Logo Xem boi tu vi

Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 và cách hóa giải chuẩn nhất

Tín ngưỡng dân gian tôn thờ một vị thần được gọi là Thái Tuế. Tuổi của mỗi người tốt hay xấu là nằm ở việc mỗi năm có xung hay nói cách khác là phạm Thái Tuế hay không. Vậy đâu là những con giáp phạm Thái Tuế 2023? Làm cách nào để hóa giải Thái Tuế tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế còn gọi là Tuế Quân hay Thái Tuế Tinh Quân. Đây là vị thần cai quản nhân gian và tai họa cũng như phúc lộc của 12 con giáp trong 1 năm. Ông vừa được xem là 1 vì sao và là 1 vị thần linh thiêng theo quan niệm của người xưa.

Trong 1 năm sẽ có 1 vị thần cai quản trời đất. Các vị thần sẽ luân phiên nhau, năm nào đến lượt Thái Tuế thì sẽ gọi là năm Thái Tuế. Các con giáp có liên hệ mật thiết với Thái Tuế vì vậy trong 1 năm sẽ trải qua cát - họa - tai - phúc tùy thuộc vào việc có bị phạm Thái Tuế hay không.

Theo quan niệm của người phương Tây, Thái Tuế tượng trưng cho sao Mộc bởi đây là ngôi sao cách 12 tháng sẽ quay 1 lần.Ngày tháng năm sinh của con người nếu trong năm xung với Thái Tuế thì gọi là phạm Thái Tuế. Con giáp bị phạm Thái Tuế thì năm đó sẽ gặp phải vận hạn, công việc không thuận lợi, bệnh tật triền miên. Để mọi việc được hanh thông thì phải cúng bái và hóa giải Thái Tuế để giữ cho mọi bề yên ổn.

Thái Tuế 2023 nằm ở phương nào?

Thái Tuế đại diện cho Mộc tinh theo thiên văn học. Năm 2023 là năm Quý Mão, theo Địa Chi lưu niên là Mão vì vậy năm Quý Mão thì Thái Tuế sẽ nằm ở hướng Đông và hướng Tây. Người tuổi Mão năm nay phải hết sức cẩn thận với 2 hướng Đông và Tây.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Bên cạnh đó vị trí nhà ở cũng rất dễ bị phạm Thái Tuế. Đối với những ngôi nhà có hướng chính là Đông hoặc Tây thì gia chủ nên sắp xếp sửa sang lại nhà cửa để tránh tai họa ập đến gia đình.

Phạm Thái Tuế 2023 là gì?

Phạm Thái Tuế 2023 hay nói cách khác là có tuổi xung khắc với vị thần Thái Tuế. Trong năm 2023 con giáp nào xung khắc với Thái Tuế thì được xem là phạm Thái Tuế.

Con giáp phạm Thái Tuế trong năm sẽ gặp phải những chuyện không may về công danh và sự nghiệp, tình cảm lận đận, gia đình lục đục, sức khỏe giảm sút. Dân gian chia ra các kiểu phạm Thái Tuế như sau:

Trực Thái Tuế

Đây là năm Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh. Năm này được coi là năm không may bởi người mang con giáp trực Thái Tuế sẽ dễ gặp sóng gió và chuyện buồn đau liên tiếp xảy ra.

Xung Thái Tuế

Xung Thái Tuế tức là phạm Thái Tuế. Con giáp cầm tinh năm phạm Thái Tuế được xem là năm xấu với nhiều sự không may như gia đình xào xáo, chuyện tình duyên lận đận, bạn bè phản bội, dễ bị phá sản lâm vào nợ nần,...

Xung Thái Tuế có 2 dạng đó là Tương Xung và Tương Hình. Tương Xung gồm những cặp con giáp cách nhau 6 niên.

