Logo Xem boi tu vi

Tìm hiểu một số kiểu bói bài Tây phổ biến thông dụng hiện nay

Nếu bạn quan tâm và thích bộ môn bói bài tây chắc chắn rằng bạn cũng có thể nắm nằm long một trong số phương pháp bói bài tây cơ bản rồi đúng không? Trong bài viết này XEM BOI TU VI chúng tôi gửi tới quý bạn đọc chi tiết những kiểu bói bài Tây phổ biến thông dụng hiện nay mà người bói thường hay sử dụng và giới trẻ hay thắc mắc tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu một số kiểu bói bài Tây phổ biến thông dụng hiện nay

Trong cách bói bài Tây mỗi người hoặc mỗi thầy sẽ thực hiện với nhiều cách khác nhau, như xem bói bằng số, vận mệnh hay xem theo chất…Cùng tìm hiểu thêm một số kiểu bói bài tây phổ biến hiện nay nhé.

Bói bài xem vận mệnh

Với cách xem bói này, khi người xem bốc được những quân bài sẽ có kết quả tương ứng, sẽ loại bỏ quân 2, 3, 4, 5 và 6 và giữ những quân còn lại. Kết quả như sau:

- Quân 7: Tình yêu của bạn đã không còn

- Quân 8: Cả 2 người đều có tình ý với nhau nhưng lại không đi đến đâu

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

- Quân 9: Có đối tượng đang xao xuyến bạn

- Quân 10: Đối phương thăm dò những ý kiến về bạn

- Quân J: Đã chinh phục hoàn toàn được đối phương

- Quân Q: Chỉ là bạn thôi

- Quân K: Người bạn thích nhưng thích người khác

- Quân Át: Bạn chủ động thêm một chút nữa là đối phương sẽ thích bạn ngay thôi.

Bói bài Tây theo ngày sinh

Khi tiến hành xem bói theo ngày sinh, bạn cần biết 4 chất của bộ bài Tây ứng với gì. Cơ sẽ tương ứng với mùa xuân, Rô là mùa thu, Tép là mùa hạ và Bích sẽ là mùa Đông.

tim-hieu-mot-so-kieu-boi-bai-tay-pho-bien-thong-dung-hien-nay

Một số kiểu bói bài Tây phổ biến và ý nghĩa các chất trong bộ bài

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Bạn bốc quân bài mang tính chất là Cơ, tức bạn là người rất dễ xúc động và đồng cảm. Luôn biết quan tâm người khác, yêu đời, trẻ trung và lãng mạn.

Hẳn có rất nhiều bạn đã từng hoặc đã nghe tới xem bói bài tây. Trong cách bói bài Tây mỗi người hoặc mỗi thầy sẽ thực hiện với nhiều cách khác nhau, như xem bói bằng số, vận mệnh hay xem theo chất…Cùng tìm hiểu thêm một số kiểu bói bài tây phổ biến hiện nay nhé.

Bói bài xem vận mệnh

Với cách xem bói này, khi người xem bốc được những quân bài sẽ có kết quả tương ứng, sẽ loại bỏ quân 2, 3, 4, 5 và 6 và giữ những quân còn lại. Kết quả như sau:

- Quân 7: Tình yêu của bạn đã không còn

- Quân 8: Cả 2 người đều có tình ý với nhau nhưng lại không đi đến đâu

- Quân 9: Có đối tượng đang xao xuyến bạn

- Quân 10: Đối phương thăm dò những ý kiến về bạn

- Quân J: Đã chinh phục hoàn toàn được đối phương

- Quân Q: Chỉ là bạn thôi

- Quân K: Người bạn thích nhưng thích người khác

- Quân Át: Bạn chủ động thêm một chút nữa là đối phương sẽ thích bạn ngay thôi.

Bói bài Tây theo ngày sinh

Khi tiến hành xem bói theo ngày sinh, bạn cần biết 4 chất của bộ bài Tây ứng với gì.

Cơ sẽ tương ứng với mùa xuân

Rô là mùa thu

Tép là mùa hạ

Bích sẽ là mùa Đông

- Bạn bốc quân bài mang tính chất là Cơ, tức bạn là người rất dễ xúc động và đồng cảm. Luôn biết quan tâm người khác, yêu đời, trẻ trung và lãng mạn. Nhưng hạn chế là bạn có tính thù dai.

