Logo Xem boi tu vi

Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì?

Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì? Những người sinh năm 1957 là tuổi Đinh Dậu. Tuổi (cầm tinh) con Gà, nam nữ sinh năm 1957 (Từ 31/01/1957 đến 17/02/1958) mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – (Lửa dưới chân núi), hợp với màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Sinh năm 57 khi làm nhà hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Năm sinh: 1957 (Từ 31/01/1957 đến 17/02/1958)

Mệnh gì: Hỏa – Sơn Hạ Hỏa

Cầm tinh tuổi con gì: Gà (Đinh Dậu)

Màu hợp: Màu đỏ, cam, hồng, tím

Màu sắc kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

Hợp tuổi: Mậu Tuất, Nhân Dần

Kỵ tuổi: Canh Tý, Bính Ngọ

Hợp hướng: Tây Bắc, Đông Bắc

Kỵ hướng: Đông, Nam

Người mạng Hỏa yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo người khác, thường là vào rắc rối, vì họ không ưa luật lệ và bất chấp hậu quả. Tích cực — người có óc canh tân, khôi hài và đam mê. Tiêu cực — nóng vội, lợi dụng người khác và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì?

Vật tượng trưng cho mệnh Hỏa: Hình tượng mặt trời, nến đèn các loại tam giác, màu đỏ, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời / lửa.

MỆNH HỎA HỢP XUNG VỚI MỆNH NÀO ?

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy người mệnh hỏa hợp với Mệnh Mộc và Mệnh Thổ

Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy mệnh Hỏa khắc Mệnh Thủy, Mệnh Kim.

nam-1957-la-nam-con-gi-sinh-nam-1957-la-menh-gi-tuoi-gi

Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì?

Mệnh Hỏa Trong Tự Nhiên: Chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng; ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Tìm hiểu Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì? sẽ giúp bạn nắm rõ thiên can, địa chi của tuổi. Từ đó xác định các yếu tố phong thủy phù hợp mệnh để đưa ra quyết định trong cuộc sống hàng ngày. 

Sinh năm 1957 tuổi gì?

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng, mỗi người chúng ta đều sẽ sở hữu cho mình một Thiên Can và Địa Chi riêng. Dựa vào hệ thống Can Chi, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1957 tuổi gì? Sinh năm 1957 là năm con gì?

Khi so sánh và đối chiếu kết hợp hai yếu tố Thiên Can và Địa Chi lại với nhau, chúng ta biết được người sinh năm 1957 có Thiên Can Đinh, Địa Chi Dậu. Theo ngũ hành, Thiên Can Đinh thuộc hành Hỏa, Địa Chi Dậu thuộc hành Kim. "Kim khắc Hỏa" nên hai mệnh này xung khắc với nhau, đối lập nhau. Hỏa đại diện cho lửa, kim đại diện cho kim loại, vật cứng.

Khi Kim gặp Hỏa ở nhiệt độ cao sẽ bị nung chảy. Nên cuộc đời của người tuổi Đinh Dậu trải qua rất nhiều khó khăn, trắc trở, vất vả mới gặt hái được quả ngọt. Tuy nhiên, giữa hai mệnh này sẽ có một hành thứ ba hỗ trợ, hóa giải xung khắc. Thế nên cuộc sống người sinh năm 1957 không có quá nhiều khó khăn, trắc trở, luôn có quý nhân phù trợ.

Thiên can: Đinh

Tương hợp: Nhâm

Tương hình: Tân, Quý

Địa chi: Dậu

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1957 mệnh gì?

Cổ nhân xưa vẫn thường hay răng dạy rằng: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại Thiên”. “Sống chết có số, phú quý do Trời”, vận mệnh sinh tử của một người là do ông Trời quyết định. Nhưng dẫu vận mệnh đã được an bài thì kết cục vẫn có cơ hội chuyển hướng. Nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mỗi người. 

Vậy câu hỏi đặt ra là sinh năm 1957 mệnh gì? Dựa trên quy luật ngũ hành, chúng ta có thể biết được tuổi Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi). Sơn có nghĩa là núi cao, đồi núi, gò, hạ có nghĩa là ở phía dưới, thường chỉ những nơi như chân núi, chân đồi và hỏa chính là lửa.

Vì thế nên Sơn Hạ Hỏa có nghĩa đầy đủ là lửa dưới núi hay còn được gọi là một đám cháy ở dưới chân núi. Định nghĩa lửa dưới núi gắn liền với hoạt động canh tác nông nghiệp sản xuất ở miền sơn cước. Sơn Hạ Hỏa xuất hiện vào giờ cơm trưa, khi ấy người dân vùng núi nghỉ làm nương để nấu cơm.

Ta có thể thấy được tuổi Đinh Dậu 1957 là người có tính cách vô cùng hoạt bát, vui vẻ. Hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết như cái cách ngọn lửa bùng cháy. Vì ngọn lửa rất nóng nên tính khí tuổi Đinh Dậu khá nóng nảy, đôi lúc khó có thể kiềm chế cảm xúc bản thân. Tuy nhiên, họ cũng rất tận tâm và quyết tâm trong công việc, họ là những người không ngại khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu.

Sinh năm 1957 là năm con gì?

Năm 1957 thuộc năm Đinh Dậu, tức là năm con Gà trong vòng 12 con giáp của âm lịch Việt Nam. Để hiểu sâu hơn về năm Đinh Dậu, chúng ta cần xem xét yếu tố ngũ hành trong hệ thống 12 Can Chi. Theo đó, "Đinh" được gắn liền với ý nghĩa của sự mạnh mẽ và phát triển, khi mọi vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Trong khi đó, "Dậu" biểu thị cho giai đoạn trưởng thành, chín mùi và thành thục của mọi sự việc.

