Logo Xem boi tu vi

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không?

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không? Bát Tự (hay còn được biết với tên gọi khác là Tứ Trụ) là một trong các bộ môn luận giải của Văn Hóa Phương Đông suy đoán về tính cách, vận số của con người. Tứ trụ cơ bản là 4 trụ (hay 4 yếu tố), bao gồm: Giờ; Ngày; Tháng; Năm. Mỗi trụ được xem xét theo 2 chiều là Thiên can và Địa chi. Như vậy, tổng 4 trụ sẽ có 4 Thiên can và 4 Địa chi, do đó, Tứ Tự còn được mọi người biết đến với tên gọi là Bát Tự (8 yếu tố).

Song ‎‎ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái Bát tự (Tứ trụ) chính là giúp mỗi người nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, tìm ra phương pháp tối ưu cuộc sống, phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong và phát triển bản thân theo quy luật tự nhiên.

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không?

Luận đoán về hiện tại, quá khứ và tương lai

Hiểu rõ về bản thân, gia đạo, công danh, sự nghiệp, tình duyên, các mối quan hệ (cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè, đồng nghiệp,…)

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Tìm hiểu chi tiết thời vận theo từng năm

Vạch rõ ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để nắm rõ vấn đề thịnh suy, hung cát. Qua đó, gia chủ sẽ biết có nên đầu tư hay thủ thân, hoặc tìm phương vị quý nhân nhằm kết giao học hỏi.

Giải mã Bát Tự - Tứ Trụ đều xoay quanh 4 yếu tố là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của người đó. Xem chi tiết về 8 yếu tố của Bát Tự, người ta sẽ nhìn thấy được âm dương, vượng suy trong Thiên Can và Địa Chi của mỗi người. Đồng thời, khi kết hợp với Dụng Thần (yếu tố Ngũ hành) sẽ lý giải được về các mặt tốt và xấu cần biết của họ.

bat-tu-la-gi-xem-tu-vi-theo-bat-tu-co-dung-khong

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không?

Những thành phần chính trong Bát tự

Tổng quan vận mệnh con người bao gồm những sự việc xảy ra từ quá khứ, hiện tại và tương lai hay chính là từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi qua đời. Để luận giải chi tiết vận mệnh thì Bát tự thường phải dựa theo các thành phần chính sau:

Thiên can, Địa chi: có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh của con người. Trong đó:Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).

Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.

Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.

Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.

Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết và được ứng dụng nhiều trong việc chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…

Tiểu vận, đại vận: nắm rõ thịnh suy theo từng năm để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.

Ý nghĩa của Bát tự

Ý nghĩa của Bát Tự - Tứ Trụ: Việc luận giải Bát Tự giúp luận đoán phần nào vận số, tính cách của gia chủ. Do đó, gia chủ có thể hiểu hơn về bản thân và đưa ra các dự toán phù hợp với góc nhìn đa chiều về tương lai.

Thông qua Bát tự, mỗi người sẽ hiểu biết được chi tiết vận mệnh thịnh suy của bản thân. Qua đó, nắm rõ vấn đề làm mất cân bằng, làm chủ sự “3 chìm 7 nổi 9 cái lênh đênh”. Đồng thời, tìm ra Dụng Thần hoặc Hỷ thần giúp cân bằng lại chân mệnh.

Vai trò của Bát Tự: Theo như nhận định của các chuyên gia phong thủy, vai trò của Bát Tự khi ứng dụng vào đời sống sẽ giúp giải quyết các vấn đề về đương số. Chẳng hạn: Bạn đang băn khoăn trước những lựa chọn trong cuộc sống hay chưa có định hướng tương lai? Lúc này Bát Tự sẽ đưa ra cho bạn những dự đoán cũng như lời khuyên phù hợp.

Ngoài ra, sự kết hợp khi xem Bát Tự - Tứ Trụ và Dụng Thần để luận giải về Phong thủy chính phái còn cho ra ra kết quả phân tích chi tiết, rõ ràng hơn. Nhận thức rõ ưu nhược điểm, chúng ta sẽ biết khi nào cần tiến khi nào nên lui. Bên cạnh đó, cố gắng dưỡng ưu sửa khuyết, cần kiệm liêm chính, làm nhiều việc thiện,… đặc biệt, tâm an trí ắt vạn sự thông.