Các cặp con giáp Tương Xung bao gồm: 

Tý - Ngọ

Mão - Dậu

Dần - Thân

Tỵ - Hợi

Thìn - Tuất

Sửu - Mùi

Bên cạnh đó có các cặp con giáp Tương Hình đó chính là:

Dần – Tỵ - Thân

Sửu – Mùi – Tuất

Tý – Mão

Các cặp con giáp này khi ở chung với nhau dễ xảy ra tai họa hay gặp chuyện chẳng lành. Bạn nên hạn chế trong năm xung Thái Tuế không nên tiếp xúc với các cặp con giáp trên.

Hại Thái Tuế

Hại Thái Tuế được hiểu đơn giản là năm hạn hại tuổi cầm tinh. Những cặp con giáp nằm trong năm hại Thái Tuế dễ gặp chuyện không may như làm ăn phá sản do bị người khác hãm hại, bị bạn bè chơi xấu, gia đình không hòa thuận, dễ vướng vào kiện tụng.

Thái Tuế 2023 các cặp con giáp này không nên làm ăn hay hợp tác với nhau để tránh bị vỡ nợ phá sản.

Mão – Dậu

Dần – Tỵ

Mão – Thìn

Thân – Hợi

Dậu – Tuất

Tý - Mùi

Phá Thái Tuế

Phá Thái Tuế nghĩa là năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Trong năm này những con giáp khắc tuổi nhau sẽ phá hoại lẫn nhau từ công việc đến các mối quan hệ xã hội. Năm phá Thái Tuế công việc làm ăn sẽ luôn gặp khó khăn do bị người khác phá hoại, các mối quan hệ tan vỡ vì có người thứ ba.

Khắc Thái Tuế

Đây là năm hạn Thái Tuế khắc tuổi cầm tinh. Các con giáp khắc nhau sẽ gặp nhiều sóng gió trở ngại ở mọi mặt đời sống.

Hằng năm khi Thái Tuế (Mộc tinh) tương trùng với con giáp nào thì con giáp đó gặp nhiều trắc trở. Người mang con giáp phạm Thái Tuế gặp nhiều chuyện xui xẻo trong năm, tâm tính dễ nổi nóng, bất ổn. Nếu không sớm hóa giải phạm Thái Tuế thì cả năm sẽ bị vận xui.

Các con giáp phạm Thái Tuế 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão, Thái Tuế sẽ nằm ở hướng Đông và hướng chính Tây. Do đó các con giáp sau vào năm nay sẽ phạm Thái Tuế bao gồm: Mão, Tý, Thìn, Ngọ, Dậu.

Trực Thái Tuế 2023: tuổi Mão

Người tuổi Mão năm 2023 phạm vào năm trực Thái Tuế khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Dù cố gắng làm ăn thế nào thì trong năm nay bạn vẫn không thể có dư.

Tuổi Mão phải đối diện với áp lực lớn bởi sự cạnh tranh và chèn ép từ đồng nghiệp. Con giáp này sẽ gặp phải khó khăn khi theo đuổi kế hoạch đã vạch ra trong năm mới.

Về vận may và tài lộc, năm 2023 sẽ lận đận lúc lên lúc xuống và không gặp nhiều may mắn. Trong năm nay bạn không nên đầu tư vào những dự án lớn hay tham gia cá cược vì sẽ rất dễ phá sản và lâm vào nợ nần. Đây là một năm đại hạn với phúc lộc và công danh sự nghiệp của người tuổi Mão.

Tình duyên của con giáp này trong năm nay cũng gặp nhiều biến cố. Nếu bạn là người độc thân thì tất cả những mối quan hệ hẹn hò sẽ nhanh chóng đổ vỡ không chọn được đối tượng phù hợp. Nếu đã có gia đình thì dễ sinh chuyện bất hòa bởi tâm lý bất ổn.