Trong hệ thống 12 con giáp, con Gà đại diện cho sự kiên trì, nhanh nhạy, thông minh và tràn đầy nghị lực. Người xưa thường cho rằng, những người sinh vào năm Gà sẽ phải vất vả trong cuộc sống, bởi gà là loài vật hay đi bới móc, bươn chải tìm kiếm thức ăn.

Tuy nhiên, chính vì sự nỗ lực, chăm chỉ và quyết tâm vươn lên, người tuổi Đinh Dậu 1957 thường có sự nghiệp ổn định và vững chắc trong hậu vận. Họ có đời sống kinh tế ổn định và thành công vang dội trong sự nghiệp.

Sinh năm 1957 có cung mệnh là gì?

Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành dương khí và âm khí, bát trạch tam nguyên, chúng ta có thể xác định được người sinh năm 1957 thuộc cung gì. Thông qua sơ đồ bát quái và ngày giờ sinh, giới tính, chúng ta chia thành 8 cung: Càn, Khảm, Tốn, Chấn, Cấn, Ly, Khôn và Đoài. Vậy sinh năm 1957 mệnh gì cung gì? Câu trả lời cụ thể như sau:

Nam Đinh Dậu 1957 thuộc cung Đoài, hành Kim. Nam giới có cung mệnh và sinh mệnh tương khắc với nhau, do đó cuộc đời có phần trắc trở, khó khăn. Họ trải qua nhiều gian nan mới đạt được thành tích cao. Tính cách của họ khá kín đáo, ít chia sẻ và bộc lộ cảm xúc bản thân ra bên ngoài.

Nữ Đinh Dậu 1957 thuộc cung Cấn, hành Thổ. Nữ giới có cung mệnh và sinh mệnh tương sinh, nhờ đó cuộc đời gặp nhiều may mắn. Họ có quý nhân phù trợ, công việc ổn định và địa vị cao. Tấm lòng hiền từ, nhạy cảm, hay giúp đỡ mọi người, thông minh và uyên bác.

Sinh năm 1957 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, thu hút may mắn và tài lộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, ta có thể xác định được mệnh của người sinh năm Đinh Dậu 1957 và những màu sắc phù hợp với họ. 

Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa và "Mộc sinh Hỏa" (Gỗ cháy tạo ra lửa). Do đó, người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây (màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc). Màu xanh lá cây là sắc màu của thiên nhiên, cây cối, đại diện cho sức sống mãnh liệt, bất diệt với thời gian. Ngoài ra, màu xanh lá cây còn mang đến tâm trạng dịu nhẹ, thông điệp hòa bình, sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.

Người Đinh Dậu cũng tương hợp với các màu sắc bản mệnh sau:

Màu đỏ: Tượng trưng cho sự máu lửa, tràn đầy tinh thần nhiệt huyết. Màu đỏ còn đại diện cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh.

Màu cam: Mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, sáng tạo không ngừng, hiệu quả làm việc cao hơn. Ngoài ra, màu cam rất tốt cho cung tình duyên và sự nghiệp của người mệnh Hỏa.
Màu hồng: Đại diện cho cuộc sống "thuận buồm xuôi gió", mang đến cho người mệnh Hỏa sự ấm áp và hài hòa.

Màu tím: Màu sắc của sự ấm áp, nhẹ nhàng và lãng mạn, chung thủy. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên cân nhắc không nên lựa chọn màu tím quá đậm bởi nó là màu của sự buồn bã, tuyệt vọng.

Nhờ sự kết hợp giữa hướng nhà và màu sắc phù hợp, người sinh năm Đinh Dậu 1957 có thể tận dụng được những nguyên tắc phong thủy để cải thiện vận mệnh, thu hút may mắn, tài lộc và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, sự lựa chọn hợp lý giữa hướng nhà và màu sắc cũng giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, tạo nên mối quan hệ gia đình hòa thuận, xã hội vui vẻ và hòa đồng.

Qua đó, người Đinh Dậu 1957 có thể tận dụng những kiến thức về phong thủy để đạt được cuộc sống viên mãn, đủ đầy, con cháu hiếu thảo, tài vận phồn vượng và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, việc áp dụng phong thủy cũng giúp gia chủ hòa hợp với môi trường xung quanh, tạo nên sự kết nối giữa con người và thiên nhiên, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Màu kiêng kỵ:

Trong học thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra đều mang một mệnh ngũ hành, tương ứng với các hành Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ. Người sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa, nên việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Hỏa rất quan trọng để tránh tác động tiêu cực đến vận mệnh, tài lộc và sức khỏe. Cụ thể, người Đinh Dậu 1957 nên tránh các màu sau:

Màu xanh nước biển: Màu này tượng trưng cho hành Thủy, vốn khắc chế Hỏa. Khi sử dụng màu xanh nước biển, người mệnh Hỏa có thể gặp phải xung khắc, ảnh hưởng đến may mắn, giàu sang và thành công trong cuộc sống. Một số dẫn chứng từ các nghiên cứu phong thủy cũng cho thấy màu sắc này có thể làm giảm năng lượng tốt của mệnh Hỏa.