Thiên Can - Địa Chi trong Tứ Trụ, Bát Tự

Trong Tứ Trụ, Can và Chi tượng trưng cho khí âm dương và khí vượng suy. Thiên Can chủ về lộc, là Thiên nguyên. Địa Chi chủ về thân, là Địa nguyên. Con người là vật trong trời đất, là chủ mệnh, là Nhân nguyên.

Trong mệnh lý Can ngày (Nguyên Thần) vốn đã yếu lại không được phù trợ, hay Can ngày vốn đã vượng lại còn được phù trợ đều chứng tỏ đó là nguồn bệnh. Tứ Trụ có được bổ cứu hay không thì phải xem kỹ để tìm kiếm Dụng Thần.

Khi Can ngày yếu nên được sinh phù hoặc Can ngày mạnh nên bị khống chế, hao tán. Bát Tự chỉ có tám chữ, giống như một cái cân, một bên nặng và một bên yếu sẽ không cân bằng. Bên yếu là bên nhẹ, bên vượng là bên nặng. Lúc này, Dụng Thần sẽ đóng vai trò bớt bên nặng đi, bù vào bên nhẹ.

Nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi “lá số bát tự là gì?”. Một lá số tốt sẽ có sự cân bằng giữa Thiên Can và Địa Chi nhờ vào Dụng Thần mang lại. Vận khí khi gặp được Dụng Thần đắc lực thì vận trình đó là thời kỳ tốt nhất của cuộc đời.

Dụng Thần Bát Tự là gì?

Dụng Thần Bát Tự là gì? Dụng Thần chính là giải pháp để tối ưu được vận mệnh của một người. Bởi lẽ, trong mệnh có Dụng Thần thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Một khi Dụng Thần có lực thì cuộc sống nhẹ nhàng và ngược lại thì cuộc sống vất vả hơn.

Nếu Dụng Thần bị phá, tổn thương thì gian nan càng nhiều. Lúc này, bạn phải nhờ đến Dụng Thần từng vận và ngoại khí để bổ cứu. Định đoạt Dụng Thần cần căn cứ vào Can ngày vượng hay yếu. Dựa vào điều này để bạn phán đoán cát hung họa phúc của cả cuộc đời người.

Mệnh cục của Tứ Trụ lấy Dụng Thần làm chuẩn. Tác dụng bổ cứu của Dụng Thần được phát huy hay không sẽ ảnh hưởng đến các vận của cả đời người.

Khi Dụng Thần không đủ lực hoặc trong Tứ Trụ thiếu Dụng Thần thì Hỷ thần lúc này sẽ có tác dụng như cây khô gặp mùa xuân, mầm non được tưới tắm. Nó có vai trò bổ trợ và cứu ứng cho Dụng Thần.

Ngoài ra để tăng lực của Dụng Thần còn cần đến sự bổ cứu của Đại vận, Tuế vận và các yếu tố ngoại khí gắn thân như Ngũ Hành, Phương Vị, Can Chi, Thời gian… Cụ thể:

Dùng màu sắc cho bản thân mình theo ngũ hành của Hỷ Dụng Thần (Hỷ Dụng Thần là Mộc Hỏa nên dùng nhiều màu xanh lá, xanh cốm, hồng, đỏ làm quần áo, chăn ga gối đệm, trang sức...)

Dùng ngũ hành phương vị (Hỷ Dụng Thần là Mộc Hỏa nên chọn phòng ngủ phía Đông – Mộc hoặc phía Nam – Hỏa của nhà, di chuyển về phương Đông hoặc Phương Nam cầu tài, cầu quan, cầu vận để được khí tại phương bổ trợ)

Dùng thời gian (những năm Can chi ngũ hành là Hỷ Dụng Thần, Tuổi Hỷ Dụng Thần để khởi nghiệp hoặc làm những việc lớn.

Lựa chọn nghề nghiệp có Ngũ hành Tương ứng với Dụng Thần để thuận lợi, phát triển triển trong công việc.
Một khi gia chủ nắm được Hỷ Dụng Thần để bổ cho Thân sẽ giúp cuộc sống thăng bằng, hạn chế bệnh tật; Tài, Quan, Ấn, Thực hài hòa.

bat-tu-la-gi-xem-tu-vi-theo-bat-tu-co-dung-khong

Bát tự là gì?

