THổ cần phải có nhiều tôi luyện, thử thách mới có thành công và vững vàng.

menh-bich-thuong-tho-nghia-la-gi

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Do mỗi vòng cung mệnh thường cách nhau 60 năm, do đó cứ 1 vòng cung mệnh sẽ có 2 mệnh tuổi thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ. Nên những người thuộc mệnh này thường có năm sinh:

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Năm Canh Tý: Những ai thuộc tuổi Canh Tý với năm sinh: 1900, 1960, 2020, 2080. Xét theo tử vi, tuổi này tương sinh giữa thiên can Canh (thuộc mệnh Kim) và địa chi Tý (thuộc mệnh Thủy), trong ngũ hành Kim sinh Thủy – tức thiên can sinh địa chi. Do đó, người tuổi này thường có vận số may mắn, sớm thành tài, có chỗ dựa vững chắc, dễ làm nên đại sự.

Năm Tân Sửu: Những ai thuộc tuổi Tân Sửu với năm sinh:  1901, 1961, 2021, 2081. Theo tử vi, người mệnh này tương sinh giữa địa chi Sửu (của mệnh Thổ) và thiên can Tân (của mệnh Kim), theo ngũ hành Thổ sinh Kim – nghĩa là địa chi sinh thiên can. Cho nên người tuổi này vận số thường không được tốt như tuổi Canh Tý cùng nạp âm. Tuy nhiên, người thuộc tuổi này vẫn có được nhiều vận may trong cuộc đời.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Bích Thượng Thổ

Theo tử vi, người mệnh Thổ tính cách rất chăm chỉ và ưa sự ổn định. Còn xét về mệnh Bích Thượng Thổ nói riêng, thì đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên từ mục đích nhân sinh. Nên nó có tính cách cơ bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ riêng biệt.

Do đó, người mệnh Bích Thượng Thổ ngoài đặc trưng tính cách là sự ổn định. Còn là người cân bằng trong tư duy, có quan điểm nhìn nhận, lối sống và công việc theo những quy tắc nhất định.

Trong suy nghĩ, họ luôn làm theo khuôn phép có sẵn với một thái độ tự giác, vui vẻ. Nếu họ không làm theo những quy tắc để phạm phải sai lầm, bản thân họ sẽ cảm thấy ăn năn, hối hận vô cùng. Ngoài ra, do tường nhà là dạng đất rất cứng, nên người mệnh này có tâm lí rất vững vàng, có lối suy nghĩ rõ ràng. Người thuộc mệnh này thường có công việc ổn định, làm việc tốt. Là người giàu tình thương và có tính yêu ghét rất mạch lạc.

Những người mệnh Bích Thượng Thổ có tố chất rất cứng rắn. Nên sự kiên cường, can đảm ấy trở thành tính cố thủ, thiên về tự bảo vệ bản thân và luôn che chở cho người xung quanh.

Do nhiệm vụ của đất tường nhà chính là bảo vệ an toàn cho con người. Cho nên ai thuộc mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, thường nghĩ cho lợi ích của người khác mà không biết mệt mỏi. Chính vì vậy, bản mệnh này thường xuyên rèn luyện và trau dồi bản thân không ngừng. Họ luôn siêng năng làm việc và phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

Tử vi số mệnh cuộc đời người mệnh Bích Thượng Thổ

Công danh sự nghiệp

Do đặc trưng tính cách về sự nguyên tắc, cống hiến hết mình và có đạo đức, nên những người mệnh Bích Thượng Thổ thường phù hợp làm việc trong các ngành, như: An ninh, quốc phòng, luật pháp. Ngoài ra, một số người cũng có duyên với những lĩnh vực như y tế, chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực như xây dựng, kiến trúc, quản lý, ngân sách tài chính cũng rất phù hợp với mệnh này. Bởi họ có thể phát huy được hết ưu thế của bản thân trong các lĩnh vực ngành nghề này.

Hơn nữa, nạp âm Bích Thượng Thổ có Lộc cách, nên sẽ hợp với lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là tuổi Canh Tý có tuổi phúc lớn, cùng đào hoa nên rất có duyên với khách hàng. Nếu làm việc kiểu bán hàng sẽ rất tốt, giúp ích cho việc buôn bán. Về tiền bạc, cả hai tuổi Canh Tý và Tân Sửu đều có cuộc sống với mức khá giả trở lên. Trong đó, tuổi Canh Tý nói riêng dễ có cơ hội phát tài hơn.