Màu đen: Màu đen mang lại sự huyền bí và u tối, khiến người mệnh Hỏa mất đi sự nhiệt huyết và khó tập trung vào công việc. Điển hình là những trường hợp mà người mệnh Hỏa sử dụng màu đen trong trang phục hay nội thất thường gặp vận xui, khó thành công.

Màu vàng, vàng nâu và nâu: Mặc dù Hỏa sinh Thổ, nhưng người mệnh Hỏa cần tránh các màu này vì khi Hỏa sinh ra Thổ, năng lượng của Hỏa sẽ bị suy yếu. Việc tránh các màu này cũng được khuyến nghị trong các tài liệu phong thủy.

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Kim như trắng và bạc, vì Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng vẫn tốt hơn.

Năm 1957 hợp số nào?

Từ khi sinh ra, chúng ta đều có những con số ấn định bên cạnh đến hết cuộc đời. Con số không chỉ quan trọng trong toán học mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy liên quan mật thiết đến vận mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn cho mình con số hợp tuổi sẽ giúp cuộc đời thêm nhiều may mắn, thuận lợi, dễ dàng hơn.

Theo sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Đinh Dậu 1957 nên có sự xuất hiện của những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8. Các con số này đại diện cho sự may mắn, thành công, và cơ hội tốt đến bất ngờ trong công danh, sự nghiệp, gia chánh, và tình duyên nở rộ. Các nhà nghiên cứu về phong thủy, như Trần Đức Ngọc, cũng khẳng định rằng việc lựa chọn con số hợp tuổi có thể giúp cải thiện vận mệnh của mỗi người.

Định mệnh và luật nhân quả

Sinh ra và lìa đời, mỗi chúng ta đều do số mệnh định đoạt. "Đời trước gieo nhân, đời này gặt quả" - Những việc làm tốt và tích đức sẽ mang lại quả ngọt, còn làm ác sẽ phải hứng chịu nghiệp chướng. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể thay đổi vận mệnh, nếu nó đã là quy luật tuần hoàn của luật nhân quả?

Cổ nhân cho rằng, mệnh là do Trời định nhưng không phải là không thể thay đổi được. Đúng vậy, "Đức năng thắng số mệnh" - người có phẩm hạnh tốt, siêng năng, chịu khó có thể thay đổi số mệnh của mình. Vậy người sinh năm 1957 mệnh gì, tuổi con gì, và có những cách nào để thay đổi số mệnh? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này.

Thay đổi số mệnh và cách cải vận

Mặc dù số mệnh được Trời định sẵn, nhưng chúng ta vẫn có thể tìm cách cải vận thông qua những hành động, nỗ lực và phẩm hạnh của bản thân. Dưới đây là một số cách giúp người sinh năm 1957 thay đổi số mệnh và cải thiện vận mệnh:

Tích đức: Hành thiện, làm việc tốt, giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn tích lũy công đức, cải thiện vận mệnh.

Học hỏi và nâng cao kiến thức: Học hỏi không ngừng, nâng cao kiến thức sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, cải thiện tư duy và có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Cố gắng và kiên trì: Nỗ lực không ngừng, vượt qua khó khăn, thử thách sẽ giúp bạn tạo nên thành công và thay đổi số mệnh.

Tự răn bản thân và tu dưỡng phẩm hạnh: Hãy luôn tự nhắc nhở mình và tu dưỡng phẩm hạnh, giữ gìn sự tự trọng và lòng trắc ẩn, điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tận dụng hỗ trợ từ quý nhân: Trong cuộc sống, luôn có những người sẵn lòng giúp đỡ, hãy biết tận dụng và học hỏi từ họ để cải thiện cuộc sống của mình.

Tính cách nam Đinh Dậu 1957

Nam Đinh Dậu 1957 được biết đến là những người dũng cảm, luôn sẵn sàng làm việc và chấp nhận khó khăn, thử thách, bất chấp nguy hiểm và rủi ro để đạt được thành tựu to lớn. Tính cách của họ thẳng thắn, bộc trực, không giỏi trong việc nói dối, nên khá khô khan trong giao tiếp và kết giao với mọi người xung quanh.

Nam tuổi Đinh Dậu không ngại theo đuổi mục tiêu cuộc đời mình bằng ý chí mạnh mẽ, kiên cường. Họ không chịu đầu hàng trước khó khăn mà luôn tìm cách khắc phục và thay đổi. Họ luôn tràn đầy năng lượng, sáng tạo, sống theo nguyên tắc và kỷ luật. Đàn ông thuộc mệnh Hỏa có những đam mê cháy bỏng, siêng năng và chịu thương chịu khó.

Tuy nhiên, đôi khi họ cũng tỏ ra khá nóng vội, thèm muốn nhiều thứ và rất hiếu thắng. Bề ngoài hơi lạnh lùng, cứng nhắc khiến người khác có cảm giác kiêu ngạo và khó tiếp xúc giao lưu trò chuyện. Vì quá tỉ mỉ, cẩn thận và cầu toàn, nên họ thường mất nhiều thời gian vào những vấn đề không cần thiết.

Tính cách nữ Đinh Dậu 1957

Nữ tuổi Đinh Dậu 1957 có tính cách khác nhau tùy thuộc vào giờ sinh. Nếu sinh vào ban ngày, họ thường hoạt bát, năng động, thích giao tiếp và kết thân với mọi người xung quanh. Trái lại, nếu sinh vào ban đêm, họ có tính cách hiền lành, nhút nhát, ít nói và nghiêm túc hơn.

