Logo Xem boi tu vi

Xung Khắc Giữa Các Cung Hoàng Đạo Mà Bạn Nên Biết

Trong tử vi của 12 con giáp để xác định độ xung khắc, hợp của 12 con giáp trong tử vi chúng ta căn cứ vào ngũ hành, mệnh của từng con giáp. Tương tự như vậy với 12 cung hoàng đạo để xét và xác định được độ Hợp - Khắc của 12 cung hoàng đạo trước hết ta cần chia các chòm sao theo các nhóm nguyên tố tùy thuộc vào tính chất của từng cung. Điều này sẽ giúp phân định rõ ràng độ tương hợp và xung khắc giữa các cung.

Xung Khắc Giữa Các Cung Hoàng Đạo Mà Bạn Nên Biết

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, vòng tròn hoàng đạo gồm 12 cung và được chia đều ra 4 nguyên tố gồm: Đất, Lửa, Nước và Khí (gió). Những cung nằm chung nhóm luôn có sự tương hợp với nhau.

Cụ thể như sau:

Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm Đất có đặc điểm chung là rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm Lửa vô cùng nồng cháy, đam mê, có phần nông nổi nhưng rất gan dạ.

Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm Nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Người thuộc nhóm khi có đặc điểm yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

Tuy nhiên, không phải hai cung khác nguyên tố lúc nào cũng kỵ nhau. Như cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất có thể kết hợp hài hoà cùng cung thuộc nhóm Nước và Lửa, tương đối thích hợp với cung thuộc nhóm Khí. Đó là bởi còn một cách chia khác theo đặc tính của các cung.

Tức là mỗi nhóm nguyên tố Lửa, Đất, Khí và Nước thường được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), Kiên định (quả quyết nhưng ương bướng) và Biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

Theo đó:

  • Nhóm Thủ lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết
  • Nhóm Kiên định: Sư Tử, Hổ Cáp, Bảo Bình, Kim Ngưu
  • Nhóm Biến đổi: Nhân Mã, Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ

Bạch Dương

Bò cạp: Tưởng chừng hai người có nhiều điểm chung nhưng đó chỉ là nét biểu hiện bên ngoài, thực chất bên trong thường mâu thuẫn

Sư tử: Khi bên nhau có thể cảm nhận niềm vui trong cuộc sống nhưng một khi bực tức thì lại gây chiến với dương cưu.

Cự giải: Vẻ bề ngoài tưởng chừng là người sống khoan dung nhưng thời gian dài có lẽ sẽ không thể chịu đựng nổi sự kích động quá mạnh của người thuộc cung này.

Xử Nữ: hoàn toàn trái ngược nhau. Bên thì vô tư phóng khoáng, bên thì nhạy cảm, hay suy nghĩ. Một khi nhìn thấy nhau, họ dễ cảm thấy vô cùng khó chịu, và Bạch Dương sẽ càng không thể chịu được việc Xử Nữ cạnh khóe, chỉ trích mình. Xung đột rất dễ xảy ra.

Cung hợp với Bạch Dương: Sư Tử và Nhân Mã.

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa, vì vậy họ rất hợp với các bạn trong cùng nhóm Lửa của mình, gồm  Nhân Mã và Sư Tử hoặc là người cùng cung Bạch Dương với mình. 

Trong đó, Nhân Mã và Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, như thể sinh ra để dành cho nhau. Bởi Nhân Mã có thể giúp Bạch Dương "cân bằng" nhờ sự vui tính, dễ thương của mình. 

Hơn nữa, cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi có xung đột.

Cung khắc với Bạch Dương: Cự Giải, Thiên BÌnh và Ma Kết.

Một người thuộc nguyên tố Lửa như Bạch Dương sẽ không thể nào hòa hợp với người thuộc nguyên tố Nước và Đất như Cự Giải và Ma Kết, cũng như ít có khả năng ghép thành một cặp với người thuộc nguyên tố Khí như Thiên Bình.

Nếu Bạch Dương "hợp cạ" với Nhân Mã bao nhiêu thì chòm sao này dễ bị xung đột với Ma Kết và Cự Giải bấy nhiêu. Sở dĩ có điều này là bởi Ma Kết và Cự Giải là hai cung hoàng đạo với đặc điểm ưa thích sự khuôn phép, kỷ cương và luôn e dè trước những điều mạo hiểm, trái ngược hẳn với tính cách tự do của Bạch Dương. 

Con số may mắn: 9, 15, 20 và 98.