- Nếu bạn bốc quân Rô sẽ thể hiện bạn là người rất thực tế nhưng có lễ độ. Biết dùng trí tuệ để nhìn nhận và phân tích mọi việc. Hạn chế là bạn ham muốn của cải và vật chất.

- Nếu bốc quân Tép có nghĩa là bạn có trí óc sáng tạo và tài ăn nói nhưng cũng rất tò mò. Hạn chế là bạn dùng lời nói của mình để biến đổi mọi chuyện theo chiều hướng không tốt.

- Nếu bốc được chất Bích sẽ là người khéo léo, thương người nhưng cũng là người giáo điều .

Cách thực hiện bói bài tây theo ngày sinh

Để dự đoán về vận mệnh của con người thông bói bài tây theo ngày sinh thì bạn không cần có những phương thức kính bài phức tạp. Phương thức này cũng không đòi hỏi bạn cần có cách gieo quẻ hay trải bài cao siêu.

Cách thực hiện việc bói bài tây theo ngày sinh rất thú vị. Để thực hiện bạn chỉ cần có được ngày sinh của người bạn muốn xem vận mệnh sau đó áp dụng theo bảng ở hình dưới để tìm ra lá bài đại diện cho người đó.

Lá bài này sẽ được phân tích trên 2 yếu tố là lá bài và chất bài để đưa ra kết quả tổng quan về tính cách và vận mệnh của người được xem bói.

Đừng cho rằng với cách trải bài đơn giản này sẽ không cho ra kết quả đúng mà lầm. Đây là cách bói khá chuẩn xác và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn thấy thú vị đấy.

tim-hieu-mot-so-kieu-boi-bai-tay-pho-bien-thong-dung-hien-nay

Giải mã ý nghĩa quẻ bói

Đã có quân bài rồi bạn cần xem đến việc giải mã ý nghĩa quẻ bói. Như đã nói ở trên, việc giải mã sẽ dựa trên hai khía cạnh:

Theo chất bài

Theo quân bài

Cụ thể như sau:

Theo chất bài:

Có 4 chất bài là Cơ, rô, bích, tép với 4 ý nghĩa riêng. Mỗi chất bài trong bói bài được gọi là nước.

Nước Cơ – Nàng Xuân dịu dàng – Nữ thân nước nhẹ nhàng: Với những người có yếu tố cơ trong lá bài của mình thường rất giàu cảm xúc. Với họ, mọi vật đều có linh hồn và họ trắc ẩn với mọi thứ. Tình yêu thương với những người mang chất cơ trong vận mệnh rất nồng nhiệt. Họ sẽ là chỗ sẻ chia, bờ vai tinh thần vững chắc của người xung quanh. Theo lẽ thường, cho đi nhiều nhận về cũng lớn nên những người này được rất nhiều người yêu thương và đùm bọc. Tính cách nổi trội của nước cơ là bốc đồng, thường bị cảm xúc chi phối. Như một dòng nước sẽ mạnh mẽ tuôn trào, cảm xúc của những người nước cơ rất khó nắm bắt. Nhìn chung, những người nước cơ thích hưởng thụ, lãng mạn và sáng tạo trong cuộc sống.

Nước Tép – Nàng Hè năng động – Ngọn lửa nhiệt huyết: Là biểu tượng của mùa hè với sự năng động trong tâm hồn, những người nước tép thường có óc sáng tạo rất lớn. Vũ khí mạnh nhất của những người này là khả năng ăn nói sắc bén. Vốn từ vừng của những người nước tép cực phong phú. Họ có thể biện hộ cho 1 khía cạnh theo nhiều chiều cũng bởi vậy họ dễ dàng bóp méo sự thật theo khía cạnh ngôn từ. Như ngọn lửa nhiệt huyết những người sở hữu nước tép rất thích gây chú ý, phóng khoáng là bản năng của họ và không bao giờ để bụng là điều khiến nước tép được yêu thích.