Hình Thái Tuế 2023: tuổi Tý

Tuổi Tý năm nay không may rơi vào phạm Thái Tuế. Người tuổi Tý dễ gặp trắc trở trong công việc do có tiểu nhân hãm hại. Những dự án đang làm sẽ không có nhiều tiến triển và thậm chí bị thụt lùi. Bạn nên cẩn thận khi hợp tác làm ăn với người khác kẻo bị vướng vào kiện tụng.

Do phạm phải hình Thái Tuế mà con giáp này về mặt tài lộc cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng. Người kinh doanh sẽ dễ gặp sự cạnh tranh khiến tiền vốn không sinh lời, người làm văn phòng công việc trì trệ dẫn đến việc túi tiền eo hẹp.

Tuy nhiên về mặt tình cảm sẽ có nhiều khởi sắc. Người tuổi Tý năm nay có cơ hội gặp được nửa kia của đời mình khi biết tập trung vào mối quan hệ chất lượng. Người đã lập gia đình sẽ gặp đôi chút khó khăn đầu năm nhưng càng về cuối năm vợ chồng luôn thuận hòa.

Phá Thái Tuế 2023: tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ phạm Thái Tuế 2023 nên công việc khó tiến triển, dễ xảy ra bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Công việc cũng dễ gặp rắc rối do tiểu nhân phá hoại dễ sa vào nợ nần. Trong năm nay bạn nên quản lý chi tiêu thật chặt chẽ để tránh việc thiếu trước hụt sau vào cuối tháng.

Gia đình của người tuổi Ngọ năm nay dễ xảy ra xung đột, vợ chồng dễ có hiểu lầm ghen tuông lẫn nhau. Con cái không vâng lời cha mẹ, anh em không hòa thuận. Với người chưa có gia đình thì mối quan hệ dễ bị người thứ ba phá hoại.

Xung Thái Tuế 2023: tuổi Dậu

Sự nghiệp của người tuổi Dậu gặp phải vận hạn phạm Thái Tuế 2023 nên tiền vào nhỏ giọt, tiền ra như nước chảy. Bạn nên thật cẩn thận khi hùn hạp làm ăn vì dễ xảy ra kiện tụng hoặc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm nay bạn không nên mạo hiểm làm ăn lớn vì rất dễ phá sản hoặc bị cạnh tranh không sinh lời.

Gia đình của người tuổi Dậu dễ xảy ra cãi vã không mong muốn. Vợ chồng dễ xảy ra xung đột hoặc mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt.

Cách hóa giải cho các con giáp phạm Thái Tuế 2023

Thái Tuế 2023 khiến nhiều con giáp gặp phải vận xui không mong muốn. Việc hóa giải Thái Tuế là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài việc cúng bái và cẩn trọng trong lời nói, bạn nên thực hiện những cách sau để hóa giải Thái Tuế 2023 chuẩn nhất.

Trốn Thái Tuế 2023

Trốn Thái Tuế 2023 là cách làm đơn giản nhất giúp hóa giải vận xui cho các con giáp đặc biệt là người tuổi Mão. Việc trốn Thái Tuế được thực hiện trong ngày đầu năm mới Chủ Nhật ngày 22/1/2023 dương lịch (nhằm ngày Canh Thìn, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão). Trong thời gian này người tuổi Mão, tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Dậu nên tránh gặp mặt người lạ. Bạn không nên ra ngoài mà chỉ nên ở nhà cúng bái và giữ tâm trạng luôn vui vẻ tích cực.

Bạn nên chuẩn bị hoa tươi, trái cây và nhang với trang phục lịch sự gọn gàng cúng bái thần Thái Tuế.

Dâng hương cầu phúc lộc

Vào ngày đầu năm mới, các con giáp phạm Thái Tuế trong năm nay nên đi chùa dâng hương bái Thái Tuế và cầu phúc lộc đầu năm. Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy màu đỏ ghi tên vị Thái Tuế cai quản năm 2023 kèm theo lễ vật như bánh trái, hoa quả, tiền bạc tùy tâm để dâng lên Thái Tuế.

Trong lúc cúng bái bạn hãy cầu bình an và phúc lộc cho gia đình. Cách làm này rất đơn giản mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà với lòng thành kính.

Hành thiện tích đức

Trong năm nay các con giáp nào phạm Thái Tuế nên hành thiện tích đức để hóa giải vận hạn. Những con giáp Mão, Tý, Ngọ, Dậu hãy làm việc chăm chỉ và tiết kiệm một khoảng tiền nhằm để cúng cho chùa và giúp đỡ người khác.

Bạn có thể cho tiền người ăn xin, đóng góp cho các tổ chức từ thiện, hiến máu cứu người,... Việc thiện phải nên xuất phát từ tâm. Hành thiện tích đức sẽ giúp hóa giải Thái Tuế và đem lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Giữ tinh thần lạc quan, tích cực

Sự lạc quan và tích cực luôn mang lại nhiều may mắn. Trong năm 2023 những con giáp phạm Thái Tuế đặc biệt là tuổi Mão hãy luôn giữ tâm trạng vui tươi, tích cực. 

Trạng thái buồn rầu, ưu uất sẽ thu hút những năng lượng xấu và đem lại xui xẻo cho chính bản thân bạn.

Người phạm Thái Tuế 2023 nói riêng và tất cả những con giáp khác nói chung hãy luôn giữ một tâm thế tích cực. Chỉ có vui vẻ yêu đời mới có thể giúp bạn thu hút tài vận và may mắn.

Những điều nên tránh khi phạm Thái Tuế 2023

Những con giáp Mão, Tý, Ngọ, Dậu phạm Thái Tuế 2023 nên lưu ý tránh và kiêng kỵ các việc làm sau đây để một mặt hóa giải vận hạn và mặt khác không phạm đến các thánh thần.

Trong năm phạm Thái Tuế hãy nên cẩn trọng trong lời nói. Phải luôn giữ thái độ thật thà, khiêm tốn không so đo với người khác. Không nên nói năng dài dòng vì như thế sẽ dễ dẫn đến việc nói sai nói quấy mạo phạm đến người khác và đến thần Thái Tuế. Bạn nên học cách lắng nghe nhiều hơn để giữ cho tâm tịnh.

Những con giáp phạm Thái Tuế nên chú ý việc ăn uống. Không nên ăn uống vô tội vạ vì sẽ dễ dẫn đến việc bị ngộ độc thực phẩm.

Trong công việc, khi hợp tác làm ăn với ai cũng phải xem tuổi xung khắc và nhất là có phạm Thái Tuế hay không. Việc này cực kỳ quan trọng giúp bạn tránh phải những sai lầm mất tiền mất bạn. Trong năm nay nên tránh cãi cọ và mạo hiểm làm ăn vì rất có thể bị phá sản.

Đối với các mối quan hệ xã hội, bạn nên tránh việc cãi vã hay xung đột không cần thiết. Nên giữ thái độ trung lập, dĩ hòa di quý không hơn thua với người khác.

Năm phạm Thái Tuế khiến mặt tình duyên lận đận, bạn nên tìm hiểu thật kỹ đối phương tránh tình trạng đứng núi này trông núi nọ.

Để giữ sức khỏe tốt trong năm nay, bạn hãy điều chỉnh thói quen sinh hoạt. Nên sắp xếp lịch trình cá nhân để ăn ngủ đúng giờ, duy trì việc rèn luyện sức khỏe. Không nên ngủ muộn quá 23 giờ để tránh làm kinh động đến thần Thái Tuế.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Thái Tuế 2023 và cách hóa giải vận hạn khi phạm Thái Tuế đúng chuẩn nhất. Ở bất cứ lứa tuổi nào dù là già trẻ lớn bé bạn cũng sẽ phải gặp những khó khăn trong cuộc sống. Biết cách hóa giải Thái Tuế và giữ cho mình tâm trạng tích cực sẽ mang lại cuộc sống bình an, may mắn.

Tags: Thái Tuế 2023