Ứng dụng của Bát tự

Thông thường, Bát tự được ứng dụng nhiều nhất trong việc lựa chọn vật phẩm cải vận bổ khuyết. Được biết, khi kết hợp những thuật toán với Dụng Hỷ thần, người mang vận mệnh có vấn đề có thể thay đổi phương vị hay sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải và bổ sung, giúp cân bằng lại chân mệnh.

Dưới đây là một số Thuật cải vận bổ khuyết điển hình:

Đặt tên bổ khuyết

Người xưa thường nói: “Cho con ngàn vạn lượng vàng cũng không bằng dạy con một nghề. Dạy con một nghề cũng không bằng đặt tên cho con theo phong thủy chân mệnh của con.” Bởi lẽ, việc đặt tên theo phong thủy bổ khuyết giúp chủ sự cân bằng ngũ hành trong chân mệnh, phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn bên trong. Vì vậy, người Việt xưa thường nhờ các thầy đặt tên cho con cháu của mình. Hiện nay, nhiều chủ sự dù đã có tên nhưng vẫn tìm tới thuật đặt tên bổ khuyết để cải vận.

Chọn hướng (làm nhà, lập nghiệp, hợp tác kết giao)

Phương vị được xác định là một hướng có trong hệ thống định vị cầu. Còn trong phong thủy, phương vị là nói về bốn phương vị Đông – Tây – Nam – Bắc. Tuy nhiên, bộ môn khoa học phong thủy địa địa lý lại nghiên cứu ra 24 phương vị khác nhau và mỗi người lại có 1 “phương vị quý nhân” của riêng mình.

PHƯƠNG VỊ QUÝ NHÂN nghĩa là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, minh mẫn, đồng thời tăng năng lượng tích cực, tạo nên tự tin dám đương đầu với những thử thách khó khăn. Mà muốn xác định chính xác phương vị quý nhân cho từng người, phải dựa vào dụng thần

Ví dụ: Một người đến một địa điểm mà tại đó bỗng dưng cảm thấy tâm an, gặp may hoặc tự nhiên tìm ra phương án giải quyết các vấn đề. Nơi đó trong phong thủy gọi là “phương vị quý nhân”. Tuy nhiên, vạn sự tùy duyên, mệnh vẫn do ta nắm giữ.

Chọn màu sắc theo chân mệnh dựa vào bát tự

Thông qua kết quả luận đoán bát tự, mỗi người sẽ tìm thấy màu sắc trên nhiều vật dụng (quần áo, giày dép, xe, màu sơn nhà, bàn ghế,…) hợp với chân mệnh nhằm an tâm vững trí, may mắn hanh thông. Theo học thuật trong phong thủy, màu sắc tương ứng với ngũ hành cũng tương sinh tương khắc với nhau. Cho nên khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh cũng cần lưu ý kỹ càng.

Bạn đọc có thể dựa trên bảng tra cứu màu sắc theo mệnh sau:

Mệnh  Tương sinh  Hòa hợp Bị Khắc Khắc chế
Kim  Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím
Mộc Đen. Xanh biển Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi
Thủy Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh biển Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất
Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh biển
Thổ Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất Đen, Xanh biển Xanh lục

Chọn vật phẩm phong thủy theo bát tự

Cây phong thủy

Những năm gần đây, cây phong thủy chọn theo chân mệnh được ưa chuộng ngày một nhiều. Những loại cây này mang lại cho chủ sở hữu những điều may mắn tạo trường khí năng lượng vượng giúp gia chủ và toàn gia trung có sức khỏe, vận thêm hanh thông quang đạt và tăng tính thẩm mỹ cho không gian hiệu quả.

Mỗi cây phong thủy sẽ có những đặc điểm hình thái và sinh trưởng khác nhau, từ đó hợp với từng cung mệnh tương ứng. Đặc biệt, những cây thuộc đặc tính ngũ hành trong phong thủy, đại diện cho sự hưng thịnh, bình an vạn sự hanh thông nếu phù hợp với mệnh của chủ sự sẽ giúp cuộc sống, công việc thuận lợi. Do đó, cây phong thủy được nằm trong danh sách các vật phẩm cải vận bổ khuyết.

Đá phong thủy

Trải qua hàng triệu năm hình thành và tích tụ linh khí của trời đất, đá phong thủy ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ trong tự nhiên. Theo nghiên cứu, đá phong thủy có chứa sinh linh nằm bên trong nên người sử dụng viên đá phù hợp có thể an tâm vững trí chèo lái con thuyền nhân sinh của bản thân. Chính vì lẽ đó, đá phong thủy cũng được coi là một trong những vật phẩm cải vận bổ khuyết ưa chuộng.