Nước Rô – Nàng Thu thực tế – Đất mẹ giàu của cải: Yếu tố tiền bạc luôn được ưu tiên khi nhắc đến với những người mang nước rô. Yêu tiền bạc, thích của cải và sống thực tế là sự hình dung tương đối chính xác về những người này. Vì thực tế trong suy nghĩ nên những người nước Rô rất giỏi phân tích và giải quyết mọi chuyện. Họ có giác quan rất bén nhạy và luôn sẵn sàng phân tích mọi vấn đề trên yếu tố hữu ích với họ hay không.

Nước Bích – Mùa đông quyền lực – Không khí trong lành: Mặc dù thích những trải nghiệm mới mẻ và đam mê khám phá nhưng những người thuộc nước Bích lại rất lý thuyết. Họ có ý chí mạnh mẽ đáng ngạc nhiên và sự cần cù chăm chỉ để hướng đến mục tiêu. Những người nước Bích rất khéo léo trong cuộc sống. Họ rất hợp với quyền lực và đam mê quyền lực. Nhược điểm của những người Nước Bích là thường xem nhẹ cốt lõi vấn đề và xa đà vào quá trình.

Theo quân bài:

Quân Át – Nhà lãnh đạo thiên bẩm: Những người này có khả năng lãnh đạo từ trong nôi. Họ thường đứng đầu một tập thể hoặc lãnh ddaoh ngầm tập thể. Nhược điểm của những người mang quân Át là cái tôi mạnh mẽ và độc lập đến mức dễ bị coi là gia trưởng và độc đoán.

Quân số 2 – Những người ân cần chu đáo: Số hai có ý nghĩa là sự cân bằng bởi vậy những người mang số này rất ân cần chu đáo với mọi người xung quanh. Họ là những người giàu đức hy sinh, luôn suy nghĩ đến mọi người trước khi nghĩ đến bản thân mình. Nhược điểm của những người số 2 là hay dựa dẫm, thiếu độc lập, quyết đoán.

Quân số 3 – Những người kết nối tập thể: Bạn nghĩ đến yếu tố gì để kết nối mọi người? Những người số 3 mang đủ tố chất để làm keo dán tập thể. họ thường hòa đồng thân thiện hài hước và rất biết cách kết nối mọi người. Số 3 cũng rất sáng tạo và thích thể hiện. Nhược điểm của con số này có lẽ nằm ở chính ưu điểm của mình. Những người số 3 sống chung với tập thể nên nếu không có ý kiến của mọi người họ sẽ dễ lo lắng, phân vân.

Quân số 4 – Người trưởng thành trong suy nghĩ: Nhắc đến số 4 là sự chín chắn và thận trọng. Những người này thường có sự chăm chỉ vượt bậc, sự kín đáo và thực tế. Nhược điểm của số 4 là quan tâm đến tiểu tiết và quá coi trọng sự ổn định.

Quân số 5 – Lá bài của sự tự do: Những người có số 5 trong vận mệnh rất coi trọng tự do. Họ thông minh, thích mạo hiểm và khám phá. Nét tính cách đặc trưng của số 5 là dí dỏm, duyên dáng. Nhược điểm của số 5 là sự cả thèm chóng chán.

Quân số 6 – Tự thỏa mãn với cuộc sống: Lá số 6 có xu hướng cân bằng mọi điều xung quanh cuộc sống. Họ thường là những trạch nam, trạch nữ, tinh tế và nhẹ nhàng. Nhược điểm của những người này là khá thụ động và dựa dẫm.

Quân số 7 – Trực giác mãnh liệt: Hội những người số 7 có trực giác rất mạnh mẽ, họ nhạy cảm, chân thành và hay mơ mộng. Những người số 7 sẽ dễ thoái chí nếu gặp biến cố lớn bởi họ lý tưởng hóa mọi thứ và hay vẽ những giấc mơ ngọt ngào.

Quân số 8 – Cá tính mạnh mẽ: Nhắc đến số 8 trong bộ bài tây là nhắc đến sự cương nghị, mục tiêu rõ ràng, bờ vai vững chắc. Nhược điểm của lá bài này là sự bướng bỉnh trong xương cốt và sự gia trưởng.