Kim Ngưu

Song ngư: Khi kết hợp cùng cung này sẽ có sức thu hút lẫn nhau, nhưng nếu kim ngưu thiếu chút lãng mãn sẽ làm cung song ngư không chịu nổi.

Bảo bình: Cung kim ngưu vì xấu hổ mà tạo chút khoảng cách, điều này làm cung bảo bình tưởng bạn độc lập, khi bên nhau sẽ biết được sự khác biệt.

Nhân mã: Mặc dù có nhiều câu chuyện để nói nhưng đôi khi lại giận cá chém thớt khiến cung kim ngưu không chịu nổi.

Sư Tử: Một người là vua cứng đầu, một người chỉ sùng bái bản thân, cuộc chiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là cuộc chiến sống còn. Kim Ngưu rất kiên quyết, một khi đã quyết định thì không gì có thể làm lung lay. Sư Tử thì luôn cho rằng mình đúng, không quan tâm ý kiến của người khác có lý hay không. Nếu ở cùng một đội, khi bàn về một sách lược nào đó, việc thống nhất ý kiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là vô cùng khó khăn, hội trường đàm phán có thể biến thành chiến trường.

Cung hợp với Kim Ngưu: Ma Kết và Xử Nữ

Kim Ngưu là chòm sao thuộc nhóm Đất, sẽ thật tuyệt vời nếu họ được gặp gỡ và kết giao với những người bạn cùng nguyên tố với mình là Ma Kết và Xử Nữ hoặc với những người cung Kim Ngưu khác.

Không những thế Kim Ngưu cũng có thể kết hợp cùng với những cung hoàng đạo Song Ngư, Cự Giải để tạo nên những cặp đôi tốt đẹp.

Trong đó, Kim Ngưu – Cự Giải là một cặp đôi tâm đầu ý hợp, có mối liên kết chặt chẽ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cặp đôi này có thể hiểu rõ đối phương đã, đang và sẽ suy nghĩ những gì, luôn "thẩm thấu" rõ được cảm xúc của đối phương.

Cung khắc với Kim Ngưu: Bảo Bình và Hổ Cáp.

Kim Ngưu sẽ cực kỳ xung khắc với chòm sao thuộc chòm sao thuộc nguyên tố Nước như Bảo Bình và nguyên tố Lửa như Sư Tử.

Bảo Bình vốn một cung hoàng đạo nổi loạn, phá cách, mang những tính cách tương phản với Kim Ngưu. Sự trái ngược này rất có thể sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng lộn xộn.

Con số may mắn: 4, 11, 16 và 83.

Song Sinh

Xử nữ: Hai bên đều hiếu kỳ như đứa trẻ, làm việc gì cũng hỏi đến cuối cùng. Nhưng thời gian dài sẽ phát hiện cung xử nữ có mục đích sẽ không thể chịu được cá tính biến đổi của cung song sinh.

Bò cạp: Cung song sinh làm những người thuộc cung bò cạp không có cảm giác an toàn.

Sư tử: Hai người đều thích chơi, nhưng trên thực tế cung sư tử thường hay ghen và khiến song sinh khó chịu.

Ma Kết: Song Tử và Ma Kết gặp nhau giống như cuộc đấu giữa con cáo non lưỡi ngọt như đường và con cáo già mặt không biến sắc. Song Tử mồm mép tép nhảy khiến cho Ma Kết thấy vô cùng ngứa tai, muốn xông đến cho một bài học. Ma Kết thì mặt lạnh như tiền, cứng đầu bảo thủ, khiến Song Tử khó kìm nén bản thân, chỉ muốn cho Ma kết một trận tơi bời khói lửa.

Cung hợp với Song Tử: Bảo Bình, Thiên Bình

Song Tử là một chòm sao có thể dễ dàng thích nghi và hoà đồng với bất kỳ ai bạn ấy gặp, nhưng họ sẽ phù hợp nhất với Thiên Bình hoặc Bảo Bình bởi sự tương đồng ở trong cách sống độc lập và yêu thích những điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Họ có thể dễ dàng cười nói vui vẻ, chia sẻ với nhau như thể đã thân lâu lắm rồi dù chỉ mới ngay lần đầu gặp mặt.

Cung khắc với Song Tử: Sư Tử, Xữ Nữ và Nhân Mã.

Song Tử sẽ rất xung khắc với những cung thuộc nguyên tố Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc cũng khó tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp với cung thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết. 

