Logo Xem boi tu vi

Tổng quát về xem phong thủy phòng bếp gia đình

Phòng bếp được xem là nơi tạo sự kết nối thân thiết của mọi người trong gia đình sau một ngày làm việc, hay những ngày cuối tuần gia đình sum họp, làm cơm cho cả gia đình. Nội thất phòng bếp cũng được coi là một điểm nhấn khá quan trọng trong việc thiết kế nhà ở. Nói đến phong thủy phòng bếp chắc nhiều người cho rằng chỉ mê tín dị đoan mới tin vào nó. Nhưng thực ra, đây là một điều có khoa học được ông cha ta đúc kết từ hàng ngàn năm nay.

Tổng quát về xem phong thủy phòng bếp gia đình

Việc bố trí và xem phong thủy phòng bếp gia đình hợp chủ nhân căn nhà sẽ mang đến cho các thành viên trong nhà có một sức khỏe dồi dào và luôn thuận lợi trong công việc và kinh doanh. Theo các chuyên gia về phong thủy thì việc sắp xếp và bố trí đồ đạc hợp lý trong phòng bếp góp phần giúp căn nhà của bạn được yên ổn hơn.

Bạn không nên đặt phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi trùng, mùi hôi, rất dễ gây bệnh cho người qua đường ăn uống. Hướng cho phòng bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hỏa môn cần được đặt ở một hướng lành, vừa trấn át được khí hung vừa giúp căn nhà hút được khí lành từ trời đất.

Cách đặt bếp đúng vị trí và chuẩn hướng theo phong thủy.

Những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây. Các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà: Tức là khi gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà.

Ví dụ, nhà gia chủ hướng nam mà vị trí đặt bếp theo phong thủy lại quay về hướng bắc là không đẹp. Người xưa chỉ rằng để bếp  “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt:

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

“Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Tổng quát về xem phong thủy phòng bếp gia đình

Tổng quát về xem phong thủy phòng bếp gia đình

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. vị trí bếp vững chắc

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Phong thủy nhà bếp

Trên là đối với những kiểu bếp củi truyền thống, còn đối với bếp ga hay bếp điện thì lại là chuyện khác, có phần hơi rắc rối hơn. Bạn nên chú ý đến các hướng đứng nấu, hướng đó phải hợp cung với bổn mạng của bạn. Hướng tốt thì tài lộc của gia chủ càng hưng vượng.

Không nên đặt bếp sát với hướng sát so với nhà của bạn. Bởi chúng thường làm suy thận, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa. Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng đông thì sát ở cung thân, nếu nhà ở hướng tây thì sát ở cung tỵ. Hướng nam thì sát ở cung hợi, hướng bắc thì sát ở cung thìn, hướng đông nam thì sát ở cung dậu, còn hướng tây bắc thì sát ở cung ngọ… Các vị trí đặt nhà bếp tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông Nam.

Một điều cần phải nhớ là không nên đặt phòng bếp bên cạnh phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu ăn nên sẽ có khí ga, dầu mỡ, sinh nhiệt nên chắc chắn nó sẽ không tốt cho chỗ nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng.

Tổng quát về xem phong thủy phòng bếp gia đình

Những bà nội trợ muốn những món ăn của mình ngon hơn thì nên đặt bếp hướng thiên y, tuy nhiên nấu ăn ngon phải phụ thuộc chủ yếu vào tài nghệ của người nội trợ. Và không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang vì nó sẽ gây cho chủ nhân hao tài tốn của vì nó. Nên để ánh sáng hài hòa để không tạo đổ ẩm cho căn bếp, còn giúp căn bếp khử được mùi để không khí lưu thông hơn.

Bố trí phòng ăn hợp phong thủy

Theo quan niệm từ cha ông ta đã đúc kết từ xưa, hướng bếp nên tránh nhưng nơi thường xuyên có gió, hoặc hành lang. Vì chúng có thể mang hết tiền của của chủ nhân đi, gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ vì thế nên phải được đặt ngay vị trí trong cùng của nhà bếp.

Còn về phần cửa bếp cũng góp phần quan trọng không kém. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới dồi dào, phát triển. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi vì thủy hoả đạo tặc, nước để đọng ở dưới bếp sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc các chứng bệnh thần kinh, khí huyết không lưu thông, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái sẽ rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản. Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút.

Ngày nay, tại các ngôi nhà chung cư hiện đại, bếp sẽ được kết hợp cùng với những chiếc máy hút khói, bồn rửa chén.  Bạn cần phải đặt máy hút khói ngay trên bếp và bồn rửa chén không được cao hơn bếp, và cách xa ít nhất 60 cm để giữ hòa vượng cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý khi bố trí phong thuỷ bếp: 

Phong thủy nhà bếp, vị trí đặt bếp hợp phong thủy rất quan trọng , Xem hướng bếp hợp tuổi theo hướng nhà như thế nào là việc làm cần thiết khi xây hoặc sửa nhà, Xem ngày đặt bếp, Xem phong thủy nhà bếp

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đặt biệt là ở thành thị, nhều nhà không dùng bếp lò, bếp than, mà thay vào đó là các loại bếp tiên tiến khác như bếp ga, bếp từ… Vậy cách xác định hướng của bếp nên đặt hướng nào được trình bày như sau:

  • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun
  • Hướng mũi tên xanh là hướng của bếp ga theo phong thủy
  • Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Đặt bếp hướng nào tốt, đặt bếp hướng nào là tốt nhất

Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Lưu ý: câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” rất dễ gây hiểu nhầm là trong gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp. Điều này hoàn toàn sai, bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.