Quân số 9 – Chuẩn mực đạo đức cao: Số 9 rất quan tâm đến chuẩn mực đạo đức. Họ thông minh và độ lượng, giúp người là sự yêu thích của những người sở hữu lá số 9. Nhược điểm của lá bài này là sự yếu lòng quá mức, họ đa sầu đa cảm đến mức đôi khi muốn thoát khỏi thực tại để tìm đến lý tưởng.

Quân số 10 – Tham vọng bừng cháy: Những người sở hữu quân số 10 thường rất thông minh, quyết đoán và tài giỏi. Nhược điểm của họ là tính ganh đua quá mức và tham vọng không bao giờ là đủ.

Quân số J – Những đứa trẻ quyến rũ: Những người sở hữu quân J có sự trẻ trung và quyến rũ trong tâm hồn. Họ thường giỏi trong việc đoán ý và lấy lòng người khác, biệt tài cũng rất nhiều nên được mọi người yêu quý. Nhược điểm của lá bài này là sự trẻ con không chịu lớn và không có ý thức trách nhiệm.

Quân Q – Nữ hoàng quyền lực: Mang đậm tính nữ trong lá bài nên những người mang quân Q có trực giác rất bén, họ dễ xúc động nhưng lại cực thông minh, tinh tế. Những người này rất tài trong việc tổ chức và sắp xếp cuộc sống, họ có nguyên tắc và tỏa ra sự quyền lực như người mẹ. Nhược điểm của những người mang lá Q là hay thổi phồng mọi thứ.

Quân K – Những người quản lý: Là nhà vua trong bộ bài nên những người có Quân K cũng có sự kiêu hãnh như nhà vua. Họ giỏi quản lý và thao lược đồng thời thông minh và sáng tạo. Họ cũng chín chắn và trưởng thành. Nhược điểm của quân K là cho mình là trung tâm vũ trụ và thường thích sai bảo người khác.

Joker – gã hề điên loạn: Những người sở hữu lá bài này rất khó đoán định, họ hoang dã và khó kiểm soát. Những người này thích sự tự do và không ưa trói buộc. Họ làm tất cả theo bản năng cảm xúc của mình. Nhưng có một sự thực là những người Joker thường hay điên ngầm và họ tỏ ra khá thông minh và chín chắn.

Trên đây là tổng hợp về cách bói bài tây theo ngày sinh cực thú vị. Nó sẽ giúp bạn nắm được tính cách nổi bật của mọi người khi bạn chỉ biết ngày sinh của họ. Bạn có thể dùng bói bài tây theo ngày sinh để phân tích về tính cách mỗi người. Điểm hạn chế của phương thức này là nó chỉ xem được tổng quan về tính cách là chủ yếu chứ không đoán định tương lai hay quá khứ. Ngoài cách bói bài Tây qua ngày sinh, thì cũng còn các cách bói khác như cách bói bài tây 32 lá, cách bói bài tây 52 lá. Tùy vào sở thích, trường hợp mà người bói có thể sử dụng phù hợp!

Bói bài Tây tình duyên

Với mỗi quân bài, các chất sẽ tương ứng với tình cảnh mà bạn đang gặp phải. Bạn nên giữ gìn tinh thần thật bình thản dù có đón nhận kết quả có thế nào.

Đây là một trong những cách bói liên quan đến bài Tây. Tuy nhiên, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, mọi người chỉ nên coi cho vui thôi nhé. Và đừng quên, mọi kết quả sẽ thực sự vận vào mệnh nếu bạn có niềm tin mãnh liệt vào nó.

tim-hieu-mot-so-kieu-boi-bai-tay-pho-bien-thong-dung-hien-nay

Ý nghĩa của từng chất trong bộ bài tây

Trong bộ bài tây, mỗi chất đều chứa đựng một ý nghĩa riêng, mang trong mình một nhóm các yếu tố về tính cách, vận số hiện tại và tương lai của người xem bói bài. Một điều rất lý thú là khi các quân bài khác chất nhau mà đi cùng nhau thì nó lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác khi chúng chỉ đứng có một mình.

Quân bài chất bích: Lá bài bích mang trong nó ý nghĩa đại diện cho những khó khăn, không suôn sẻ của người xem bói như:

- Về tình cảm: Khó khăn, trắc trở, bị cấm cản

- Về công danh: Khó khăn, trắc trở, nhiều người cản đường

- Về bản thân: Khá vất vả trong cuộc sống, hay mắc phải bệnh tật

Quân bài chất nhép: Lá bài nhép mang trong nó ý nghĩa đại diện cho những hạnh phúc, sự viên mãn của người xem bói như:

- Về tình cảm: Hạnh phúc, tình duyên tốt đẹp như ý.