Một Song Tử độc lập, lý trí đối mặt với Song Ngư nhạy cảm thường tạo ra sự xung đột. Trong khi đó tính cách thất thường của Song Song khiến họ cũng ít “hợp rơ” với người nguyên tắc và bảo thủ như Xử Nữ và Ma Kết.

Con số may mắn: 3, 21 và 84.

Cự Giải

Nhân mã: Sự hoạt bát của nhân mã thu hút sự chú ý của cự giải, nhưng sống mục đích sẽ khiến cự giải cảm thấy khó chịu, kết quả thường là chia cách.

Bạch Dương: Lời nói thường trực tiếp, cuối cùng cả hai bên đều bị tổn thương.

Bảo Bình: Một người thiên về tình cảm, một người thiên về lý trí nên để tránh các rắc rối, tốt nhất hai người này nên sống ở hai cực của trái đất. Bảo Bình cho rằng quan điểm “chỉ yêu một người” của Cự Giải là ngu ngốc, còn Cự Giải lại thấy quan điểm “tình yêu có thể làm cho người yêu cũng như bạn bè có thể cùng nhau chia sẻ” là vô lý. Người nói lý, kẻ nói tình, người nói ham muốn, người kể tiền bạc… Đúng là ông nói gà bà nói vịt, không ai chịu nhường ai.

Cung hợp với Cự Giải: Song Ngư và Thần Nông

Cự Giải cùng các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước khác hoàn toàn có khả năng để tạo nên một mối quan hệ hoàn thiện và tốt đẹp như Hổ Cáp, Song Ngư và những người cũng mang cung hoàng đạo Cự Giải như mình. 

Cự Giải được biết đến với đặc trưng tính cách vô cùng nhạy cảm. Những chú Cua cũng giống như Song Ngư ở chỗ cả hai đều tinh tế, mẫn cảm, luôn biết cảm thông và khoan dung với người xung quanh. 

Việc cùng yếu tố Nước và những điểm tương đồng trên đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai cá thể này. Khi ở cạnh nhau, rất hiếm khi thấy cặp đôi Cua và Cá cãi vã, bất đồng, thay vào đó là cảm giác của sự thấu hiểu, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, cũng rất hợp với Cự Giải.

Cung khắc với Cự Giải: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

Cự Giải nên tránh xa Bạch Dương, bởi cung hoàng đạo này mang trên mình tính cách của sự bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi – hoàn toàn trái ngược với Cự Giải. Điều này có thể khiến Cự Giải bị tổn thương.

Đồng thời Cự Giải cũng khó mà kết hợp hòa hợp với những cung hoàng đạo thuộc hệ Khí luôn biến động như Thiên Bình.

Con số may mắn: số 9.

Sư Tử

Ma kết: Thực tế sự thận trọng của họ thu hút cung sư tử, nhưng lâu dần cũng khiến họ chán nản. Hai bên đều có sự kiên trì và cố chấp lẫn nhau nên cảm thấy mệt mỏi mà chia cách.

Nhân mã: hai bên đều thích vui chơi, nhưng nhân mã tự do lại hay nói lời trực tiếp sẽ khiến sư tử bất động, thường cho rằng bản thân mình bị mất mặt.

Cung hợp với Sư Tử: Bạch Dương và Nhân Mã

Vốn là cung hoàng đạo của sự tự tin, đam mê, nhiệt huyết, Sư Tử thực sự có một mối liên kết mạnh mẽ với Bạch Dương và Nhân Mã. Họ sinh ra để trở thành những người bạn tuyệt vời của nhau. 

Trong họ đều có những niềm đam mê mãnh liệt; bộ ba này rất biết cách tận hưởng cuộc sống và luôn luôn cố gắng theo đuổi đam mê cũng như khích lệ nhau đạt được mục tiêu của mình.

Cung khắc với Sư Tử: Ma Kết, Bảo Bình và Kim Ngưu.

Sử Tử sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết; cũng như các cung thuộc nguyên tố Nước như Hổ Cáp, Song Ngư, Cự Giải.

Trong đó, Hổ Cáp là cung hoàng đạo với bản tính thích kiểm soát nên cũng chính là cung hoàng đạo dễ khắc khẩu với Sư Tử nhất.

Con số may mắn trong đời: 3, 9, 14 và 17.

Xử Nữ

Song sinh: Cung song sinh bôn ba tứ xứ thường khiến cung xử nữ không có cảm giác an toàn, cuối cùng cung song sinh thường bị đá và không thể hiểu được lý do.

