Logo Xem boi tu vi

Xem bói tử vi năm Quý Mão 2023 nam Tân Hợi 1971 - Luận giải chi tiết

Tuổi âm lịch: 53

Tuổi dương lịch: 52

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm

Thiên can tuổi: Tân gặp năm Quý – Bình thường

Mạng: Kim gặp năm Kim – Tương hợp

I. Thông tin gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 nam mạng

Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, cầm tinh con lợn. Năm sinh theo âm lịch từ 27/01/1971 đến 14/02/1972. Với thiên can Tân và địa chi Hợi, can chi của người tuổi này có nghĩa là Khuyên Dưỡng Chi Trư (lợn nuôi nhốt).

- Ngũ hành: Kim (Thoa Xuyến Kim, Vàng trang sức)

- Tương sinh: Thổ

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

- Tương khắc: Hỏa

- Cung mệnh nam mạng: Cung Khôn

Nam tuổi Tân Hợi là những người đàn ông hiền lành và khoan dung nên được đồng nghiệp, bạn bè yêu mến, tin tưởng. Ngoài ra, họ còn có ý chí kiên định, không dễ dàng dao động bởi những tác động bên ngoài, luôn nỗ lực đạt mục tiêu bằng chính đôi tay của mình. Vì vậy, họ đã và đang gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Năm 2023 được cho là một năm nhiều may mắn nhưng cũng không ít thử thách đối với tuổi Tân Hợi. Những thách thức đó là gì? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm lời giải đáp.

Những kiến thức về cung mệnh tuổi 1971 là cơ sở để xem phong thủy, tử vi. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: Mệnh của người sinh năm 1971.

II. Xem tử vi nam tuổi Tân Hợi năm 2023 tổng quan

Năm 2023 là năm Quý Mão hay còn gọi là năm con Mèo. Năm này mang tính chất của hành Kim (Bạch Lạp Kim - Vàng pha bạc).

Muốn luận giải tử vi của gia chủ, ta cần căn cứ vào: Cung mệnh, thiên can, địa chi, hạn tuổi, sao chiếu mệnh,...

Nhìn chung, năm Quý Mão hành Kim nên tương trợ rất tốt cho người mệnh Thoa Xuyến Kim. Ngoài ra, thiên can Tân gặp Nhâm là bình hòa, địa chi của tuổi Hợi và năm Dần 2023 thuộc vào Nhị Hợp. Điều này báo hiệu một năm có nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện cơ hội làm ăn mang về tài lộc dành cho nam tuổi Tân Hợi.

Bản mệnh có sao Thái Âm chiếu mệnh nên dễ vướng phải những chuyện thị phi, sức khỏe có phần suy giảm. Tuy nhiên, quý bạn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần biết chủ động phòng tránh, hóa giải thì mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa.

III. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Tân Hợi trên các phương diện

Hãy cùng Xemboituvi.vn luận giải vận trình tử vi năm 2023 của tuổi Tân Hợi trên các khía cạnh: Sự nghiệp, tài chính, tình duyên, gia đạo và sức khỏe.

1. Công việc, sự nghiệp

Trong năm này, công việc của tuổi Tân Hợi tương đối ổn định, không gặp phải khó khăn, thách thức nào lớn. Không chỉ vậy, bản mệnh còn gặp nhiều cơ hội kinh doanh, được quý nhân phù trợ nên con đường thăng tiến ngày càng rộng mở.

Tuy nhiên, nếu có ý định đầu tư lớn hay mở rộng quy mô làm ăn trong năm này thì quý bạn cần thận trọng, tính toán kỹ lưỡng để tránh thất thoát tiền bạc.

Bên cạnh đó, nam mạng cũng có thể tranh thủ mở rộng và cải thiện các mối quan hệ, đem đến hỗ trợ lớn cho sự nghiệp sau này.

2. Tài chính

Nhờ công việc phát đạt, tiền bạc trong năm 2023 của tuổi Tân Hợi khá dư dả, không lo thiếu thốn. Tuy nhiên, bản mệnh vẫn cần chi tiêu nhiều cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Quý bạn không nên tiêu xài hoang phí và biết cách quản lý tài chính một cách hợp lý.

Ngoài ra, bản mệnh cũng cần cẩn trọng khi có ý định đầu tư hay cho người khác vay tiền. Đặc biệt, nâng cao cảnh giác, đề phòng kẻ gian hãm hại, gây thất thoát tiền bạc.