- Về đường công danh: Thành đạt, được cất nhắc để thăng chức.

- Bản thân: mạnh khỏe, vui tươi.

Quân bài chất rô: Lá bài rô mang trong nó ý nghĩa về việc dồi dào tiền bạc vật chất

- Về tiền tài: Công việc làm ăn rất phát đạt, tiền vào như nước

- Về công danh: Công việc rất thành công, sự nghiệp vững chắc và lên cao

Quân bài chất cơ: Lá bài cơ mang trong nó ý nghĩa về tình yêu, tình duyên, gia đình và hôn nhân, hạnh phúc giữ vợ chồng. Còn có tốt hay không thì lại tùy thuộc vào từng con số.

HƯỚNG DẪN BÓI BÀI XEM TÌNH YÊU

Nhặt bộ bài ra 32 lá từ lá số 7, 8, 9, 10, J, Q, K, Át. Chỉ sử dụng 32 lá này

+   Quy tắc xem bói

Nếu bạn là nam, nhỏ hơn hoặc bằng 28 tuổi ( tuổi âm) thì sẽ đại diện là J

Nếu bạn là nữ thì đại diện là Q ( không phân biệt tuổi tác)

Nếu bạn là nam, trên 28 tuổi (tuổi âm) thì đại diện là K

(Lưu ý: Tuổi âm là tuổi âm lịch của bạn, click để xem lịch âm hoặc tra cứu )

-    Bước 1: Bói bài cũng giống như xem quẻ, phải được thần bài cho phép thì mới có thể bói đúng, muốn xem thần bài có đồng ý cho xem bói không bạn cần phải làm thao tác sau trước khi bói bài. Người muốn xem bói xáo bài 7 hoặc 9 lần, tùy theo giới tính. Trải bài xuống bàn. Tay trái bốc 1 lá, tay phải bốc 1 lá. ( Nếu 2 lá trùng chất nhau thì bốc lại, nếu bốc đến lần thứ 3 vẫn trùng chất nhau thì ngày hôm nay không thể xem bói được nữa)

Ví dụ:

Tay trái bốc lá CƠ, tay phải bốc lá RÔ. Nếu bạn là Nam 27 tuổi thì sẽ là J CƠ. Còn người ấy sẽ là Q Rô ( xem quy tắc xem bói ở trên)

Nếu bạn bốc tay trái là Nhép, tay phải là Bích. Bạn 33 tuổi là Nam thì K nhép là bạn và Q Bích là người yêu của bạn.

Nếu bạn bốc tay trái là Nhép, tay phải là Bích, Bạn là Nữ ( không cần quan tâm đến tuổi) thì Q Bích là bạn, và J Nhép hoặc K Nhép là người yêu của bạn ( Xác định J hoặc K dựa vào tuổi của đối tượng)

-    Bước 2: Tiếp tục thu bài lại và tráo bài 7 lần hoặc 9 lần tùy giới tính ( lưu ý quy tắc tai tay trái gái tay phải) sau khi tráo xong xếp như bản đồ bên dưới

tim-hieu-mot-so-kieu-boi-bai-tay-pho-bien-thong-dung-hien-nay

Đặt các lá theo vị trí như trong sơ đồ. Nhớ lật các lá bài lên.

-    Bước 3: Luận giải kết quả bói bài. Nhìn vào bản đồ tìm ra con bài chủ của mình và con bài chủ của đối tượng đã xác định ở bước 1 rồi xem các trường hợp dưới đây

Trường hợp 1: hai lá bài quay mặt vào nhau, hoặc 1 lá bài trên, 1 lá bài dưới : Kết quả tình yêu hợp, hỗ trợ nhau cùng nhìn về 1 phía, mối quan hệ có kết quả, có thể tiếp tục duy trì

Trường hợp 2: Nếu hai lá bài quay lưng vào nhau thì nghĩa là hay mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng. Không hợp tính cách nhau.