Họ là những người có tâm hồn ấm áp, cởi mở và nhiệt tình trong mọi hoạt động xã hội, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn. Đặc biệt, nữ thuộc mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội tốt. Họ lên kế hoạch chỉnh chu, có trách nhiệm cao, đảm đang, tháo vát trong công việc gia đình và độc lập về kinh tế. Hơn nữa, họ luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác, điều này khiến họ thu hút được sự chú ý của nhiều người đối diện.

Nhìn chung, tính cách của người thuộc mệnh Hỏa nói chung và Sơn Hạ Hỏa nói riêng thường dễ nóng nảy, bộc trực và thẳng thắn. Đôi khi, điều này làm cho người khác cảm thấy tức giận, khó chịu và hơi bất mãn với họ. Tuy nhiên, họ cũng thiếu kiên nhẫn và hay nóng vội, nên con đường thành công của họ thường trải qua nhiều lần thất bại và vấp ngã.

Dù vậy, với sự kiên trì, chăm chỉ và luôn học hỏi từ những sai lầm, nữ tuổi Đinh Dậu 1957 vẫn có thể vươn lên và đạt được thành công vang dội trong cuộc sống. Họ sẽ là những người mẫu mực trong cộng đồng, được nhiều người kính trọng và yêu quý.

Sinh năm 1957 hợp tuổi nào?

Trong kinh doanh, làm ăn hay hôn nhân, việc lựa chọn người hợp tuổi với mình là điều rất quan trọng. Nếu hợp tác kinh doanh với người hợp tuổi, mọi việc sẽ thuận lợi và thành công. Còn nếu kết hôn với người hợp tuổi, gia đình sẽ hạnh phúc, ấm êm, con cái hiếu thảo và sum vầy.
Để biết được người sinh năm 1957 hợp với những tuổi nào, chúng ta cần xét đến yếu tố Can Chi trong ngũ hành. Từ đó, biết được tuổi Đinh Dậu tương sinh và tương khắc với tuổi nào.

Xét theo yếu tố Thiên Can: Tuổi Đinh Dậu thuộc Thiên Can Đinh tương hợp với người có Thiên Can Nhâm. Tương hình với Tân và Quý.

Xét theo yếu tố Địa Chi: Tuổi Đinh Dậu thuộc Địa Chi Dậu hợp với người Địa Chi Tỵ và Sửu. Tạo thành bộ ba tam hợp trong 12 con giáp là Tỵ – Dậu – Sửu.

Như vậy, người sinh năm Đinh Dậu 1957 sẽ hợp nhất với những người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Sửu, Tân Tỵ, Tân Sửu, Quý Tỵ và Quý Sửu. Họ có thể cùng nhau tạo nên mối quan hệ hòa hợp, ổn định và thành công trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hôn nhân.

Sinh năm Đinh Dậu 1957 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong kinh doanh, sự hợp tác giữa các cá nhân là yếu tố quan trọng để đạt được thành công và phát triển sự nghiệp. Người Đinh Dậu 1957 thuộc hành Hỏa nên hợp tác làm ăn với người thuộc hành Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa. Cụ thể, những tuổi hợp tác tốt với Đinh Dậu 1957 gồm Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu về phong thủy và tử vi, người tuổi Đinh Dậu cũng nên chọn hợp tác với các tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Đinh Dậu, Mậu Tý, Tân Dậu và Nhâm Tý. Khi hợp tác với những tuổi này, người Đinh Dậu 1957 sẽ có cơ hội đạt được tài lộc, may mắn và thành công trong kinh doanh.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1957

Kết hôn là một quyết định quan trọng trong đời người, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự ổn định cuộc sống. Việc lựa chọn một người hợp tuổi kết hôn sẽ giúp người Đinh Dậu 1957 có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm và thuận lợi. Tuổi Đinh Dậu hợp kết hôn với những người tuổi sau:

Nhâm Dần: Khi kết hôn với tuổi Nhâm Dần, Đinh Dậu sẽ có sự hòa hợp về tâm hồn và tương trợ trong cuộc sống.

Mậu Tuất: Sự kết hợp này sẽ mang lại sự bình an, ấm êm cho cuộc sống vợ chồng, giúp cả hai cùng phát triển và hỗ trợ nhau trong công việc.

Bính Thân, Giáp Thìn: Những người tuổi này sẽ giúp Đinh Dậu có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu tình cảm và ủng hộ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Kỷ Dậu, Tân Dậu: Khi kết hôn với những người tuổi này, Đinh Dậu sẽ có sự hòa hợp về mặt tâm hồn, tạo nên một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầm ấm.

Kỷ Mão, Mậu Tý: Sự kết hợp này sẽ tạo nên một cuộc sống hôn nhân bền vững, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và đạt được thành công chung. Cả hai cùng nhau vượt qua khó khăn và thử thách, đạt được hạnh phúc gia đình.