3. Tình duyên, gia đạo

Năm 2023 được dự đoán là một năm hạnh phúc và êm ấm đối với gia đạo của nam Tân Hợi. Tuy hôn nhân xảy ra một số xích mích nhưng nhờ tình yêu và sự thấu hiểu nên tình cảm vợ chồng càng thêm sâu sắc.

Con cái và bố mẹ vẫn còn tồn tại khoảng cách thế hệ, thường hay bất đồng quan điểm và lối sống. Vì vậy, bản mệnh nên dành nhiều thời gian hơn cho con đồng thời thường xuyên tạo những hoạt động gắn kết gia đình.

4. Sức khỏe

Do ảnh hưởng của hung tinh, sức khỏe của nam Tân Hợi có dấu hiệu suy giảm. Ở trong độ tuổi 50, quý bạn càng cần phải chú ý tới các vấn đề sức khỏe, hạn chế rượu bia, thuốc lá đồng thời không chủ quan, lơ là trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Bên cạnh đó, quý bạn cũng có thể dành thời gian đi du lịch để giải tỏa căng thẳng và nạp thêm năng lượng mới.

IV. Xem sao hạn của tuổi Tân Hợi trong năm 2023 nam mạng

1. Sao chiếu mạng

Trong năm Quý Mão, nam Tân Hợi được sao Thái Âm chiếu mệnh.

Sao Thái Âm là cát tinh trong Cửu Diệu của niên hạn, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Sao Thái Âm tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh. 

Trong năm được sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi tiền bạc đều như ý, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp được phát triển mạnh mẽ, có nhiều cơ hội bội thu tài lộc, được người giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, dựng nhà, mua bán bất động sản cũng đều nhận được cát lợi. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, là năm tốt để lập gia đình.

2. Hạn tuổi

Năm 2023, tuổi Tân Hợi 52 tuổi gặp phải hạn Địa Võng.

Hạn này thường đem đến những bất lợi không mong muốn cho sự nghiệp của nam mạng. Nếu bản mệnh không có ý chí kiên định, dễ dàng nản lòng thoái chí thì mọi sự đều khó thành.

Bên cạnh đó, quý bạn còn có thể vướng vào những chuyện thị phi, tai tiếng, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của bản thân cũng như đến các mối quan hệ của mình. Những rắc rối này dễ khiến tinh thần rơi vào trạng thái buồn sầu, ưu phiền. Do đó, khi nhắc đến Địa Võng, người ta thường nhớ đến câu thơ dân gian:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà.”

3. Tứ trụ

Tứ trụ: Thiên Thuận, Đại Hung

Xét theo tứ trụ, vận số trong năm 2023 của tuổi Tân Hợi chỉ ở mức trung bình. Công việc làm ăn ổn định, chưa có nhiều chuyển biến mới, không phải là thời điểm lý tưởng để thực hiện những dự định lớn.

Gia đạo xảy ra một số mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, cần chủ động hòa giải để tránh sứt mẻ tình cảm.

4. Vận niên

Vận niên: Cẩu Cuồng Phong (Dê về suối)

Vận niên tốt dự báo năm Quý Mão là một năm nhiều triển vọng đối với nam Tân Hợi. Công việc làm ăn phát đạt, các mối quan hệ được mở rộng, tiền tài sinh sôi nảy nở. Về phần gia đạo có thể đón nhiều tin vui liên quan đến hỷ sự hoặc tài lộc.

Tuy nhiên, nam mạng vẫn nên giữ thái độ khiêm tốn, thận trọng trong công việc và biết cách quản lý chi tiêu hợp lý.

5. Màu hợp tuổi

Người ta tin rằng màu sắc không chỉ đem đến may mắn mà còn mang lại tài lộc cho con người. Vì vậy, nhiều người thường chọn những màu sắc hợp mệnh với mình khi sơn nhà, mua xe, mua điện thoại, trang sức,...

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên sử dụng các màu như: Trắng, xám, ghi, vàng sẫm, nâu đất. Đồng thời tránh chọn màu thuộc hành Hoả, khắc với mệnh của mình: Cam, đỏ, hồng.

6. Hướng xuất hành

Nam Tân Hợi thuộc cung Khôn (Tây tứ mệnh). Do đó, bản mệnh hợp xuất hành các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị).

