Logo Xem boi tu vi

Chi tiết cách tìm Dụng thần online

Dụng thần là gì? Cách tìm Dụng thần Online chính xác như thế nào? Dụng thần là tìm trong bát tự xem có thần nào dùng được. Thần có: Tài, Quan, Thực, Ấn, Thiên tài, Thiên quan, Thiên ấn, Thương quan, Kiếp nhận. Xem kỹ lẽ vượng nhược hỉ kị trong bát tự, hoặc phù hoặc chế, tức lấy thần phù trợ hay ức chế ngày can để mà dùng, gọi là Dụng Thần.

Dụng thần có thể hiểu là một thuật ngữ đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng chân mệnh, giúp phù ức, điều hậu hay thông quan trong Bát tự.

Chi tiết cách tìm Dụng thần online

Luận giải về khái niệm này, các học giả mệnh lý cho biết mỗi người có một Bát tự riêng được hình thành từ 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từng trụ này lại thuộc cặp Thiên can và Địa Chi. Trong mỗi cặp Can Chi lại mang ngũ hành khác bất kỳ với độ cường nhược, vượng suy khác nhau.

Khi các ngũ hành tương tác với nhau sẽ gây ra mất cân bằng chân mệnh, từ đó sinh ra trạng thái thân vượng hoặc thân nhược. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh cuộc đời của một người.

cach-tim-dung-than-online-chinh-xac

Chi tiết cách tìm Dụng thần online CHÍNH XÁC NHẤT

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Để giải quyết vấn đề này, các học giả mệnh lý thường tìm Dụng thần hay chính là một ngũ hành bất kỳ có tác dụng trung hòa, ổn định mệnh cục về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, Dụng thần được chọn sẽ có tác dụng tùy vào từng trường hợp xảy ra. Cụ thể:

Thông quan: tức là chọn Dụng thần có khả năng làm các dạng ngũ hành đối lập sinh hóa không còn mâu thuẫn để chân mệnh khí thế lưu thông.

Phù ức: tức là chọn Dụng thần có tác dụng phù trợ, nâng đỡ ngũ hành phát triển quá yếu, không đều hoặc làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, hao hay tiết bớt.

Điều hậu: tức là chọn Dụng thần ngũ hành chân mệnh cường, nhược, vượng, suy đạt tới sự trung hòa tốt nhất.
Thuận thế: Nếu gặp trường hợp có 2 ngũ hành mạnh khống chế cả mệnh cục thì cần tìm Dụng thần thuận theo khí thế của “kẻ mạnh” thay vì chọn loại có tác dụng ức chế.

Ý nghĩa

Tại sao Dụng thần lại được coi như là “chìa khóa cải vận”? Theo các học giả mệnh lý, “cân bằng” là trạng thái tốt nhất, hoàn mỹ nhất để vạn vật tồn tại và phát triển bền vững. Con người cũng không ngoại lệ.

Theo đó, Dụng thần lại có khả năng làm cho ngũ hành cường hay nhược, vượng hay suy đạt tới sự hài hòa, giúp chân mệnh cân bằng. Điều này rất có ích cho việc giúp ta tâm an vững trí, sáng suốt, tự tin phát huy hết sở trường điểm mạnh, đồng thời sửa chữa những khuyết điểm và đặc biệt tạo thêm năng lượng cho mình để chèo lái con thuyền nhân sinh một cách tốt nhất.

Ứng dụng

Dụng thần được dùng trong nhiều lĩnh vực, trong đó điển hình nhất là làm tiền đề cho thuật cải vận bổ khuyết. Cụ thể:

Cải vận bằng cách đặt tên bổ khuyết: dựa trên Dụng thần cần tìm để biết tên chứa ngũ hành cần tốt cho bát tự. Ví dụ, bạn cần Dụng thần Thủy thì tên hay biệt danh thêm là Nguyệt Ánh, Trọng Bá, Ngọc Bích,…

Cải vận bằng tìm phương vị quý nhân: tức là tìm địa điểm thuộc hướng có Dụng thần để bổ sung năng lượng tích cực cho gia chủ. Ví dụ, bạn thân nhược Hỏa, cần Dụng thần Hỏa vậy nên chọn nơi ở hoặc làm việc ở phương Nam.