Chuyện tình cảm

Do mệnh Bích Thượng Thổ ở thể cứng, nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh này vẫn giữ được cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của nạp âm này là tính nghiêm túc và đạo mạo. Nam mệnh này thường phong độ, quân tử và nghĩa khí. Nữ mệnh thì hiền thục và đoan trang.

Vì tính cách cứng rắn, vững vàng nên trong tình yêu, họ thường hay bảo: “Hãy”, “Chớ”, “Đừng”, “Không được”, “Được”… làm cho nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, cứng nhắc, ít cảm xúc. Tuy nhiên, ưu điểm của mệnh này là sự nghiêm túc, chung thủy và rất xem trọng lời hứa với người yêu thương.

Trong đó, tuổi Canh Tý thì khá đào hoa, nhưng vì nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim. Do đó, vận đào hoa của họ biến hóa thành cái duyên buôn bán, kinh doanh. Hoặc có khả năng nghệ thuật, nói chuyện thu hút và giao tiếp khéo léo, tạo được mối quan hệ rộng rãi với mọi người. Những điều trên khác xa với loại đào hoa sa đọa, xem nặng vật chất và tửu sắc.

Nhìn chung, phần lớn chuyện yêu đương của những người mệnh Bích Thượng Thổ khá muộn nên lập gia đình cũng muộn. Bởi họ quan điểm “chậm mà chắc”, thường không có tính vội vã, hấp tấp và luôn cẩn trọng trong mọi việc.

Người mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu nào, nên đi xe màu gì?

Theo quy luật phong thủy, người mệnh Bích Thượng Thổ thuộc hành Thổ, nên nạp âm này hợp với các màu của hành Hỏa và Thổ. Do hành Hỏa sinh Thổ và Thổ - Thổ thì tương hợp. 

Cũng theo luật ngũ thành thì hành Mộc khắc Thổ, nên nạp âm Bích Thượng Thổ sẽ khắc các màu thuộc hành Mộc. Và Thổ thì khắc Thủy, dù Thổ có chế ngự được Thủy, nhưng nó cũng bị tổn hao sinh lực. Vì thế, bản mệnh này cũng cần tránh màu thuộc hành Thủy. Ngoài ra, hành Thổ sinh Kim, hành Kim sinh thì nhược Thổ. Cho nên người mệnh Thổ cũng nên tránh các màu thuộc hành Kim.

- Màu tương sinh (mệnh Hỏa): đỏ, cam, tím, hồng.

- Màu tương hợp (mệnh Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.

- Màu kém may mắn (mệnh Kim): trắng, xám, bạc.

- Màu tương khắc (mệnh Mộc và Thủy): xanh lá cây, xanh nước biển, đen.

Việc người mệnh Bích Thượng Thổ chọn màu xe hợp mệnh hoặc chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn… sẽ giúp mang lại may mắn, tốt lành.

menh-bich-thuong-tho-nghia-la-gi

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Bất kì mệnh nào cũng vậy, nếu chọn được người hợp mệnh với mình thì giúp cuộc sống vợ chồng, con đường làm ăn sẽ mang lại nhiều thuận lợi, hạnh phúc. Theo thuyết ngũ hành, người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những người thuộc bản mệnh hành Hỏa, Kim, Thổ.

Mệnh hợp:

- Với mệnh Hỏa:

+ Bích Thượng Thổ và Lư Trung Hỏa: Hai nạp âm này kết hợp mang lại cát lợi. Đất tường vách mà thêm lửa sẽ tạo nên sự vững chãi, khô ráo, tăng giá trị bảo vệ con người. 

+ Bích Thượng Thổ và Sơn Đầu Hỏa: Theo vật chất, nhiệt độ sẽ làm đất đai khô ráo và bền cứng. Nên hai mệnh này gặp nhau ắt hẳn mang lại sự giàu sang, hạnh phúc.

+ Bích Thượng Thổ và Tích Lịch Hỏa: Sấm sét gây sụp đổ nhiều căn nhà, tạo sự nguy hiểm cho con người. Tuy Hỏa sinh Thổ, nhưng sự kết hợp này vẫn không mang lại những điều mong đợi.

+ Bích Thượng Thổ và Sơn Hạ Hỏa: Tường nhà cần sự bền vững, kiên cố, nên khi gặp nhiệt độ chắc sẽ khô ráo, vững vàng hơn. Trong các chi Thân - Dậu lại tam hợp với Tý - Sửu. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo nên nhiều điều vui, hạnh phúc, mọi sự suôn sẻ.