Khi kết hôn với những tuổi nêu trên, người Đinh Dậu 1957 sẽ có cuộc sống vợ chồng hòa thuận, ấm êm, mọi việc đều suôn sẻ, bình an và thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chọn đối tượng kết hôn không chỉ dựa trên tuổi mà còn phải xem xét các yếu tố khác như tính cách, sở thích, gia đình và nền tảng giáo dục. Việc hiểu và tôn trọng đối tác cũng là yếu tố quan trọng để xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Ngoài ra, trong quá trình chọn bạn đời, người Đinh Dậu 1957 cũng nên cân nhắc tư vấn từ chuyên gia tư vấn hôn nhân, tử vi hoặc phong thủy để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc này sẽ giúp họ có được sự đảm bảo hơn về sự hòa hợp và hạnh phúc trong cuộc sống chung.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng duyên là do trời định, phận là do con người tạo ra. Chúng ta có thể gặp được ý trung nhân của cuộc đời nhờ vào duyên may, nhưng để kết thành vợ chồng và xây dựng cuộc sống hạnh phúc bên nhau chính là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Hãy cố gắng tìm hiểu và yêu thương đối tác để cùng nhau vượt qua thử thách và xây dựng một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Trong văn hóa Á Đông, ông bà ta luôn quan niệm rằng "An cư rồi mới lập nghiệp". Điều này có nghĩa là xây dựng nên một nền tảng ổn định trước khi bắt đầu phát triển sự nghiệp bản thân. Lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp thu hút vượng khí tốt lành cho ngôi nhà, tạo nên sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Để xác định được hướng nhà hợp với người sinh năm 1957, chúng ta có thể dựa vào phương pháp phong thủy cổ truyền là cung phi bát trạch. Theo phương pháp này, gia chủ Đinh Dậu 1957 sẽ hợp với các hướng nhà sau đây:

Sinh khí: Hướng khí tốt, sinh trưởng phát triển mạnh mẽ. Mọi việc trong gia đình đều thành công mỹ mãn, hanh thông, gặt hái được nhiều may mắn. Thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

Thiên y: Hướng tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tăng tài tiến lộc, thiên thời chở che. Cuộc sống gia đình bình yên, hòa thuận.

Diên niên: Công việc kinh doanh tăng tiến, giao dịch thuận lợi, mưu sự đạt kết quả cao. Tất cả các mối quan hệ tình cảm gia đình xã hội vui vẻ, hòa đồng.

Phục vị: Mọi sự an lành, cuộc sống thuận lợi, lưu giữ tài vận, công danh sự nghiệp tốt. Gia chủ sống thọ, gia đình viên mãn đủ đầy, con cháu hiếu thảo.

Cụ thể, theo các nguồn dẫn chứng về phong thủy:

Đối với Nam Đinh Dậu 1957: Khi xây nhà nên lựa chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Đối với Nữ Đinh Dậu 1957: Khi xây nhà cần phải xem xét lựa chọn hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Đinh Dậu 1957

Đinh Dậu 1957 mệnh Hỏa nhưng thuộc nạp âm Sơn hạ Hỏa nên có phần yếu hơn so với các nạp âm còn lại. Chính vì thế, tuổi Đinh Dậu rất cần phải sử dụng vật phẩm hộ mệnh để bản thân mạnh mẽ, chiêu tài kích lộc tốt hơn. Đồng thời mang vật phẩm bên người như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ bản thân bình an.

Tuổi Đinh Dậu 1957 có thể tham khảo một số vật phẩm hộ mệnh như sau:

Vòng tay trầm hương: Khi mang bên người, vừa gia tăng vẻ đẹp, vừa cầu bình an cho người sở hữu, xua đuổi tà mà. Ám khí không tốt lành, cải thiện sức khỏe.

Quả cầu phong thủy: Hấp thụ linh khí đất trời, mang đến vận may, tài lộc, xua đuổi tà khí, thu hút điều tốt lành.

Tỳ hưu ngọc xanh: Tỳ Hưu mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý trong cuộc sống. Ngoài ra, còn có khả năng thúc đẩy nguồn vượng khí tốt cho gia chủ.

Cây phong thủy: Mệnh Mộc rất hợp với mệnh Hỏa, do đó nên đặt một chậu cây xanh như cây kim ngân, cây hồng môn,.. trên bàn. Thu hút nhiều vượng khí tốt, tài lộc.

Mô hình thuyền buồm: Mang ý nghĩa của sự suôn sẻ, thành công trong cuộc sống, vươn ra biển lớn.

Kim nguyên bảo ngọc: Mong ước mọi điều thuận lợi, làm ăn phát đạt, tiền vô ào ạt như nước.

Sự nghiệp của Đinh Dậu 1957

Sự nghiệp của tuổi Đinh Dậu 1957 trải qua nhiều khó khăn, vất vả và sóng gió trong giai đoạn tiền vận và trung vận. Nhưng bằng sự tự tin, bản lĩnh nhiệt huyết như ngọn lửa cháy, họ đã vượt qua khó khăn một cách ngoạn mục. Sự nghiệp phát triển đỉnh cao ở độ tuổi 35, được nhiều người ngưỡng mộ và giúp đỡ.

Mặc dù thành công rực rỡ, nhưng họ không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Luôn cố gắng, thận trọng và phát triển sự nghiệp ngày càng thành công hơn. Năng động, tháo vát và nhanh trí trong công việc kinh doanh và các mối quan hệ xung quanh. Gà là loài vật đại diện cho sự thông minh, kiên trì và nghị lực nên người tuổi này thường đạt thành công vang dội, tìm được hướng đi đúng đắn.

Phật bản mệnh tuổi Đinh Dậu 1957 

Tuổi Đinh Dậu 1957 được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Sinh năm 1957 nên đeo đá phong thủy màu gì?

Những người mang mệnh Hỏa sinh năm 1957, nên sẽ rất tốt nếu họ sử dụng các màu Đỏ, Hồng Tím (vốn là màu bản mệnh của Hỏa) vào đời sống hàng ngày. Nếu sử dụng các màu tương sinh cho mệnh Hỏa thì bạn có thể dùng màu Xanh lục, điều này giúp tiền tài, tài lộc, may mắn đến nhiều hơn cho người mệnh Hỏa sinh năm 1957.