Cải vận bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy (cây, đá, trang sức, sim điện thoại, số tài khoản,…): để tránh dùng sai và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, người ta thường chọn vật phẩm theo Dụng thần. Ví dụ, bạn thân vượng Thủy cần Dụng thần Thổ thì thêm bằng cách dùng trang sức mang mệnh Thổ (vòng tay đá mã não vàng, nhẫn tỳ hưu đá thạch anh vàng,…) hoặc bày trí thêm cây thuộc mệnh Thổ (Vàng anh, Thủy tiên, Hoa chuông vàng,…)

Xem Dụng thần theo ngày tháng năm sinh

Theo giới chuyên gia mệnh lý học, xem Dụng thần theo ngày tháng năm sinh sẽ khó chính xác. Bởi nếu chỉ dùng 3 trụ để xét sự vượng suy, cường nhược của ngũ hành trong chân mệnh Bát tự thì Dụng thần dự đoán được sẽ có xác suất ĐÚNG không cao. Vì vậy, nếu muốn tìm Dụng thần chính xác thì tốt nhất cần dựa vào đầy đủ 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh.

Mặt khác, xem Dụng thần theo Tứ trụ chuẩn xác thường phải dựa vào các chuyên gia mệnh lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế cũng như thời gian để tìm kiếm chuyên gia. Vì vậy, không ít người đã tìm tới phương pháp tìm Dụng thần Online.

Hướng dẫn Cách tìm Dụng thần Online chính xác

Tìm Dụng thần chính xác đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, vừa phải tính toán được sự cường nhược, vượng suy của ngũ hành chân mệnh trong bát tự vừa phải tinh thông sự tương sinh tương khắc của ngũ hành. Có thể thấy đối với người thường thì việc tự tìm Dụng thần chính xác là rất khó khăn.

Song ngày nay, bạn có thể tìm Dụng thần Online mà vẫn đảm bảo được tính chính xác theo cách sau:

Bước 1: Xác định mệnh chủ thân vượng hay nhược ngũ hành nào.

Xét các mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành ở 8 Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Sau đó, dựa theo công thức tính độ vượng suy của ngũ hành là ta có thể xác định người đó thuộc thân vượng hay nhược hành gì

Bước 2: Dựa trên thân vượng hay nhược để xác định Dụng thần. Cụ thể như sau:

  Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Thân vượng Dụng thần Hỏa Dụng thần Kim Dụng thần Thổ Dụng thần Thủy Dụng thần Mộc
Thân nhược Dụng thần Kim Dụng thần Mộc Dụng thần Thủy Dụng thần Hỏa Dụng thần Thổ

cach-tim-dung-than-online-chinh-xac

Chọn sai Dụng Thần thì đoán mệnh sai, nên nói đoán mệnh trước tiên lấy dụng thần là quan trọng nhất. Phép chọn Dụng Thần, trước tiên tìm ở chi tháng nắm lệnh nếu như đang được vượng khí ở chi tháng. Như không dùng được nguyệt lệnh, mới tìm tới trong các can chi năm ngày giờ.

Phép tìm dụng tuy khác nhau, mấu chốt là ở chỗ có được nguyệt lệnh không. Như nguyệt lệnh lộc kiếp ấn thụ, nhật nguyên thịnh vượng, không thể dùng kiếp ấn, tất riêng tìm thần khắc hay tiết khí làm dụng; tuy dụng thần không ở nguyệt lệnh, nhưng mấu chốt để tìm lại ở tại nguyệt lệnh. Nhược tứ trụ nhiều thần khắc tiết, nhật nguyên chuyển nhược, tất kiếp ấn ở nguyệt lệnh, cứ y thế mà dùng.

ách có câu: “Dụng thần của bát tự, chuyên tìm ở nguyệt lệnh, tức là lấy can ngày phối cùng chi tháng nắm lệnh, do sinh khắc bất đồng mà định ra cách cục.Tài Quan Ấn Thực, là dụng thần khéo dùng thuận theo giúp; Sát Thương Kiếp Nhận, là dụng thần dùng khắc chế ngược lại với ngày can. Đáng thuận mà được thuận, đáng nghịch mà gặp nghịch, phối hợp thì nên, đều là quý cách”.