Trang sức phong thủy

Để thuận tiện cũng như để tâm an, nhiều người lựa chọn đeo trang sức làm từ đá phong thủy (vòng cổ, vòng tay, nhẫn,…). Được biết, chúng giúp khai mở các luân xa trên cơ thể, hấp thu năng lượng dương từ môi trường xung quanh tốt hơn, từ đó có các ảnh hưởng tích cực lên người đeo. Do đó, vòng tay phong thủy cũng nhanh chóng chiếm vị trí trong 7 vật phẩm cải vận bổ khuyết nổi bật.

Phật độ mệnh

Phật độ mệnh hay còn gọi là phật hộ thân, gồm có 8 vị chủ tôn 12 con giáp. Thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp được đưa ra dựa trên 12 nhân duyên, Thiên can, địa chi và 5 yếu tố cơ bản (THỔ, THỦY, PHONG, HỎA, KHÔNG KHÍ) trong Phật giáo mật tông.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, trừ tai giải ách, đón lành tránh dữ, khai tâm khai sáng, chỉ đường dẫn lối cho con người tu tâm dưỡng tính để có cuộc sống hanh thông quang đạt, công thành danh toại. Trong phong thủy, dùng Phật độ mệnh giúp chủ sự an tâm vững trí.

Sim phong thủy theo chân mệnh

SIM PHONG THỦY không còn là khái niệm quá xa lạ trong xã hội hiện đại, đặc biệt là những doanh nhân và dân chơi sim số. Thực tế, một số người vẫn thường nhầm lẫn sim phong thủy với sim số đẹp. Tuy nhiên, hai thứ có khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Sim số đẹp là chỉ cần về hình thức. Còn sim phong thủy được coi là một trong những loại phong thủy số, hình thành dựa trên nhiều yếu tố như Bát tự, ngũ hành tương sinh, tương khắc, âm dương,…Mỗi con số của chiếc sim phong thủy để có ngũ hành riêng và dựa vào thần số học để chia như sau:

Số 0-1 phương bắc thuộc ngũ hành THỦY

Số 2-5-8 ở trung cung thuộc ngũ hành THỔ

Số 3-4 ở phương đông thuộc ngũ hành MỘC

Số 6-7 ở  phương tây thuộc ngũ hành KIM

Số 9 ở phương nam thuộc ngũ hành HỎA

Dù vòng tay phong thủy hay Phật độ mệnh hoặc Sim phong thủy chỉ giúp chúng ta tâm an vững trí, chứ chúng “không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh”. Cuối cùng thì thiên định mệnh còn vận do chúng ta nắm giữ.

So sánh Bát tự với Tử vi

Bát tự và Tử vi là 2 bộ môn huyền học chuyên nghiên cứu vận mệnh con người hình thành từ rất lâu đời và được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Theo các học giả mệnh lý, ta không thể kết luận xem bộ môn nào tốt, chính xác hơn vì cả Bát tự và Tử vi đều tự sở hữu những nét độc đáo riêng. Bên cạnh đó, các cơ sở luận đoán, thuật toán luận giải khác nhau nên khó mà đưa ra luận định cụ thể.

Bát Tự dùng lịch tiết khí (lịch dương mặt trời), vì vậy khi là gặp năm nhuận thì không ảnh hưởng gì với việc lập lá số Bát Tự, đây là một ưu điểm của cách lập lá số Bát Tự so với Tử Vi. Nếu không có giờ sinh vẫn lập được lá số Bát Tự (độ chính xác luận đoán khi thiếu giờ sinh vẫn đạt 75%).

Tử Vi dùng lịch âm (lịch mặt trăng), do đó nếu gặp năm nhuận thì sẽ khó xác định can chi của tháng nhuận trong năm đó, hay thời điểm chuyển giao giữa các tiết khí sẽ lấy sai can chi của tháng sinh. Nếu không có giờ sinh sẽ không lập được lá số Tử Vi.

