Logo Xem boi tu vi

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Là những năm nào? Năm sinh mang Mệnh Thổ gồm các năm 1938, 1998, 1961, 2021, 1990, 1930, 1939, 1999, 1968, 2028, 1991, 1931, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Trong ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thì Người thuộc Cung mạng Thổ sẽ tượng trưng cho ĐẤT, lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai được tươi tốt và màu mỡ. Người mệnh Thổ có những tích cách và sở thích giống như biểu tượng của nó.

Những người Hành Thổ nói về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Đây là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật, vậy nên những người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với người thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người cũng như sự vật thuộc Mộc và Thủy. Đối với những yếu tố phong thủy cho người mệnh Thổ.

Về người mệnh Thổ

Cung mệnh người mệnh Thổ: Khi tìm hiểu người mệnh Thổ sinh năm nào, ta cần biết về cung mệnh của người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà và thuộc hànVì thế, gia chủ có thể đặt một chậu cây xanh hoặc vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Cung Quý Nhân của mệnh Thổ nằm ở hướng Tây Bắc tính từ trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ chiêu quý nhân rất hiệu nghiệm. Ngoài ra, có thể đặt bình gốm, đá, pha lê ở góc Tây Bắc sẽ giúp tăng cường các nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch một cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo một đội nhóm lớn do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả thành viên.

Trong tình yêu, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì nửa kia của mình, nhưng một khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình một cách chu toàn

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Là những năm nào?

Những loại Thổ trong phong thủy, hành Thổ có 6 nạp âm phân thành: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) và Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. Ba hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Là những năm nào?

Lộ Bàng Thổ – 路旁土 – (Đất ven đường) Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

Những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường là những người có lập trường, tư tưởng rất vững vàng. Bên cạnh đó họ cũng là những người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại. Mặc dù có lúc tư duy của họ hơi chậm chạp, thiếu linh động. Tuy nhiên, người mệnh Lộ Bàng Thổ có đủ sự kiên trì và quyết tâm nên dần dần họ càng thành công. Người mệnh Lộ Bàng Thổ cũng là những người coi trọng đạo đức và uy tín. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, họ đều luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra trước đó.

Thành Đầu Thổ – 城头土 – (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)

Thành Đầu Thổ có ý nghĩa là phần đất dùng cho xây dựng thiết kế. Những người thuộc mệnh này thường có ý chí, cứng cáp và rất nguyên tắc. Một khi họ đã có quyết định của riêng mình sẽ khó lòng mà lung lay được. Tuy là người có ý chí tuy nhiên họ cũng là người cực kỳ bảo thủ và cố chấp. Đặc trưng mổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ là rất chân thành, trung thực và giữ uy tín. Trong cuộc sống, người mệnh này cũng không kém phần thật thà. Họ còn là người biết giữ chữ tín và công bằng.

Ốc Thượng Thổ – 屋上土 – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

Tính nguyên tắc, lập trường rất cao là điểm đặc trưng của người mang mệnh Ốc Thượng Thổ. Những người mệnh này thường sống theo khuôn khổ và tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ Người mệnh này đôi khi cũng khá cố chấp và bảo thủ. Bên cạnh đó người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống nên người khác cảm thấy họ lạnh lùng và cô độc.

Bích Thượng Thổ – 壁上土 – (Đất trên vách) Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)

Bích Thượng Thổ còn có nghĩa là phần đất dùng để che nưa che nắng. Người có mệnh Bích Thượng Thổ thường là những người có bản tính bình ổn, sống có nguyên tắc và lập trường riêng. Người mệnh Bích Thượng Thổ cũng là người cực kỳ cứng rắn và kiên cường. Họ là những người có đạo đức và lối sống lành mạnh, thích bao bọc và che chở cho những người xung quanh. 

Đại Trạch Thổ – 大驛 土 – (Đất quán dịch lớn) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

Những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ thường thiếu tính ổn định. Trong lúc làm việc, họ là những người linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất. Trong giao tiếp, người mệnh Đại Trạch Thổ có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh. Người mệnh Đại Trạch Thổ cũng là người có sự linh hoạt và giỏi ứng biến. Điều này giúp cho người mệnh này rất được lòng mọi người xung quanh.

Đặc trưng của người mệnh này cũng cực kỳ yêu tự do, không thích sự ràng buộc hay quản lý. Người mang mệnh Đại Trách Thổ thường dễ bị tác động bởi ngoại cảnh.

Sa Trung Thổ – 沙中土 – (Đất pha cát – phù sa) Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

Người mệnh Sa Trung Thổ đôi khi có một nét tính cách mơ mộng, thần thánh, viễn du. Tính cách của những người này đôi khi thường mâu thuẫn với chính bản thân mình. Ý nghĩa của Sa Trung Thổ nghĩa là cát trong đất, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Chính vì vậy mà người mang mệnh Sa Ttrung Thổ đôi khi lại rất tinh tế nhưng có lúc lại rất thờ ơ và thiếu thông thái. Người mang mệnh Sa Trung Thổ thường rất dễ bị cô độc, ít bạn bè. Vẻ ngoài của Sa Trung Thổ khá cứng rắn. Nhưng người mệnh này lại cực kỳ mềm mỏng, nhân hậu và dễ đa sầu đa cảm.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, cung mệnh có vai trò rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Vì vậy, khi tìm hiểu người mệnh thổ là những năm nào, ta cần biết rõ về cung mệnh của họ. Cung tài lộc của người mệnh Thổ nằm ở hướng Đông Nam. Và cung Phú Quý nằm ở hướng Tây Bắc. Chính vì vậy, bạn cần chú ý để có thể ứng dụng phong thủy cung mệnh một cách phù hợp nhất. 