+ Bích Thượng Thổ và Phúc Đăng Hỏa: Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, tường nhà khi được ngọn đèn chiếu sáng, sẽ trở nên đẹp hơn, lung linh hơn. Do đó hai mệnh này hội ngộ sẽ tạo nên tiền đề của sự yên vui, hạnh phúc.

+ Bích Thượng Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Vầng Thái dương và nguồn ánh sáng vô tận luôn soi rọi giúp đất tường nhà cứng cáp, bền vững. Nên hai nạp âm này gặp nhau rất tốt đẹp, mang lại sự thịnh vượng, giàu sang phát đạt.

- Với mệnh Thổ:

+ Bích Thượng Thổ và Lộ Bàng Thổ: Đất tường nhà cùng đất ven đường đi vốn không có sự tương tác. Nhưng nếu hai người mệnh này gặp nhau sẽ giúp ý kiến, lập trường thêm vững chắc. Vì thế, dù chậm trễ nhưng cuối cùng cuộc hội ngộ này vẫn có thành công.

+ Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ: Đất trên tường và đất trên thành kết hợp sẽ tăng thêm sự kiên cố, cứng cáp. Hai mệnh này mà kết thành sẽ tạo nên những tình bạn tri âm, tri kỷ bền vững.

+ Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ: Đất tường nhà thì cần có ngói che đỡ, ngói lại cần tường nhà nâng đỡ. Nhờ có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau, hai mệnh này kết hợp sẽ cát lợi vô cùng, tạo nên đại phú đại quý.

+ Bích Thượng Thổ và Bích Thượng Thổ: Đất trên tường gặp nhau tăng thêm sự kiên cố cho tường nhà. Đây là sự kết hợp giúp mang lại sự ổn định, phong thịnh và vẻ vang.

+ Bích Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Đất trên tường thì bền vững, cứng khô. Đất ở cồn bãi nhờ kiến tạo địa chất mà thành. Tuy sự cứng rắn và trôi nổi có khác biệt, nhưng hợp lại sẽ mang đến đạo trung dung. Nên hai nạp âm này mà gặp nhau sẽ cát lợi, tạo nền tảng ổn định, sang giàu.

+ Bích Thượng Thổ và Sa Trung Thổ: Hai mệnh này vốn không có sự tương tác, nên khi gặp nhau chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ bé nhờ sự tương hòa từ hai hành Thổ.

- Với mệnh Kim:

+ Bích Thượng Thổ và Hải Trung Kim: Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác, nhưng những can Giáp, Ất, Canh, Tân hình khắc nhau. Nên hai mệnh này nếu gặp gỡ dễ xảy ra bất lợi trên nhiều phương diện.

+ Bích Thượng Thổ với Kiếm Phong Kim: Dung cụ hay để ở góc tường, chúng được sử dụng để sửa chữa, gia cố tường vách. Nên hai mệnh này thường bổ trợ lợi ích cho nhau khi kết hợp.

+ Bích Thượng Thổ và Bạch Lạp Kim: Trong quá trình luyện kim nếu bị lẫn tạp chất thì coi như hỏng. Nên đây là cuộc gặp gỡ không mang lại điều tốt đẹp.

+ Bích Thượng Thổ và Sa Trung Kim: Trong thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, nhưng hai nạp âm này không tương tác, thậm chí địa chi và thiên can xung khắc. Do đó, hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo nên sự u buồn, bầu không khí u ám, không lối thoát.

+ Bích Thượng Thổ và Kim Bạch Kim: Đất tường nhà và kim loại thỏi, bạc vàng thỏi thường không có tương tác. Do đó, sự kết hợp này chỉ đem lại may mắn nhỏ bé do thuộc tính ngũ hành tương sinh.

+ Bích Thượng Thổ và Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức kỵ lẫn tạp chất, do nó có thể bị hoen mờ, làm giảm giá trị vốn có. Nên cuộc gặp gỡ của hai mệnh này thường khó thành đại sự.

Mệnh khắc:

Theo thuyết ngũ hành, nếu lấy bạn đời, hay hợp tác làm ăn với người khắc mệnh, thường khiến gia đình khó yên ấm, việc làm ăn cũng bấp bênh, khó mà giàu được. Về cơ bản, nạp âm Bích Thượng Thổ khắc với người thuộc mệnh Mộc và Thủy. 