Ngũ hành của người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 được nạp âm là Sơn Hạ Hỏa thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lục như: vòng tay mã não đỏ, vòng tay thạch anh hồng Madagascar, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh xanh Aventurine… điều này giúp kích thích tài vận phát triển hơn.

– Mã não đỏ: Trong tiếng Hy Lạp cổ, cái tên của nó bắt nguồn từ chữ “agates” có nghĩa là hạnh phúc. Viên đá này có tác dụng trừ tà khá mạnh, nó như một kiểu bùa hộ mệnh, trong thiền tịnh, tĩnh tâm, nó có tác dụng khá tốt. Những người mang nó theo bên mình thường ngủ cực an giấc.

– Thạch anh tím: thạch anh tím là viên đá quý thường xuất hiện trong những báu vật của nền văn minh Ai Cập cổ đại, nó là một vật cổ xưa, trên vương miện của nữ hoàng Anh bạn cũng có thể thấy vị trí nó được đính lên. Khi sở hữu viên đá này, bạn sẽ có được sự linh hoạt trong giao tiếp, vận may trong các mối quan hệ bởi viên đá này là viên đá đại diện cho trí tuệ.

– Thạch anh xanh Aventurine: Viên thạch anh này thường được mọi người ưu ái đặt tên là thạch anh tài lộc, viên đá này mang đến cho chủ nhân những điều ước về công danh, tài lộc trở thành hiện thực, nó biểu trưng cho niềm tin và cơ hội trong cuộc sống.

Những người sở hữu được viên đá này tự khắc tinh thần sẽ thư thả hơn, tâm yên bình, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, tràn ngập năng lượng mỗi ngày.

nam-1957-la-nam-con-gi-sinh-nam-1957-la-menh-gi-tuoi-gi

Năm 1957 là năm con gì? Tuổi gì?

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu nữ mạng

Cuộc sống của những người tuổi Đinh Dậu nữ mạng không gặp nhiều thuận lợi ở tiền vận. Đến hậu vận, công danh và chuyện tình cảm có nhiều rối ren. Tuy nhiên, ở trung vận có nhiều cơ hội phát triển và thành công rực rỡ.

Những người này có số hưởng thọ trung bình từ 73 tuổi đến 80 tuổi. Những người sống tốt đời đẹp đạo, làm nhiều việc thiện thì tự khắc kỷ sẽ được tăng lên.

Tình duyên:  

Chuyện tình duyên của những người nữ tuổi Dậu được chia thành ba trường hợp sau:

Nếu những người này sinh vào các tháng: 3, 6, 8 và 10 Âm lịch thì chuyện tình duyên sẽ có ba lần thay đổi trong cuộc đời.

Những ai sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên.

Còn những người sinh vào các tháng: 1, 5 và 12 Âm lịch sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn và không phải trải qua sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên.

Gia đạo và sự nghiệp:

Gia đạo của những người nữ tuổi Đinh Dậu được hưởng phúc phần, về đường tài lộc, đường tình cảm thì ít hơn một chút.

Công danh thì lúc lên cao, khi xuống thấp nhưng cũng chỉ dừng ở mức trung bình.

Vào năm 30 tuổi, sự nghiệp sẽ được vẹn toàn. Tài lộc dồi dào tạo dựng tiền đề phát triển mạnh mẽ khi bước sang trung vận.

Tuổi hợp làm ăn:

Lựa chọn các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn để hùn hợp làm ăn hay thực hiện các dự định lớn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những người nữ tuổi Đinh Dậu. Những tuổi này sẽ giúp cho công việc được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, mưu sự ắt thành.

Lựa chọn vợ, chồng Đinh Dậu nữ mạng

Kết duyên với những nam mạng vừa hợp về đường tình duyên lại hợp về đường tài lộc như: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân thì cuộc sống hôn nhân của người nữ Đinh Dậu sẽ vô cùng viên mãn.

Các tuổi: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ và Ất Mùi chỉ hợp với bạn về đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc. Nếu nên duyên chồng vợ với những tuổi này thì cuộc sống được tạo dựng chỉ dừng lại ở mức vừa đủ còn tình cảm vợ chồng thì vẫn hạnh phúc, mặn nồng.

Cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả khi bạn xây dựng hạnh phúc gia đình với những nam mạng không hợp về tình duyên và tài lộc, đó là các tuổi: Đinh Dậu và Quý Mão.

Bạn không nên kết mối lương duyên vào các năm xung khắc trong đường tình duyên, đó là các năm: 19, 20, 26, 31, 32, 38 và 43 tuổi sẽ tránh được những trắc trở trong cuộc sống và hôn nhân.

Tuổi đại kỵ:  

Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ là bốn tuổi đại kỵ với nữ mạng Đinh Dậu. Mọi sự sẽ dang dở hay gặp thất bại khi bạn kết duyên hay cộng tác làm ăn với những người tuổi này.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Những người nữ Đinh Dậu thích hợp xuất hành vào giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn. Nếu xuất hành vào giờ này, mọi sự đều suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, kết quả ngoài sự mong đợi.