Nét tính cách chung của người mệnh Thổ là những người rất chăm chỉ, yêu thích sự ổn định. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm: Những người mệnh Thổ đa số là những người thông minh và tốt bụng, họ rất biết cách bao dung và tha thứ cho người khác. Tính cách của đa số những người mệnh Thổ đều ôn nhù nên được rất nhiều người yêu mến. Họ cũng là người rất biết giữ chữ tín, luôn rất chắc chắn với quyết định của mình. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ cũng rất biết quản lý thời gian và công việc. 

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm, người mệnh Thổ cũng không phải là không có nhược điểm. Do bản tính khá cầu toàn nên làm cho người mệnh Thổ khá cứng nhắc. Khả năng thích nghi của họ không cao bằng người khác. Đôi khi họ cũng ít dám đưa ra những quyết định táo bạo.

 • Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan.
 • Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Mệnh Thổ thường có tương sinh với mệnh Kim và mệnh mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, mệnh Mộc và mệnh Thủy là hai bản mệnh có sự tương khắc với mệnh Thổ. Người mệnh Hỏa và mệnh Kim thường rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh sau:

Mệnh hợp: Hỏa, Kim, Thổ

Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt của cuộc sống giúp cho công việc, tình duyên, may mắn sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng…

Khi người mệnh Thổ kết hôn hay làm việc với những người mệnh này sẽ gặt hái được nhiều thành công và nhiều may mắn. Ngược lại, với mệnh Thủy và mệnh Mộc thì người mệnh Thổ sẽ bị suy yếu và vướng vào nhiều vận xui.

Thông thường việc chúng ta quan tâm đến mệnh hợp mệnh xung thường liên quan tới việc lấy vợ, lấy chồng, tình yêu cùng mối quan hệ trong xã hội như việc kết hợp làm ăn. Mọi người thường muốn biết rằng việc kết hợp với những người mệnh này có đem lại may mắn và hạnh phúc, tài lộc cho cả hai không.

Nếu như họ kết hợp với những người khắc mệnh, xung khắc nhau thì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề bất đồng cũng như công việc và tình yêu của họ không được suôn sẻ cho lắm. Với những yếu tố đó thì nhiều người vẫn luôn quan tâm và đặt câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì để cuộc sống của họ được thuận lợi hơn.

Mệnh khắc: Mộc, Thủy

Mộc khắc Thổ vì cây cối hút hết chất dinh dưỡng của cây khiến cây trở nên khô căn. Nhìn chung người mệnh Thổ khi bị Mộc khắc thì cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, đường tài lộc, tình duyên bị cản trở, sức khỏe cũng suy yếu.

Trong đó:

+ Các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, bùn lầy), Sa Trung Thổ (đất trong cát) lại không sợ Mộc vì cây không thể sống ở đầm lầy hay bãi cát được. 

Thậm chí nếu 3 mệnh này kết hợp với Mộc còn có thể giúp cho tài lộc, công danh thăng tiến, phát triển rực rỡ. Cho nên 3 hành Thổ này không sợ bị Mộc khắc. 

+ Còn mệnh Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) rất sợ Mộc vì cây sẽ hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn. 

3 mệnh này nếu kết hợp với Mộc thì chẳng khác nào tự chôn thân xuống mộ nên gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Tình duyên cho những người mệnh Thổ Theo quy luật ngũ hành thường chia mệnh Thổ thành 2 trường hợp như sau.

Tương sinh

Trong Ngũ hành thì mối quan hệ tương sinh tức là nuôi dưỡng, giúp đỡ và thúc đẩy nhau để có thể vận động không ngừng. Vậy nên mới có quy ước tương sinh Mộc sinh Hỏa (Cây cháy thì sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy đốt mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất, Thổ sinh Kim (Trong đất có kim loại), Kim sinh Thủy (Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) và Thủy sinh Mộc (Nước dùng để nuôi tốt cây trồng). Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim nhưng kết hợp với mệnh Hỏa thì vẫn là tốt hơn.

Với mối quan hệ này thì ta có thể hiểu mỗi một mệnh có một mối quan hệ với hai hành khác nhau, tức là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Cụ thể hơn đó chính là hình tượng hóa quan hệ tương sinh sao cho dễ hiểu đó chính là Mộc (Mẹ) sinh Hỏa (Con), Hỏa (Mẹ) sinh Thổ (con)…Người mệnh Thổ không hợp với hai mệnh đó là Mộc và Thủy nhưng không hợp nhất vẫn là mệnh Mộc.

Tương khắc

Tương khắc tức là hàm ý ức chế và ngăn trở, với mối quan hệ ức chế nhau để giữ quân bình thì đó là quan hệ tương khắc. Và ta có quy ước thứ tự các mối quan hệ tương khắc với nhau nhưu Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Điều đó được hình tượng hóa tức là cái khắc nó và cái nó khắc.

Trong ngũ hành thổ xung khắc với các hành nào?

 • Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
 • Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
 • Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
 • Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ

Mệnh Thổ theo từng nạp âm thì hợp với những tuổi nào?

Sự tương sinh tương khắc giữa các nạp âm hành thổ trong ngũ hành như thế nào? Mỗi Nạp âm đều có tính cách và cuộc sống người mệnh thổ riêng. Việc biết được các nạp âm hợp hay khắc mệnh gì giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống.

Tương Sinh Tương Khắc Lộ Bàng Thổ

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Lộ bàng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Lộ Bàng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Mộc).

Tương Sinh Tương Khắc Bích Thượng Thổ

Quan hệ tương sinh với Bích Thượng Thổ chính là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Bởi Hỏa là lửa, lửa sẽ đốt cháy mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất. Bên cạnh đó Bích Thượng Thổ vẫn kết hợp được với mệnh Kim (Thổ sinh Kim) vì trong lòng đất có kim loại.

Tương Sinh Tương Khắc Thành Đầu Thổ

Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với người mệnh Kim (Thổ sinh Kim) và tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thành Đầu Thổ tương khắc với người mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và tương khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Tương Sinh Tương Khắc Sa Trung Thổ

Mệnh Sa Trung Thổ thì tương hợp với những mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa (Thổ sinh Hỏa) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim) vậy quan hệ tương sinh Mệnh Sa Trung Thổ hợp với Kim và Hỏa.

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thổ có quan hệ xung khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy) và mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) Vậy quan hệ tương khắc với mệnh Sa Trung Thổ khắc Mệnh Thủy và Mệnh Mộc

Tương Sinh Tương Khắc Ốc Thượng Thổ

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Tương Sinh Tương Khắc Đại Trạch Thổ

Mệnh Đại Trạch Thổ thì tương hợp với những mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa (Thổ sinh Hỏa) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thổ có quan hệ xung khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy) và mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc. Tuy nhiên trong trường hợp này khác với nạp âm còn lại Mệnh Đại Trạch Thổ lại hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa và khắc các mệnh Kim và Mệnh Mộc do yếu tố tự nhiên.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với số nào? Hay con số may mắn của mệnh Thổ là gì? Con số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Khi chọn được con số phong thủy tốt sẽ giúp cho chủ nhân gặp được vận may lớn. Mọi việc cũng vì thế mà trở nên suôn sẻ.

Đối với người mệnh Thổ, con số hợp mệnh sẽ được chia thành 2 cung Khôn và cung Cấn. Mỗi cung này sẽ hợp với các con số như sau:

 • Mệnh Thổ thuộc cung Khôn: Số may mắn là 8, 9, 5, 2
 • Mệnh Thổ thuộc cung Cấn: Số may mắn là 2, 9, 5, 8
 • Số 2: Số 2 thường mang ý nghĩa mãi mãi, bền lâu. Điều này sẽ mang đến không ít may mắn cho người mệnh Thổ. 
 • Số 5: Trong phong thủy, số 5 nghĩa là ngũ. Ngũ ở đây là phúc, lộc, thọ, phú, quý. 
 • Số 8: Số 8 mang ý nghĩa của phát. Phát là con số phát đạt, phát tài lộc. Chính vì vậy mà khi số 8 đi với số 6 sẽ tạo nên cặp số may mắn, phát tài phát lôc.
 • Số 9: Số chín nghĩa là trường tồn, vĩnh cửu. Nó cũng mang hàm nghĩa của quyền lực. Đây cũng là một trong những con số may mắn của mệnh Thổ. 

Bên cạnh những con số hợp mệnh kể trên, người mệnh Thổ cũng cần lưu ý đến những con số đại kỵ với bản mệnh. Đó là số 3 và số 4, mệnh Thổ không nên hoặc hạn chế sử dụng 2 số này để tránh xui xẻo.

Người mệnh Thổ hợp hướng nào nhất

Hướng Tây Nam được coi là hướng “đắc tài đắc lộc” nhất của người mệnh Thổ. Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng “đông ấm, hè mát”, rất lý tưởng để để người mệnh Thổ an cư lạc nghiệp. Với những thuận lợi này, gia chủ mệnh Thổ sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, do thuộc Tây Tứ Mệnh. Cho nên hướng hợp với bản mệnh nhất là ở Tây Tứ Trạch gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Ngoài ra, hướng Nam thuộc hành Hỏa cũng rất tốt với người mệnh Thổ. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp ích cho lộ trình thăng tiến của người mệnh Thổ. Không chỉ có vậy, công dạn, sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ thành đạt.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn nhà hướng Bắc vẫn sẽ thuận lợi ở mọi mặt. Tuy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy nhưng Thổ chấn áp được Thủy nên không đáng ngại.

So với các cung mệnh khác thì người mệnh Thổ dường như có ít sự lựa chọn hơn. Bởi lẽ hướng Nam, Tây Nam được coi là hướng tốt nhất mà người mệnh này nên theo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thêm 1 sự lựa chọn nữa đó chính là hướng Đông Bắc. Đây là hướng thuộc hành Thủy. Thổ lại khắc Thủy nên ở đây người mệnh Thổ có được những lợi thế tốt hơn. Để có thể phát triển tốt ở hướng này, gia chủ mệnh Thổ nên nỗ lực, cố gắng , trau dồi và học hỏi. Lâu dần bạn sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc.