Cơ sở luận giải Bát Tự và Tử Vi

Bát Tự luận giải chi tiết dựa trên 4 trụ, phân tích chuyên sâu sự tác động qua lại của mệnh chủ với Thiên Can, Địa Chi trong từng trụ, sử dụng triệt để đầy sáng tạo học thuyết Âm Dương Ngũ Hành (với các hình thức Xung - Khắc - Chế - Hoá - Hình - Xung - Hợp - Hại). Kết hợp cùng 10 Thập thần và các Thần Sát, cho thấy việc luận giải rất chi tiết, cụ thể logic, rõ ràng, khách quan  các mặt tốt và xấu trong bản mệnh với độ chính xác rất cao.

Khi luận giải bát tự giải mã tổng hợp nhiều cạnh của cuộc sống con người như: Tính cách, tiền tài, sự nghiệp, tốt xấu, sang hèn, thọ yểu, sức khoẻ và các mối quan hệ. Bát Tự chỉ ra được điểm yếu, điểm mạnh của Mệnh chủ, cho biết bản mệnh đang thiếu khuyết năng lượng nào, tìm được dụng thần, ngũ hành cần thiết để bổ sung, cải tạo vận mệnh con người.

Tử Vi luận giải dựa vào ý nghĩa hơn 100 các sao, biến hoá của tứ hoá và biến hoá của các cung vị do có sự tương phản giữa các sao, điều này có thể dẫn đến việc luận giải sẽ đưa ra nhiều phương án chưa rõ ràng.

Tử Vi cũng luận giải về khía cạnh của cuộc sống như: Tính cách, tiền tài, sự nghiệp, tốt xấu, sang hèn, thọ yểu, sức khoẻ và các mối quan hệ. Tuy nhiên, Tử Vi không chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu, xem được sự thiếu khuyết năng lượng của bản mệnh. Do vậy các luận đoán của Tử Vi chỉ mang tính tham khảo, khó có hướng giải quyết và không đưa ra giải pháp cụ thể, để cải thiện bản mệnh con người. 

bat-tu-la-gi-xem-tu-vi-theo-bat-tu-co-dung-khong

Xem Bát Tự Có Đúng Không?

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của Bát tự (Tứ trụ) và Tử vi giúp mọi người phân biệt 2 trường phái này:

So sánh Bát tự (Tứ trụ) Tử vi (Tử vi đẩu số)
Cách lập lá số Tứ trụ (Bát tự) dùng lịch tiết khí âm dương (lịch mặt trời).

– Dù gặp năm Nhuận thì cũng không ảnh hưởng đến lập lá số Bát tự.

– Nếu không có giờ sinh thì vẫn lập được lá số tuy nhiên độ chính xác khi luận đoán không tốt hơn lá số đủ 4 trụ.

Tử vi dùng lịch âm (lịch mặt trăng).

– Gặp năm Nhuận thì khó xác định Thiên can, Địa chi của tháng Nhuận cũng như thời điểm chuyển giao giữa các tiết khí, dẫn tới trường hợp lấy sai can chi của tháng sinh.

– Nếu không có giờ sinh thì không lập được lá số Tử vi.

Cơ sở luận đoán Để giải đoán vận mệnh của một người, Bát tự dựa trên các cơ sở sau:
 • 8 Thiên Can Địa Chi
 • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)
 • Học thuyết âm dương
 • Các loại thần (Thập thần, Thần sát, Dụng thần, Hỷ thần)
 • 12 cung thuộc vòng trường sinh
Để luận đoán bản mệnh, Tử vi chủ yếu dựa vào tính chất của các sao và các cung vị:
 • 12 cung (Mệnh và Thân, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật ÁCh, Tài Bạch, Tử Tức, Phu thê, Huynh đệ)
 • Trong các cung án ngữ các sao, có 14 chính tinh và khoảng 126 sao luận giải bản mệnh.
Khía cạnh luận đoán Bát tự giải luận đoán các khía cạnh sau:
 • Sự cường nhược của ngũ hành chân mệnh.
 • Sự hung cát trong cuộc sống
 • Sự xung khắc, hòa hợp, trợ và sinh trong các mối quan hệ
 • Sự thịnh suy thời vận theo từng năm
 • Vạch rõ cuộc đời từ quá khứ, hiện tại, tương lai, bao gồm: tính cách, gia đình, tình duyên, hôn nhân, công danh, sự nghiệp, tiền tài, bệnh tật.

=> Bát tự chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu của mệnh chủ, đồng thời tìm được giải pháp cải vận

Tử vi luận đoán các khía cạnh sau:
 • Chỉ ra cuộc đời của một người bao gồm: tính cách, gia đình, tình duyên, hôn nhân, công danh, sự nghiệp, tiền tài, bệnh tật.