Kim ngưu: Xử nữ thường quan tâm và chỉ biết dính đến người yêu, nhưng có lúc kim ngưu muốn yên tĩnh sẽ không chịu nổi sự quấy nhiễu của người thuộc cung xử nữ.

Nhân mã: Cung nhân mã yêu thích tự do kết hợp với xử nữ là một sự sai lầm. Vì xử nữ thường là người luôn biết hiến dâng không ngừng, con nhân mã lại thích tháo chạy và cuộc sống hướng ra bên ngoài.

Cung hợp với Xử Nữ: Ma Kết và Kim Ngưu

Xử Nữ rất hợp cạ với những cung hoàng đạo cùng nguyên tố Đất với mình như Kim Ngưu, Ma Kết; đồng thời cũng sẽ cho ra một mối quan hệ tốt đẹp khi họ kết hợp với những cung hoàng đạo nhóm Nước như Hổ Cáp, Cự Giải và Song Ngư.

Trong đó, Xử Nữ và Ma Kết là hai cung hoàng đạo có sự tương đồng về phong cách làm việc trách nhiệm, cần mẫn, chăm chỉ và có thái độ vô cùng nghiêm túc với tình yêu. 

Đây thực sự là một trong những cặp đôi cực kì ăn ý nhất nhì hệ hoàng đạo. Họ đều là những người vô cùng tận tâm, chu đáo và có lối sống an toàn, chậm rãi và thực tế. 

Cung khắc với Xử Nữ: Song Tử và Song Ngư

Xử Nữ có lẽ sẽ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với một Song Tử trái ngược. Giữa họ rất dễ có những luồng ý kiến khác nhau, sự bất đồng về tiếng nói và phong cách sống khiến họ đôi lúc đẩy mối quan hệ của mình đến bờ vực nguy hiểm.

Tính cách thiên về lý trí của Xử Nhi cũng khó mà “nhìn hợp mắt” với người sống thiên về cảm xúc, nhạy cảm như Song Ngư.

Thiên Bình

Kim ngưu: Hai bên đều có những thẩm mỹ quan, thời gian dài sẽ phát hiện ra những mặt không tương đồng giữa hai bên.

Xử nữ: Thiên bình thường lưu luyến tình khiến xử nữ không chịu nổi.

Song Ngư: Thiên Bình yêu cái đẹp, yêu hòa bình, Song Ngư lãng mạn, ngây thơ. Cả hai chòm sao này đều vô cùng dịu dàng, nữ tính, về lý mà nói có vẻ hợp. Nhưng thực tế họ lại giống như hai cục nam châm cùng cực thì đẩy nhau. Khi gặp tai nạn, họ đổ lỗi cho nhau, thoái thác trách nhiệm; khi gặp khó khăn hay nguy hiểm thì chạy trốn rất nhanh. Khi có việc cần giải quyết, họ mỉa mai đối phương nhát gan, không dám đứng lên làm gì. Những người đứng bên nếu không muốn chết đuối bởi nước bọt của họ, tốt nhất nên kiếm áo mưa hay thứ gì đó có thể bảo vệ mình trước khi xem trận chiến.

Cung hợp: Song Tử và Bảo Bình.

Một người quảng giao, có nhiều mối quan hệ, tính cách vui vẻ như Thiên Bình sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời khi kết hợp với Bảo Bình hay Song Tử bởi cả hai tuy đều là những cung hoàng đạo đại diện cho sự trí tuệ và logic, lý trí nhưng thân thiện, dễ gần. 

Bảo Bình và Song Tử luôn cho Thiên Bình cảm giác thú vị và hay ho khi ở cạnh. Ngược lại, Thiên Bình mang lại cho Song Tử, Bảo Bình sự tôn trọng, và cho phép họ thoả sức "bung lụa" mà không lo bị phàn nàn.

Cung khắc: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.

Thiên Bình không thể kết hợp cùng với tất cả những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất khác như Xử Nữ và Ma Kết; tương tự như vậy kết hợp Thiên Bình với những người thuộc nhóm Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư cũng là một bước đi quá liều mạng.

Người có tính thực tế quá mức như Ma Kết và Kim Ngưu kết hợp với sự vui vẻ, dễ chịu của Thiên Bình sẽ dẫn tới sự khác biệt lớn, tạo nên khoảng cách giữa hai người.

Con số may mắn: 3, 32, 49 và 54.