Thậm chí hướng này còn rất tốt cho phong thủy mệnh Thổ, thăng tiến trong cả công việc, tình duyên, gia đình.

Ngoài ra, trong ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ khi mua nhà, xây nhà cần phải lựa theo những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên. Cụ thể:

+ Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

+ Phục Vị: Được sự giúp đỡ

+ Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

+ Diên niên: Mọi sự đều ổn định, thuận lợi 

Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng chính Đông và hướng chính Tây sẽ là 2 hướng đại kỵ mà gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý khi xây nhà, mua nhà. Bởi lẽ, các hướng này sẽ nhanh chóng thiêu đốt năng lượng của bạn. Nó có thể mang đến nhiều thị phi, rủi ro và những áp lực trong công việc, gia đình, tình cảm. Chính vì vậy, mệnh Thổ không nên lựa chọn những hướng này, nhất là trong công chuyện quan trọng như làm nhà, mua nhà.

Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà hướng Tây. Theo phong thủy, nhà hướng Tây có thể mang tới nhiều khó khăn cho bản mệnh, tạo ra những áp lực vô hình cực kì to lớn, khiến cho bản mệnh khó bề phát huy được năng lực của mình.

Người mệnh Thổ ở đây chẳng những không thể phát huy được những năng lực cá nhân mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, sự nghiệp và tình duyên trắc trở khó thành.

Ngoài ra, xét về mệnh cách thì căn nhà hướng Tây còn có thể mang tới nhiều rắc rối về tiểu nhân, thị phi, không tốt cho người mệnh Thổ nên đừng xem xét đến việc ở trong căn nhà hướng Tây.

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Màu đỏ, cam, tím

Mệnh Thổ hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và trắng, xám, bạc (hành Kim). Ngoài ra, màu vàng, nâu (hành Thổ) là màu tương hợp cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Đây là những màu đặc trưng thuộc hành Hỏa - hành tương sinh với hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy đây là những màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ. 

Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc. Đây là những đặc tính ẩn sau trong những người mệnh Thổ, mang những màu này giúp những tính tốt này phát huy hơn nữa.

Màu tương sinh “xám, bạc, trắng”: Đây là những màu thuộc hành Kim tương sinh với hành Thổ, tượng trưng cho tiền bạc nên giúp bạn có sự ổn định về tài chính.

Màu sắc này phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và còn thể hiện được sự sang trọng của người dùng.

Màu vàng, nâu đất

Màu vàng, nâu đất là màu thuộc mệnh Thổ, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất, nên mang nó sẽ giúp đem đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa hỗ trợ, bảo vệ bạn.

Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.

Những màu tương khắc đối với người mệnh Thổ

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu tượng trưng của hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ do đó đây là màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Bạn không nên dùng những vật có màu xanh vì sẽ dẫn tới Mộc - Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

Xanh dương, xanh da trời

Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Mệnh Thổ tương hợp màu xe gì?

Màu tương sinh tốt nhất với màu của mệnh Hỏa bao gồm màu Đỏ, Hồng, Tím.

Màu hòa hợp ưu tiên số 2 chính là màu của mệnh Thổ đó là Vàng và nâu đất. Đối với màu chế khắc bạn nên kiêng nhẹ khắc với màu của mệnh Thủy bao gồm màu Đen và Xanh nước. Nói như thế không có nghĩa là nó không hại gì mình tức là người mệnh Thổ là Đất thì sẽ ngăn nước mệnh Thủy, mình gặp những người mệnh này sẽ bị mình chế phục.

Màu khắc kỵ không nên dùng của những người mệnh Mộc đó chính là màu xanh lục bởi cây cối sẽ đâm vào đất và hút hết chất dinh dưỡng của bạn. Vì thế nếu người mạng Mộc bên mình thì sẽ không có lợi lộc gì mà toàn bị người mạng Mộc hút hết sinh khí và tài nguyên.

Như vậy với quy luật trên thì những người mệnh Thổ hợp nhất màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc và ít dùng màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Vì thế bạn nên ưu tiên những màu tương sinh nhất, sau đó đến màu hòa hợp. Đặc biệt bạn nên kỵ mày theo thứ tự kỵ nhất và màu chế khắc tức là có thể xem xét.

Người mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì?

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, cư xử khéo léo, không phô trương, bản tính kiên định với những việc đã lựa chọn. 

Người mệnh Thổ hợp với màu sơn vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Nếu chọn sơn đúng màu sơn hợp mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng, thúc đẩy thành công.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn ngoại thất hợp phong thủy mà vẫn thẩm mỹ, có thể kết hợp cùng các màu đỏ, hồng, cam (các màu của mệnh Hỏa). Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu này cùng 2 màu chủ đạo nâu-vàng sẽ hỗ trợ nhau và thường mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Phối tông màu nâu và sơn màu vàng đất (màu tương hợp): Tông màu vàng tượng trưng cho sự sống, trí tuệ và sự thông thái kết hợp với tông màu nâu tượng trưng cho sự bền vững và chắc chắn sẽ giúp căn nhà của bạn ngập tràn hạnh phúc, tràn trề sự sống.