7. Hóa giải sao hạn

Hạn Địa Võng không tốt cho các mối quan hệ, tình cảm, tiền bạc của gia chủ. Tuy nhiên, bản mệnh vẫn có thể tìm cách hoá giải.

Tốt nhất, quý bạn nên làm ăn chân chính, trung thực, không kinh doanh trái pháp luật, không vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ lương tâm. Bên cạnh đó, cần hạn chế cho vay tiền và đề phòng kẻ tiểu nhân thừa cơ hãm hại.

Trong các mối quan hệ, tuổi Tân Hợi cần giữ thái độ bình tĩnh, tránh những cuộc cãi vã khiến tình cảm đôi bên bị sứt mẻ. Khi xảy ra mâu thuẫn, hãy cùng ngồi xuống và tìm cách hòa giải, mọi việc đều có cách giải quyết của nó.

Ngoài ra, gia chủ gặp hạn Địa Võng cũng nên thường xuyên làm việc thiện, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Phúc đức tích được sẽ giúp nam mạng hóa giải vận hạn, nhận được nhiều phước lành cho bản thân và con cháu về sau.

V. Diễn biến tử vi tuổi 1971 nam mạng theo tháng trong năm

Tháng 1: Nhiều may mắn sẽ đến với quý bạn trong thời điểm này. Hãy biết tận dụng cơ hội để có một khởi đầu thuận lợi trong năm mới 2023.

Tháng 2: Gia đình xảy ra chuyện bất hòa do bất đồng quan điểm sống. Thay vì to tiếng, cãi vã, hãy bình tĩnh ngồi xuống để cùng chia sẻ và giải quyết trong hòa bình.

Tháng 3: Xuất hiện đối thủ cạnh tranh lớn trong công việc. Tuy nhiên, nam mạng không cần quá lo lắng mà chỉ cần tập trung làm tốt trách nhiệm của mình.

Tháng 4: Nhiều khoản chi tiêu lớn nhỏ cho cuộc sống của gia đình khiến quý bạn bị áp lực. Hãy quản lý chi tiêu hợp lý, tránh tiêu xài hoang phí cho những nhu cầu không cần thiết.

Tháng 5: Sức khỏe có dấu hiệu đi xuống, nên hạn chế rượu bia, thuốc lá đồng thời có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Tháng 6: Công việc ổn định, có thể dành thời gian để đi du lịch với gia đình.

Tháng 7: Khi xuất hành đi xa, cần chú ý khi di chuyển bằng xe cộ, đề phòng trộm cướp trên đường.

Tháng 8: Sau một thời gian làm việc chăm chỉ, nam mạng thu về được những thành quả xứng đáng, tiền bạc rủng rỉnh, công việc có bước phát triển mới.

Tháng 9: Tháng này làm việc gì cũng nên giữ thái độ tỉnh táo, bình tĩnh đồng thời tránh xa những cuộc cãi vã không cần thiết.

Tháng 10: Vợ chồng hòa thuận, con cái ngày càng thành đạt trở thành động lực to lớn giúp quý bạn càng phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Tháng 11: Gia đạo có tin vui, gia đình có thêm thành viên mới hoặc có người thân đi xa lâu ngày trở về.

Tháng 12: Tuổi Tân Hợi có phần lơ là trong công việc, cần điều chỉnh lại bản thân và lấy lại động lực làm việc.

VI. Giải đáp một số thắc mắc về tuổi Tân Hợi 1971 nam mạng

1. Phạm Thái Tuế không?

Năm 2023, nam sinh năm 1971 không phạm Thái Tuế. Do đó, công việc của quý bạn vẫn diễn biến suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại.

2. Phạm Tam Tai không?

Trong năm 2023 Quý Mão, nam Tân Hợi 53 tuổi không phải Tam Tai, có thể thực hiện những dự định lớn.

3. Phạm Kim Lâu không?

Trong năm Quý Mão, nam mạng Tân Hợi, 53 tuổi không phạm Kim Lâu, thuận lợi cho việc sửa sang, xây nhà cửa.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm 2023, nam tuổi Tân Hợi, sinh năm 1971 không phạm Hoang Ốc.

5. Có xây nhà được không?

Năm 2023 Quý Mão, gia chủ không phạm phải Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để xây nhà, giúp bản mệnh có nơi an cư lạc nghiệp, mọi sự đều hanh thông, thuận lợi.