Diễn tiến từng năm Đinh Dậu nữ mạng

Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: Năm 20 tuổi, mọi sự có nhiều lo âu, phiền muộn nên hạn chế xuất hành đi xa kẻo rước họa vào thân. Năm 21 tuổi và 22 tuổi, chuyện tình cảm có nhiều rạn nứt, hùn hợp làm ăn dễ gặp thất bại, thua lỗ. Năm 24 tuổi và 25 tuổi, nhiều thuận lợi cho công danh sự nghiệp phát triển, tài lộc ở mức bình thường.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Năm 26 tuổi và 27 tuổi, có nhiều niềm vui trong chuyện tình cảm và cuộc sống, tài lộc dồi dào nhưng vẫn cần chú ý đến việc làm ăn. Năm 28 tuổi và 29 tuổi, mọi thứ đều ở mức khá. Có nhiều điều hay đẹp sẽ đến trong chuyện công việc và cuộc sống vào năm bạn 30 tuổi.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Nhiều cơ hội thuận lợi mang lại nhiều thành quả về chuyện tình cảm và tài lộc vào năm 30 tuổi. Không có bất cứ biến cố nào xảy đến trong cuộc sống trong hai năm 32 tuổi và 33 tuổi. Năm 34 tuổi và 35 tuổi, có nhiều điều hay đẹp, mọi sự đều suôn sẻ, gặp nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Không nên xuất hành đi xa hay thực hiện những dự định lớn vào năm 36 tuổi. Những năm còn lại mọi chuyện không quá xấu cũng không quá tốt, không có biến cố quan trọng nào xảy đến.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Vào những năm này, mọi việc diễn ra bình thường, có nhiều thuận lợi cho sự nghiệp. Nắm bắt cơ hội và tận dụng hết những gì mình có sẽ thu được nhiều thành quả bất ngờ.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: Nhiều điều hay đẹp sẽ đến với bạn vào những khoảng thời gian này. Cuộc sống tràn ngập sự vui tươi nhưng cần tránh xuất hành đi xa hay hùn hợp làm ăn để không hao tiền tốn của.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi: Vào những năm này, gia đạo yên vui, hòa thuận. Tài lộc dồi dào, công việc gặp nhiều thuận lợi thu được nhiều thành quả. Chuyện tình cảm có nhiều tiến triển tốt.

Từ năm 56 tuổi đến năm 60 tuổi: Trong khoảng thời gian này, mọi chuyện chỉ dừng ở mức khá. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nhiều vận hạn sẽ đến với bạn trong mùa đông nên thận trọng trong mọi việc.

nam-1957-la-nam-con-gi-sinh-nam-1957-la-menh-gi-tuoi-gi

Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì?

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu nam mạng

Những người tuổi này có cuộc sống tiền vận và trung vận không được thuận lợi, chỉ khi bước sang hậu vận mới được hưởng sang giàu, quyền quý. Khi tuổi còn trẻ cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Đến khi bước vào trung vận, sự nghiệp mới được vẹn toàn.

Những người tuổi này có số được hưởng thọ từ 70 tuổi đến 76 tuổi. Những ai ăn ở hiền lành, làm nhiều việc tốt tích được nhiều phúc đức tự khắc được gia tăng niên kỷ.

Tình duyên:  

Chuyện tình duyên của những người tuổi Đinh Dậu nam mạng được chia ra làm ba trường hợp như sau

Những người tuổi này sinh vào các tháng 2, 3 và 9 Âm lịch thì chuyện tình duyên có thể sẽ phải thay đổi ba lần trong cuộc đời.

Những người sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch thì cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên.

Còn những ai sinh vào các tháng 1, 5 và 12 Âm lịch thì chuyện tình duyên vô cùng viên mãn, không có sự thay đổi nào trong cuộc đời.

Gia đạo và sự nghiệp:  

Vào tiền vận và trung vận, gia đạo có nhiều rối ren, phiền muộn nhưng sang đến hậu vận sẽ được hưởng yên vui, hạnh phúc. Cũng từ đó mà công danh, sự nghiệp phát triển nhưng hay bị lừa dối. Sự nghiệp được hoàn thành vào năm 37 tuổi, tài lộc dồi dào, tạo tiền đề cho cuộc sống vinh hoa, phú quý trong tương lai.

Tuổi hợp làm ăn:

Mậu Tuất, Nhân Dần và Giáp Thìn là ba tuổi hợp với bạn về đường tài lộc. Nếu bạn cộng tác với các tuổi này thì công việc sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, mang về nhiều lợi nhuận cho cả hai người.

Lựa chọn vợ, chồng Đinh Dậu nam mạng

Nếu có thể kết hôn với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, GiápThân và Bính Thân vừa hợp về đường tình duyên lại hợp về đường tài lộc thì bạn sẽ được sống cuộc sống vương giả, hạnh phúc.

Nếu chọn các tuổi chỉ hợp về tình duyên mà không hợp về tài lộc như: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ và Ất Mùi thì vợ chồng bạn vẫn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau nhưng cuộc sống của bạn chỉ ở mức vừa đủ ăn đủ tiêu chứ không vươn tới được sự cao sang, quyền quý.

Còn nếu bạn lựa chọn kết hôn với hai tuổi: Đinh Dậu và Quý Mão thì suốt cuộc đời hai bạn sẽ phải sống trong khó khăn, vất vả. Vì hai tuổi này không hợp với bạn cả về tình duyên lẫn tài lộc.

Tuổi đại kỵ:  

Để tránh được những khó khăn, trở ngại hay rủi ro thua lỗ trong công việc cũng như tình duyên dang dở trong hôn nhân thì bạn không nên cộng tác hay nên duyên chồng vợ với những tuổi đại kỵ là: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:  

Thời điểm xuất hành hoàng đạo cho những người nam tuổi Đinh Dậu là ngày lẻ, giờ lẻ và tháng lẻ. Trong cuộc đời dù bạn làm gì nhưng nếu bạn lựa chọn thời điểm này để xuất phát thì mọi việc sẽ hanh thông, gặp nhiều may mắn, kết quả thu về ngoài sự mong đợi.