Sơn màu nâu ngoại thất cho người mệnh Thổ: Theo ngũ hành, màu nâu tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Đây cũng là màu tượng trưng cho đất, tạo sự gần gũi mà cũng tĩnh lặng. Màu nâu thường ít được lựa chọn sử dụng sơn nhà bởi tông màu tối. Chính vì thế, khi sử dụng tông màu nâu làm chủ đạo, bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc kết hợp cùng màu trắng hoặc màu ghi để làm sáng căn nhà của bạn.

Phối tông màu nâu và tông màu đỏ (màu tương sinh): Tông màu đỏ khi kết hợp cùng màu nâu sẽ giúp căn nhà thêm sáng hơn, tạo sự gần gũi, chắc chắn và bền vững hơn. Vì 2 tông màu này đều khá mạnh và là những gam màu nóng, khi chọn dùng sơn ngoại thất, các gia chủ nên phối cùng các màu trung tính như màu ghi hoặc màu trắng để căn nhà thêm hài hòa.

Phối cùng tông màu hồng chủ đạo: Màu hồng cũng là màu tương sinh đối với gia chủ mệnh Thổ. Khi chọn sơn ngoại thất dùng màu chủ đạo là màu hồng, gia chủ nên lựa chọn những gam màu hồng nhạt sẽ giúp ngôi nhà thêm tràn đầy năng lượng, trẻ trung và ngập tràn yêu thương.

Mệnh Thổ nên đeo đá phong Thổ màu gì may mắn nhất?

Đá thạch anh tóc vàng: Được làm từ loại đá thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz. Đây là loại đá được biến thể từ đá thạch anh. Bạn có thể hiểu dòng đá thạch anh được phân ra rất nhiều loại như thạch anh vàng; thạch anh hồng; thạch anh tím…

Đá mã não đỏ: Mã não đỏ còn được dùng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Ví như các bạn mệnh hỏa muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống sử dụng trang sức từ đá mã não sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, khó khăn đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Quan trọng hơn hết mã là loại đá hộ mệnh được biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

Đá mắt hổ vàng: Đá Mắt Hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá Mắt Hổ là “viên đá dũng khí” bởi vì Đá Mắt Hổ kích thích lòng can đảm, mang lại sự tự tin và cái nhìn tích cực và chí tiến thủ trong đời sống

Chọn đồ trang trí nội thất trong nhà cho người mạng Thổ

Mệnh thổ thích hợp sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên. Do vậy, gia chủ mệnh thổ nên sử dụng những đồ trang trí làm từ đá, gốm, đất hay bố trí thêm cây cối  để gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Đặc điểm của hành Thổ là hợp với những vật có nguồn gốc từ đất, những đồ thô mộc nhưng ấm áp. Điều này cũng làm cho việc kết nối, trang trí phòng khách đối với mệnh Thổ trở nên dễ dàng hơn.

Các đồ vật mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên là đặc điểm nổi bật trong phòng khách của gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu gần gũi từ đất như chất liệu gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ trong phòng khách của mình.

Đồ nội thất hợp với người mệnh thổ điển hình nhất là gốm sứ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu đồ gốm đẹp, tinh tế với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau cho bạn thỏa mái lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, đồ nội thất làm từ kim loại hay  đá như đá cẩm thạch,… cũng rất hợp với mệnh thổ và được nhiều người ưa chuộng.

Những loại đá cũng là vật trang trí hợp phong thủy phòng khách cho mệnh Thổ. Bạn có thể đặt đá cẩm thạch trên bàn uống nước, tủ trang trí để hỗ trợ cho mệnh Thổ trong nhà được vượng khí hơn.

Lưu ý bạn không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ trong phòng khách vì sẽ gây tổn hại mệnh Thổ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ vật kim loại. Ví như tủ quần áo nếu bạn định sử dụng bằng vật liệu gỗ thì nay có thể thay bằng kim loại. Hiện nay những đồ đạc bằng kim loại ngày càng nhiều để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Loài động vật tượng trưng cho mệnh thổ là loài chó. Chính vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh nhỏ hoặc là bức tượng nhỏ hay những đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng khách cho hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ. Với cách này sẽ giúp gia chủ tăng thêm nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình mình.

Cách trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc người mệnh Thổ nên đặt bàn quay về thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Đó chính là hướng Nam để mang đến nhiều thuận lợi, tài lộc và may mắn cho người ngồi làm việc.

Người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc quay về hướng bản mệnh của mình đó là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để có được nhiều may mắn, tiền tài và thịnh vượng.

Bên cạnh đó người mệnh Thủy có thể đặt bàn làm việc theo hướng thuộc hành Thủy đó là hướng Bắc theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thổ khắc chế được Thủy. Tuy nhiên người mệnh Thổ không nên đặt bàn làm việc về hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim. Vì Thổ sinh Kim sẽ khiến cho việc làm ăn, con đường kinh doanh bị trì trệ không thể phát triển được.

Đặc biệt những người mệnh Thổ đặc biệt kiêng kê bàn làm việc quay về hướng Đông Nam hoặc Đông. Bởi những hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sự nghiệp lụi tàn thậm chí là thất bại và phá sản.

Trong bí quyết trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của cả không gian mà còn mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Mộc và Thủy vì thế bạn không nên chọn chiếc bàn có màu xanh nước biển, xanh lục và đen.

Mà hãy ưu tiên sử dụng các màu như đỏ, hồng, nâu, vàng tượng trưng cho mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Mỗi màu đại diện sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau cho sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh Thổ.