Bò Cạp

Thiên bình: Thiên bình có lúc khiến bò cạp nổi gận ầm ầm và cảm thấy không có cảm giác an toàn.

Nhân Mã: Hổ Cáp vẻ mặt trầm ngâm giống như một thầy giáo nghiêm khắc, Nhân Mã vui vẻ tinh nghịch như một học sinh. Khi mọi người chăm chú nghiêm túc, nhìn thấy Nhân Mã như một đứa trẻ nghịch ngợm ngoài hành lang, Hổ Cáp liền muốn cho vài gậy. Nhân Mã thì luôn hô to khẩu hiệu “tự do muôn năm”, nhìn thấy Hổ Cáp cau có là thấy tụt hết cả hứng.

Cung khắc: Song Ngư, Cự Giải

Chòm sao này có sức hút rất lớn với những người thuộc cùng nguyên tố Nước với mình như Song Ngư và Cự Giải.

Một Bò Cạp nhớ lâu thù dai và hay nghiêm trọng hóa vấn đề hẳn sẽ hợp với một Song Ngư từ tốn, tình cảm. Khi bắt cặp với nhau, hai người sẽ bổ sung ưu nhược điểm cho đối phương, tạo nên sự cân bằng hài hoà vô cùng tuyệt vời. 

Còn ở Bò Cạp, Song Ngư tìm thấy được sự an toàn, chở che mà họ cần. Hai chòm sao này có thể cân bằng lại sự cực đoan của bản thân. 

Cung khắc: Bảo Bình, Sư Tử

Hổ Cáp rất khó hòa hợp với những cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình; cũng như các chòm sao thuộc hệ Lửa như Sử Tử, Nhân Mã.

Nếu ở cạnh nhau, Sư Tử sẽ khiến cho Cáp Nhi như phát điên lên. Hai cá thể này có nhiều điểm vừa tương đồng vừa mâu thuẫn, khi tiếp xúc có thể xảy ra những trận tranh cãi nảy lửa, cam go, không ai chịu ai.

Nhân Mã

Bảo bình: Cung này sẽ cảm thấy nhân mã vừa thần bí lại vừa lạnh lùng, nhưng trên thực tế khi chung sống bạn sẽ làm cung bảo bình cảm thấy nghẹt thở.

Sư tử: Sự nhiệt tình của cung sư tử và nhân mã đã hòa hợp thì hòa hợp nhưng một khi cãi nhau lại càng ầm ĩ hơn.

Cự giải: Sự thuần khiết của cự giải gặp sự nhiệt tình của nhân mã sẽ đem đến một bắt đầu ngọt ngào. Nhưng lâu dần cự giải sẽ cảm thấy không có cảm giác an toàn khi bên cạnh nhân mã.

Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử Nhân Mã 

Nhân Mã rất hợp với người thuộc nhóm Lửa như mình là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Mã Nhi vốn là chòm sao có tính cách dễ gần và lối sống tự do, vô tư. Họ dễ hòa hợp với những người nhiệt tình như Bạch Dương. 

Nhân Mã cùng Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau bởi cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi có xung đột

Cung khắc: Xữ Nữ, Song Ngư

Nhân Mã rất khó kết hợp cùng với những cung hoàng đạo hệ Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc Hổ cáp. Điều này cũng sẽ xảy ra khi kết hợp với những cung hoàng đạo hệ Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.

Nhân Mã với Xử Nữ như hai thế đối đầu, khó “hợp mắt” nhau bởi thái độ ngông cuồng, vui vẻ, tự do quá đà của Nhân Mã sẽ có thể trở thành sự "khó ưa" đối với một Xử Nữ thận trọng và từ tốn. 

Ngược lại, bản tính từ tốn, "lạnh nhạt" của Xử Nữ lại khiến Nhân Mã vô cùng khó chịu và bực bội.

Ma Kết

Song ngư: Ma kết thường thay đổi thất thường thường khiến song ngư đau thương, còn song ngư khiến ma kết không có cảm giác an toàn.

Song sinh: Cung song sinh thích náo nhiệt bay nhảy bên ngoài đôi lúc khiến cung ma kết không chịu nổi.

Cung hợp: Xữ Nữ và Kim Ngưu

Ma Kết thường cảm thấy như tìm được tri kỷ khi ở bên những cung hoàng đạo chung nhóm Đất với mình như Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ. 