Diễn tiến từng năm Đinh Dậu nam mạng

Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: Năm 20 tuổi, công việc gặp nhiều trở ngại, nhưng chuyện tình cảm có nhiều tốt đẹp. Sang năm 21 tuổi, mọi sự tạm ổn nhưng cần chú trọng nhiều hơn đến công việc. Có nhiều đau thương trong chuyện tình cảm vào năm bạn 22 tuổi. Từ năm 23 tuổi đến 25 tuổi, nhiều khó khăn trên đường công danh, sự nghiệp. Nên cẩn thận kẻo bị kẻ tiểu nhân lừa gạt hết tiền bạc.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Năm 26 tuổi, nhiều điều may mắn trong công danh sự nghiệp. Năm 27 tuổi và 28 tuổi, tài lộc vừa phải, cần dành thời gian nhiều hơn cho gia đình con cái. Năm 29 tuổi và 30 tuổi, nhiều phiền muộn, lo lắng trong chuyện công việc.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Cuộc đời có nhiều biến động vào năm bạn 31 tuổi. Năm 32 tuổi và 33 tuổi, công việc thuận buồm xuôi gió, thu được nhiều thành quả, tiền bạc dồi dào. Năm 34 tuổi và 35 tuổi, mọi sự ổn định những cần chú ý mọi việc trong gia đình.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Công việc phát triển rực rỡ vào năm 36 tuổi. Đến năm 37 tuổi và 38 tuổi, để tâm nhiều hơn đến công việc sẽ không bị hao tổn tiền của. Năm 39 tuổi và 40 tuổi, tài lộc vượng phát, cuộc sống giàu sang, sung túc.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Vào khoảng thời gian này, bạn có nhiều cơ hội để phát triển công việc. Xuất hành đi xa hoặc mở rộng kinh doanh hay hợp tác làm ăn lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, thu về nhiều thành quả. Tuy nhiên, gia đạo có nhiều rắc rối.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: Có nhiều vận may nhưng mọi thứ chỉ ở mức khá vào những năm này. Gia đạo có nhiều rối ren cần gỡ rối dần dần.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi: Những năm tháng này bạn nên chú tâm đến gia đình sẽ tốt hơn, đặc biệt là việc học hành của con cái bạn. Những dự án lớn hay những ý tưởng mới sẽ mang về nhiều kết quả cho bạn. Những tháng cuối năm 55 tuổi, cần chú ý giữ gìn sức khỏe.

Từ năm 56 tuổi đến năm 60 tuổi: Trong những năm này, sức khỏe của bạn suy giảm, đau ốm liên miên. Tuy nhiên, gia đạo và chuyện tình cảm vui vẻ, yên ổn như ý.

nam-1957-la-nam-con-gi-sinh-nam-1957-la-menh-gi-tuoi-gi

Năm 1957 là năm con gì? Sinh năm 1957 là mệnh gì? Tuổi gì?

Vài nét tổng quan về vận mệnh tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 

Nam nữ sinh năm 1957 mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa 山下火 – Lửa dưới chân núi.

  • Tương sinh: Thổ, Mộc
  • Tương khắc: Kim, Thủy

Sơn Hạ Hoả có đặc trưng trong tính cách là nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt, tháo vát nhưng sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi nóng, không giỏi che giấu nội tâm, thẳng thẳn, bộc trực.

Sơn Hạ Hỏa là dạng lửa do nhân tạo. Nguồn năng lượng không vô tận bền vững như Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa (dạng năng lượng vô tận ngoài tự nhiên), vì cần nguồn nhiên liệu tiếp nạp đều đặn nên họ cần được động viên kịp thời, đúng mức.

Người tuổi Đinh dậu có khả năng truyền cảm hứng & kỹ năng lãnh đạo khá tốt: Nhờ khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau, Người tuổi Đinh Dậu có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong khi vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Phẩm chất này cộng với sức sáng tạo, tài năng và lòng can đảm giúp Đinh Dậu trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong công việc. Bằng đôi mắt tinh anh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Đinh Dậu là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý. Người sinh năm Đinh Dậu ít khó tính hơn, họ sẽ không cân nhắc quá kỹ các chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong công việc lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ các cơ hội quan trọng trong cuộc đời hơn.

Cuộc đời tuổi Đinh Dậu nếu muốn thành công, được hưởng vinh quan phú quý thường phải sống xa quê, lập nghiệp nơi đất khách, những người này hầu như không gần gũi với thân tộc, anh em, gia đình.

Vào năm 23, 43 và 63 tuổi, Đinh Dậu vướng phải hạn xấu, có thể nguy đến tính mạng. Nếu có thể bình yên tai qua nạn khỏi thì họ có thể thọ mãn tới tận 70 tuổi.

Theo thuyết Phật Giáo thì những người tuổi Đinh Dậu được Tỳ Sa hộ mệnh, chính vì thế trong cuộc sống không biết bao nhiêu lần may mắn, tai qua nạn khỏi mặc dù gặp phải nhiều trắc trở, khốn khó, bế tắc.

Trên đây là các thông tin về năm sinh 1957 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng chúng ta sẽ có được những thông tin cơ bản và hữu ích dành cho bản thân mình.