Nếu màu đỏ mang đến nhiều may mắn, niềm hứng khởi cho công việc và tạo lòng tin với khách hàng, đối tác. Thì màu hồng giúp cho tinh thần thoải mái tăng khả năng sáng tạo trong công việc giúp công việc thuận buồm xuôi gió hơn.

Kinh nghiệm bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận may cho con đường kinh doanh, làm ăn của bạn thêm thành công hơn, thuận lợi hơn.

Những vật phẩm phong thủy, tranh phong thủy, cây xanh phong thủy…sẽ hỗ trợ mang đến may mắn, thu hút tài lộc và hạn chế những điềm xấu. Từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho con đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân.

Trang sức phong Thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Thổ

Ngọc Hồng Lựu – Garnet

Đá Garnet hay còn gọi là Ngọc Hồng Lựu, là lựa chọn tốt để làm trang sức hợp mệnh Thổ, loại đá này có đa sắc màu nhưng màu sắc được ưa thích nhất vẫn là màu đỏ. Đây là loại đá thể hiện cho tình yêu, bên cạnh đó viên đá này cũng có một ý nghĩa khác đó là mang lại tiền tài, hưng thịnh trong làm ăn buôn bán. 

Thạch anh vàng – Citrine

Trang sức hợp mệnh Thổ làm từ thạch anh vàng vô cùng đẹp. Trong các loại đá quý màu vàng thì thạch anh vàng là loại được nhiều người yêu thích nhất và cũng là loại nổi tiếng nhất. Tên đá Citrine bắt nguồn từ tiếng Pháp có ý nghĩa là quả chanh. Trong phong thủy thạch anh vàng có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Loại đá này cũng được các nghệ nhân chế tác đá vô cùng ưu ái do có độ cứng khá, dễ làm ra những món trang sức mà bạn có thể đeo hàng ngày. 

Kim cương đen

Kim cương đen là loại đá quý hiếm bậc nhất trên thế giới, chúng chỉ xuất hiện ở một số nơi trên Trái Đất, theo truyền thuyết thì loại đá quý này vô cùng khác biệt, xuất hiện không giống những viên đá quý khác. 

Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Không những mang lại những tài lộc nhất định cho những người thuộc Mệnh Thổ. Mà thạch anh tím còn có giá trị vô cùng to lớn. Thạch anh tím là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân cũng như chữa bệnh.

Thạch Anh Hồng

Đây là một sản phẩm phổ biến với những người mệnh Thổ bởi giá thành không quá cao và chất lượng hoàn hảo. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững, tin tưởng và hòa thuận giữa hai bên, nên khi đeo sản phẩm này, chủ nhân sẽ có một cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc cũng như sự đồng cảm giữa con người với con người.

Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Các bạn thuộc mệnh thổ khi sử dụng đá mắt hổ đỏ có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẳn sáng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu

Lý giải tổng quan theo tuổi của người mệnh Thổ

Mệnh Lộ Bàng Thổ Đất đường lộ (Canh Ngọ, Tân Mùi)

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường, nguyên tắc, tư tưởng rất vững vàng nhưng đổi lại họ cũng là những người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại. 

Đôi khi phương pháp tư duy của họ có vẻ chậm chạp, trì trệ, thiếu linh động nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc nên dần dần họ càng ngày càng thành công, vững mạnh.

Những người Lộ Bàng Thổ rất coi trọng đạo đức, uy tín. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ vẫn sẽ không tự ý phá vỡ nguyên tắc của bản thân.

Mệnh Bích Thượng Thổ Đất trên tường (Canh Tý, Tân Sửu)

Bích Thượng Thổ là phần đất dùng để che nắng, che mưa, ngăn ngừa thú dữ, trộm cướp… tác dụng là để bảo vệ cho con người.

Người mệnh Bích Thượng Thổ nổi bật nhất là mang sự ổn định trong các nguyên tắc, lập trường, quan điểm, quy củ, trật tự, lối sống, đạo đức…

Những người thuộc mệnh này rất cứng rắn, kiên cường và can đảm, thích che chở cho người xung quanh.

Mệnh Thành Đầu Thổ Đất trên thành (Mậu Dần, Kỷ Mão)

Đất trên thành là phần đất dùng để xây dựng thiết kế công trình, nên người thuộc mệnh này có tính nguyên tắc và quan điểm cá nhân rất vững vàng. Rất khó khiến họ lung lay, dao động ý chí và niềm tin.

Đây vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu bởi đôi khi tính cách này có thể phát triển thành sự cố chấp, bảo thủ, cực đoan, không chịu thay đổi.

Đặc trưng của người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ rất thành thật, trung thực và giữ uy tín. Nền tảng xây dựng lên tính cách này là sự khuôn phép và chuẩn mực. Trong cuộc sống, họ thường là những người thật thà, giữ gìn uy tín và công bằng.

Mệnh Sa Trung Thổ Đất trong cát (Bính Thìn, Đinh Tỵ)

Đất trong cát là một dạng thổ nhưỡng pha tạp nên tính cách của những người thuộc mệnh này thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

Thực tế, đất thì mịn nhưng cát lại thô, sự mâu thuẫn của họ thể hiện ở tính khí thất thường. Có lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm nhưng có lúc lại thờ ơ, thiếu thông thái.