 

 

 

=> Tử vi không chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu của mệnh chủ.

Giải pháp cải vận Dựa vào những khía cạnh luận đoán từ Bát tự sẽ đề xuất ra được giải pháp cải vận cụ thể, hiệu quả và có tính chủ động tính cực một cách toàn diện. Tử vi chỉ nói về sự bất biến của một sinh mệnh, không luận đoán được thịnh suy cường nhược nên việc cải vận chủ yếu là phòng tránh.
Giá trị thực tiễn – Dựa vào luận đoán về thịnh suy theo từng năm giúp gia chủ chuẩn bị tinh thần trước

– Vạch rõ ưu nhược điểm của gia chủ, từ đó dưỡng ưu sửa khuyết.

– Đưa ra được cụ thể phương pháp cải vận, hóa hung thành cát

Dựa vào luận đoán cuộc đời giúp gia chủ chuẩn bị tinh thần trước cho những việc có thể xảy ra

Ứng dụng xem Bát Tự trong đời sống

Xem Bát Tự - Tứ Trụ thường dựa vào bốn cặp Thiên Can - Địa Chi, là đại diện cho bốn cột mốc thời gian của một người ra đời gồm năm, tháng, ngày, giờ. Việc luận đoán vận số theo phương pháp này không chỉ hữu dụng trong cuộc sống mà đối với công việc làm ăn kinh doanh, nó cũng quyết định 70% sự thành công của gia chủ.

Sau đây là những ứng dụng luận giải Bát Tự - Tứ Trụ chính xác trong đời sống hằng ngày:

 • Áp dụng luận đoán Bát Tự kết hợp Dụng Thần để bổ trợ vận khí, cải thiện mệnh số
 • Sử dụng các yếu tố can chi, ngũ hành và tuế vận để cải thiện cho Dụng Thần
 • Áp Dụng Hỷ Dụng Thần với những vật dụng hàng ngày để chọn ra màu sắc phù hợp cho một bản mệnh: quần áo, loại trang sức, phương tiện đi lại…
 • Muốn cầu danh, đắc lộc và được bổ trợ vận khí thì sử dụng Ngũ hành phương vị
 • Bát Tự Dụng Thần sử dụng để lựa chọn thời điểm thích hợp cho các kế hoạch khởi nghiệp, luận đoán những quyết định lớn trong sự nghiệp
 • Dùng Bát Tự Dụng Thần để lựa chọn đội nhóm làm việc phù hợp.
 • Cân đối và chỉ ra nghề nghiệp thích hợp với bản mệnh để phát triển trong tương lai
 • Nếu Bát Tự Dụng Thần được áp dụng ở mức chuyên sâu có thể luận đoán được chi tiết về đại vận, tiểu vận của một đương số.

Với Tử Vi coi như thiên mệnh là số phận đã an bài , vì vậy việc để thay số mệnh là rất khó và vẫn theo quan niệm “đức năng thắng số” tức là lấy phúc đức làm trọng. Tử Vi giúp con người biết trước những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai để chuẩn bị tinh thần đón nhận. Việc tối ưu vận mệnh chủ yếu là phòng tránh vì Tử Vi quan điểm con người chịu chi phối của các sao nên số phận đã an bài thì không thể thay đổi được.

Việc tìm ra dùng Dụng Thần trong lá số Bát tự (Dụng thần là ngũ hành giúp cân bằng bản mệnh) nó giống kim chỉ nam để bạn ứng dụng vào đời sống hàng ngày bổ trợ vận khí, thu hút vận may mắn, giúp bạn chọn màu sắc phù hợp; quần áo, loại trang sức, phương tiện đi lại, lựa chọn thời vận tốt đưa ra những quyết định lớn trong sự nghiệp; lựa chọn đội nhóm làm việc phù hợp; tìm nghề nghiệp thích hợp với bản mệnh cũng như định hướng phát triển trong tương lai, phát huy được những năng lực, sở trường của mình, chủ động lên kế hoạch thay đổi vận số tốt hơn.

Hy vọng bài viết đã giúp gia chủ giải đáp được thắc mắc “Bát Tự là gì?”. Áp dụng phương pháp luận giải này sẽ hướng quý bạn đọc tìm ra đường đi đúng đắn nhất.

Tổng Hợp: https://xemboituvi.vn/