- Với mệnh Mộc:

+ Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc: Cổ thụ khắc Thổ rất mạnh, đất tường nhà cho dù cứng. Nhưng hai mệnh này gặp gỡ cũng thường tạo thế cờ rất cam go.

+ Bích Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc: Hành Mộc khắc Thổ, tường nhà trọng nhất là tính kiên cố. Nên Mộc khí dễ gây hại là điều đáng được quan tâm. Hai mệnh này kết hợp dễ gây ra khung cảnh màu xám, ảm đạm.

+ Bích Thượng Thổ và Tùng Bách Mộc: Trong thuyết ngũ hàng, Mộc khắc Thổ, tùng, bách là dạng cổ thụ, có uy lực rất mạnh. Nên sự tác hợp này thường là đầu mối của các điều hung hại và khổ đau.

+ Bích Thượng Thổ và Bình Địa Mộc: Những loại cây tại đồng bằng có mức độ khắc Thổ yếu, nhưng tường nhà lại kỵ Mộc. Do đó, hai mệnh này mà gặp nhau thường sẽ khó mà hòa hợp.

+ Bích Thượng Thổ và Tang Đố Mộc: Cây dâu là dạng loại mềm yếu, và khắc Thổ rất yếu, đất tường nhà thì cứng và khô. Trong cuộc sống, hai mệnh này hội hợp giống như “oan gia ngõ hẹp”.

+ Bích Thượng Thổ và Thạch Lựu Mộc: Mộc thì khắc Thổ, thực tế hai nạp âm này không tương tác. Đây là sự kết hợp không mang lại điều tốt đẹp, may mắn vì đặc tính xung khắc trong ngũ hành.

- Với mệnh Thủy:

+ Bích Thượng Thổ và Giản Hạ Thủy: Đất trên tường và mạch nước ngầm không có sự liên quan, do mạch nước ngầm ở sâu trong lòng đất. Nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ gặp bất lợi, vì Thủy - Thổ hỗn tạp, tính trong đục không cùng khí chất.

+ Bích Thượng Thổ và Tuyền Trung Thủy: Theo thuyết ngũ hành, hai nạp âm này gặp nhau sẽ khắc nhau rất mạnh, gây tổn hại cho cả hai bên, tốt nhất không hội ngộ.

+ Bích Thượng Thổ và Trường Lưu Thủy: Mệnh Thủy Thổ hỗn tạp. Trong tự nhiên, hai hành này đối lập và mâu thuẫn. Nước sông lớn dễ làm sập tường nhà. Nên hai nạp âm này mà kết hợp dễ dẫn đến thất bại, đắng cay.

+ Bích Thượng Thổ và Thiên Hà Thủy: Nước mưa gặp tường nhà dễ làm tường nhà bị hư hại. Do đó, cuộc hội ngộ của hai mệnh này sẽ mang đến những điều xui xẻo, điềm không tốt lành.

+ Bích Thượng Thổ và Đại Khê Thủy: Vì thuộc tính Thủy - Thổ tương khắc, đất tường nhà và nước suối lớn kỵ nhau. Nước suối thì cần tính trong, tường nhà lại cần sự vững vàng. Nên đây sẽ là cuộc hội ngộ tạo nên cục diện mâu thuẫn, căng thẳng không dứt.

+ Bích Thượng Thổ và Đại Hải Thủy: Hành Thổ Thủy hình khắc, nước biển mênh mông sẽ nhấn chìm mọi thứ, kể cả đất nền tường. Do đó, sự kết hợp này sẽ thường mang đến những điều buồn bã, đau thương và tẻ nhạt.

Người mệnh Bích Thượng Thổ nên xăm hình gì?

Những người mệnh Thổ nên xăm các hình có chủ đề liên quan đến đất như kim tự tháp, gốm sứ, đất đá… Ngoài ra cũng có thể xăm những hình liên quan đến mệnh Hỏa như phượng hoàng, hoa hướng dương, mặt trời, rồng lửa… Đây là những hình xăm sẽ mang lại may mắn, bình an, giúp bạn làm ăn phát đạt.

Trên đây là những thông tin tổng quát về Bích Thưởng Thổ theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khác. Mong rằng quý bạn có thể hiểu rõ được các mệnh hợp, khắc với bản thân, cũng như cá tính, con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên của mệnh Bích Thượng Thổ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp ngay trên website của chúng tôi.