Những người mệnh Sa Trung Thổ vừa có đất vừa có cát nên tự coi mình là tôn quý, khác với thế tục. Bởi vậy, họ thường dễ cô độc, ít bạn bè, những người đã được họ coi là bạn sẽ chơi rất thân và dành nhiều sự tôn trọng.

Bên ngoài người Sa Trung Thổ khá cứng rắn, kiên quyết nhưng thực ra nội tâm lại mềm mỏng, nhân hậu, dễ đa sầu đa cảm, đôi khi còn cố tỏ ra mạnh mẽ.

Mệnh Đại Trạch Thổ Đất nền nhà (Mậu Thân, Kỷ Dậu)

Người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ có đặc trưng là thiếu tính ổn định. Không giống với những mệnh Thổ khác, người mệnh Đại Trạch Thổ lại có tính khí tùy duyên, hành xử theo thuận tiện. 

Khi làm việc, họ là những người cơ trí, linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất.

Đất nền nhà là dạng vật chất được hình thành ngoài tự nhiên nên người thuộc mệnh này rất yêu cuộc sống tự do, không thích bị quản lý, câu thúc. Khi gặp phải biến cố từ bên ngoài thường tác động đến họ rất mạnh, có lợi thì họ vận dụng, có hại thì họ tự thu lại để phòng thủ.

Trong giao tiếp, người mệnh này có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh lại có sự linh động, giỏi ứng biến nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Ốc Thượng Thổ Đất trên mái nhà (Bính Tuất, Đinh Hợi)

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao. Những người này sống theo khuôn khổ và tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ nên đôi khi người khác cảm thấy họ khá bảo thủ, cố chấp.

Người thuộc mệnh này có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống nên người khác cảm thấy họ lạnh lùng, cô đọc. Họ chỉ biết làm tốt nhiệm vụ, lại quy củ nên không hợp lòng nhiều người.

Phật bản mệnh phù hợp với mệnh Thổ

Khi đã biết người mệnh Thổ sinh năm nào sẽ dễ dàng lựa chọn được phật bản mệnh phù hợp với từng tuổi của mệnh Thổ.

Mỗi tuổi lại hợp với một Phật bản mệnh khác nhau. Phật bản mệnh không phân biệt giới tính, giàu nghèo. Vì thế nếu muốn cầu bình an, may mắn, thành công thì nên đeo vòng hoặc dây có hình Phật hợp với bản mệnh để cầu phúc.

Mệnh Thổ sinh năm Canh Tý : Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Canh Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Bồ Tát nổi tiếng với hình tượng nghìn mắt nghìn tay, tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh của ngài. 

Ngài có thể giúp những người sinh năm Canh Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho họ mọi việc được thuận lợi như ý, cầu được ước thấy.

Mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu, Mậu Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu và Mậu Dần là Hư Không Tạng Bồ Tát.

Hư Không Tạng Bồ Tát có trí tuệ cao siêu, giàu lòng nhân từ, phổ độ và cứu giúp chúng sinh khỏi lầm than, biển nước biển lửa. Ngài giúp những người sinh năm Tân Sửu và Mậu Dần tăng thêm trí nhớ, phù hồ của cải thêm dôi dư, gia đình đàm ấm, hòa hợp hạnh phúc.

Mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão: Văn Thù Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão là Văn Thù Bồ Tát.

Văn Thù Bồ Tát nổi tiếng với trí tuệ và tài hùng biện cao siêu, đứng đầu trong chư Bồ Tát. Ngài có thể phù hộ cho người sinh năm Kỷ Mão có sự nghiệp vang dội, học hành thành đạt, hôn nhân hạnh phúc và thoát khỏi sự quấy nhiễu của tiểu nhân, phiền não.

Mệnh Thổ sinh năm Bính Thìn, Đinh Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ là Phổ Hiền Bồ Tát. 

Đây là vị Bồ Tát là đại diện cho tất cả các Bồ Tát, là thần bảo vệ cho những người sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ. Phổ Hiền Bồ Tát phù hộ cho họ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn và tránh xa các loại bệnh tật, tai hoạ.

Mệnh Thổ sinh năm Canh Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Canh Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát.

Đại Thế Chí Bồ Tát nổi tiếng là vị Bồ Tát tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ, cho nên có thể phù hộ cho những người sinh năm Canh Ngọ được thuận lợi bình an, tài giỏi có đức có tài, tích luỹ được tiền bạc, dưới ánh sáng chiếu rọi của ngài sẽ có được sức mạnh vô thượng.

Mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi, Mậu Thân: Như Lai Đại Nhật Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi và Mậu Thân là Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Như Lai Đại Nhật là vị Bồ Tát đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao. Ngài giống như mặt trời, ban phát các loại công đức cho chúng sinh rộng rãi. 

Những người sinh năm Tân Mùi, Mậu Thân sử dụng Phật bản mệnh này sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, cũng như được quý nhân phù trợ, rất tốt cho sự nghiệp thăng tiến, tạo ra thành tựu đáng nể. 

Mệnh Thổ sinh năm Kỷ Dậu: Bất Động Minh Vương

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Kỷ Dậu là Bất Động Minh Vương.

Bất Động Minh Vương cùng với Quan Thế Âm Bồ tát, Địa Tạng Bồ tát là ba vị phật lớn thường gặp nhất ở Tây Tạng. Những người sinh năm Kỷ Dậu sử dụng Phật bản mệnh hình Bất Động Minh Vương sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được bình an như ý, thuận lợi suôn sẻ.

Mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất và Đinh Hợi là Phật A Di Đà.

Đây là vị Phật cư trú tại thế giới Tây phương Cực Lạc, phổ độ chúng sinh bằng chính công đức vô lượng của ngài.

Những người sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi sẽ nhận được sự phù hộ của ngài để cả đời được bình an, may mắn, gặp hung hóa cát, sau khi qua đời được vãng sinh vào thế giới Cực Lạc.

Mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Theo ngũ hành thì Thổ tượng trưng cho đất với các bản chất của đất là sự vững vàng, chắc chắn, là nguồn nuôi dưỡng rất nhiều sự vật. Màu sắc đặc trưng của bản mệnh Thổ là nâu trầm, vàng đất, nâu đất, vàng, đỏ phù sa và con số của mệnh Thổ là số 5 và số 7.

Những cây cảnh hợp mệnh và rước tài lộc vào nhà tương ứng với những màu sắc trên đó là hoa Trạng Nguyên, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Quế, cây Mẫu Tử, cây Thiên Tuế…Để giúp tăng tài vận trong nhà bạn nên đặt khoảng 5 tới 10 chậu cây là phù hợp nhất.

Mệnh Thổ nên treo tranh gì?

Người mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng các loại tranh được làm từ chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý… Không nên treo các loại tranh được làm từ chất liệu tương khắc bản mệnh như tranh gỗ, tranh đồng, tranh chạm khảm màu ánh kim

Người mệnh Thổ hợp hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa.

Các bức tranh có sự vật mang hành Thổ: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang…

Các bức tranh có sự vật mang hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh mặt trời mọc, mặt trời lặn, tranh có màu sắc đỏ, tím, hồng là chủ đạo. ( Riêng với tranh ngựa gia chủ nên xem mình có hợp tuổi với ngựa hay không trước khi lựa chọn treo)

Một số bức tranh lựa chọn cho người mệnh Thổ theo sự vật trong tranh như:

– Tranh hoa lá: Nên chọn các bức tranh hoa treo phòng khách có màu đặc trừng của hành Thổ hoặc Hỏa như tranh cánh đồng hoa hướng dương, tranh hoa đào, hoa sen đất, tranh hoa phong lan đỏ…

– Tranh phong cảnh cho người mệnh Thổ là các bức tranh phong cảnh phố phường, phong cảnh đồng quê, công trình kiến trúc, con đường, phong cảnh núi non hùng vĩ, phong cảnh mặt trời mọc, cảnh đồi hoa trùng điệp, tranh ruộng bậc thang…

Lựa chọn treo các bức tranh có sự vật đại diện cho hành Thổ và Hỏa đều rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ. Chủ nhân và gia đình mệnh Thổ sẽ được tương trợ gặp được nhiều may mắn, tốt lành nhất. Mỗi một bức tranh phong cảnh đẹp mà người mệnh Thổ treo phòng khách. Không chỉ tương sinh tương trợ cho tuổi mệnh của bạn, mà mỗi hình ảnh phong cảnh đẹp lại mang một ý nghĩa riêng.

Công việc và sự nghiệp người mệnh thổ

Các ngành nghề phù hợp với mệnh thổ : địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn.  Xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, các ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Ngoài ra còn phù hợp với các công viêc ngành luật.

Sự nghiệp: Mỗi bước đi sự nghiệp của người mệnh thổ đều gặp được sự may mắn. Được nhiều quý nhân giúp đỡ để vượt qua khó khăn. Do tính cách hòa nhã và được nhiều người tin cậy. Nên về sau sự nghiệp khó khăn luôn có người giúp đỡ.

Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ không những thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán. Mà còn dễ bỏ dở công việc để thành công như một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay vì tự tay một mình quyết định mọi chuyện.

Một nhược điểm khác người có mệnh Thổ không nên thấy. Đó là trong công việc là không ưa thích sự mạo hiểm. Thông thường người hành này chỉ nỗ lực và phấn đấu. Vì một mục tiêu hoặc một lĩnh vực cố định nào đó.

Phụ nữ mệnh thổ: Trong chuyện tình cảm, nữ giới mệnh Thổ thích sự ổn định. Họ là những người thủy chung, siêng năng, luôn biết tôn trọng và không ngừng vun vén cho mái ấm gia đình mình.

Đàn ông mệnh thổ: Trong khi đó, đàn ông mệnh này thường là người tốt bụng. Có trách nhiệm và quan tâm đến gia đình. Tuy nhiên, họ lại là những người không khéo trong việc chăm lo gia đình.

Đàn ông mệnh thổ trước khi tán tỉnh thì sẵn sàng bắt tay, giúp việc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn họ thường ỷ lại hoàn toàn vào người vợ của mình đối với những việc phụ giúp trong gia đình.

XEM BOI TU VI hy vọng qua bài viết về thông tin Người mệnh Thổ là người sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, kỵ màu gì nhất cũng như cách chọn màu xe, màu sơn nhà hay cách bày trí nội thất, bàn làm việc cho người mệnh Thổ, may mắn và tài lộc sẽ nhanh chóng đến với bạn.