Một Ma Kết chân thành, chăm chỉ, tận tâm, chu đáo và khá thực tế sẽ rất đẹp đôi, ăn ý khi sánh đôi với một Xử Nữ tỉ mỉ, chu toàn và điềm đạm. Cặp đôi này có nhiều nguyên tắc sống tương đồng, có thể cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Ngoài ra, Ma Kết cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi những cung hệ Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư.

Cung khắc: Thiên Bình, Bạch Dương

Ma Kết không bao giờ có tiếng nói chung với cung hoàng đạo nhóm Lửa như Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã; cũng như cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình.

Nhất là với Thiên Bình, cho dù Thiên Bình là một "hoa hậu thân thiện" có tiếng đi chăng nữa, Ma Kết cũng chẳng thể thân thiết với họ. 

Nguyên nhân là bởi Ma Kết cứng nhắc, khó tính và khô khan, trong khi Thiên Bình lại khá "thảo mai", vui vẻ và hòa đồng. Tính cách khác biệt khiến đôi bên không thấy thoải mái khi ở bên nhau.

Bảo Bình

Xử nữ: Lúc bắt đầu có nhiều tiến triển với nhau, nhưng thời gian dài bảo bình sẽ cảm thấy xử nữ thích những vụn vặt mà cảm thấy buồn chán.

Song ngư: Sự dịu dàng của song ngư khiến bảo bình vừa yêu vừa hận.

Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình

Bảo Bình có khả năng kết hợp rất tốt với những cung hoàng đạo cùng hệ Khí với mình như Thiên Bình, Song Tử và đương nhiên là với Bảo Bình. Họ cũng hòa hợp tuyệt vời với các cung hoàng đạo hệ Lửa như Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương.

Giữa Bảo Bình và Song Tử có sự kết nối tâm lý sâu sắc. Họ luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì đến mức đáng ngạc nhiên. Hơn nữa đôi bên còn đặc biệt bị thu hút nhau bởi vẻ đẹp tri thức. 

Bảo Bình yêu thích sáng tạo cùng Song Tử linh hoạt, tháo vát sẽ giúp nhau tiến bộ và đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực

Cung khắc: Hổ Cáp, Song Ngư, Cự Giải

Bảo Bình sẽ khó hoà hợp với những cung hoàng đạo hệ Nước như Hổ Cáp, Song Ngư và Cự Giải. Họ cũng không có khả năng kết hợp với những cung hoàng đạo hệ Đất như Xử Nữ, Ma Kết hay Kim Ngưu.

Tính cách chiếm hữu, độc đoán và đa nghi của Hổ Cáp sẽ gây ra xung đột lớn với tính độc lập, tự do của Bảo Bình

Song Ngư

Bò cạp: Kết hợp với song ngư  sẽ là những tay cao thủ trong tình yêu, nhưng chính vì thế hai bên đều sợ cảm giác không an toàn.

Thiên bình: Thường vì hiểu lầm mà chia tay.

Cung hợp: Cự Giải, Hổ Cáp

Song Ngư rất “hợp cạ” với những người hệ Nước với mình như Hổ Cáp, Cự Giải và cả Song Ngư; họ cũng tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp với những người thuộc hệ Đất như Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ.

Song Ngư rất nhạy cảm, dễ dàng bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, luôn biết đồng cảm, và khoan dung với mọi người xung quanh. Cự Giải cũng mang trong mình những tính cách tương tự Song Ngư, nên khi trở thành một cặp đôi, họ cực kì thấu hiểu lẫn nhau. 

Hai chòm sao này luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì, cảm nhận ra sao khiến chính những người xung quanh cũng phải ngạc nhiên. Họ chính là một trong những cặp đôi đẹp nhất hệ hoàng đạo. 

Cung khắc: Xữ Nữ, Nhân Mã 

Song Ngư không có khả năng hòa hợp với những người hệ Khí như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình hoặc người hệ Lửa như Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã. 

Song Ngư quá nhạy cảm, còn Song Tử lại quá vô tâm và tự do tự tại, lạnh lùng và hờ hững. Nếu bên nhau, Song Ngư có thể sẽ phải chịu tổn thương.

Có thể thấy, cá tính khác nhau quá cũng không tốt, mà giống nhau quá cũng không hay. Lời khuyên dành cho chúng ta là biết mình biết người, như thế sẽ khắc phục nhược điểm của mình cũng như của người. Để trở thành người thân thiện được người khác yêu mến, việc đầu tiên của bạn là hiểu và tôn trọng những người xung quanh