Phép chọn dụng thần tuy bất nhất, tóm tắt lại có thể chia làm 5 loại sau: phù ức, bệnh dược, điều hậu, chuyên vượng, thông quan.

Phép chọn dụng thần đều không ngoài 5 loại trên, đều theo nguyệt lệnh mà suy định ra. Đến như gọi là thiện ác chẳng liên quan gì đến cát hung. Là hỉ thì kiêu thương thất sát cũng đều là cát thần; phạm kị thì chính quan tài ấn, cũng là ác vật, không nên chấp nhất mà luận, nên cốt ở có hợp được không thôi. Nhân vì dụng thần trọng yếu vậy, nên phàm ngũ hành nghi kị, can chi tính tình, đến sinh vượng tử tuyệt hội hợp hình xung giải cứu, tất thảy đều đắc dụng, nên chú ý.

Cách chọn nghề nghiệp theo dụng thần Bát tự

Sau khi đã hiểu rõ Dụng thần là gì, bạn có thể tự tính được dụng thần bát tự để lựa chọn nghề nghiệp theo hướng dẫn dưới đây:

Dụng thần MỘC

Người có dụng thần Mộc, hợp với phương Đông. Có thể theo và kinh doanh các việc về mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, đồ gỗ, kiến trúc bằng gỗ, làm ván gỗ, làm vườn, trồng hoa cỏ cây cối, các chế phẩm từ tre trúc, cửa hàng sách, nhà xuất bản, ngành văn hóa, dệt may, sách vở, nhà văn, giảng dạy, giáo dục, thủ công mỹ nghệ, thiết kế, lương thực, nhân viên công giáo, quân cảnh, chính trị, bác sĩ đông y, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, truyền đạo, văn hóa, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngàh xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, vv…

Dụng thần HỎA

Người có dụng thần Hỏa, hợp với phương Nam, Có thể theo và kinh doanh các ngành nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không, công nghệ (tương lai), siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, nhiên liệu, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo như chụp ảnh, thu âm, vv…

Dụng thần THỔ

Người có dụng thần Thổ, hợp nơi trung ương, bản địa. Có thể theo và kinh doanh các ngành các ngành: Buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, đồ sứ, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm, làm da nhân tạo, giày da, ô, áo mưa, quần áo may sẵn, xi măng, lăn bột, làm đường, mì chính, đồ béo, đào bới đất, khai thác đất đai, môi giới địa ốc, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp, xi-măng, gạch, vật liệu xây dựng, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế 4. Dụng thần THỦY: Người có dụng thần Thủy, hợp với phương Bắc. Có thể theo và kinh doanh các ngành liên quan tới nước, vận tải, dịch vụ giặt ủi, thoát nước, quảng cáo, âm thanh, hình ảnh, phát thanh, kinh doanh nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến (e-Business), tâm lý học, giải trí, báo chí, quan hệ công chúng, nhập khẩu/xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, thủ quỹ, các ngành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn, chứng khoán.

Dụng thần THỦY

Nên chọn ngành nghề có liên quan đến Thủy, ngành nghề mang tính trôi nổi, bôn ba, lưu động, vận động liên tục, dễ thay đổi về âm thanh, làm sạch, đông lạnh, hóa chất không cháy, vật liệu giữ nhiệt. Một số ngành nghề liên quan đến sông nước như cảng sông, biển, bể bơi, hồ đầm, rau quả, thủy sản, nghề di cư, biểu diễn tạp kỹ. Vận động viên, hướng dẫn tàu thuyền, buôn bán lưu động, đồ chơi, âm nhạc, xiếc, phóng viên lưu động, trinh sát, buôn bán đồ du lịch, chữa cháy, câu cá, đánh bát cá…

Dụng thần KIM

Người có dụng thần Kim, hợp với phương Tây. Có thể theo và kinh doanh các ngành: Ngân hàng, tài chính, kế toán, tiền tệ, ủy thác, kỹ thuật cơ khí, ôtô, phương tiện vận tải, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc, giám sát, quản lý, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông, vận chuyển, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm…