Logo Xem boi tu vi

Cách hóa giải khắc phục phong thủy nhà bếp không tốt cho gia chủ

Trong xã hội hiện nay, với số lượng người đông đất chật, việc lựa chọn hướng tốt cho nhà ở, cho phòng bếp không phải là điều mấy dễ dàng.  Phong thủy phòng bếp được đặt mối quan tâm hàng đầu trong việc bố trí nhà cửa, bởi vì phòng bếp tượng trưng cho của cải, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhưng khi gia chủ phạm vào phong thủy, thì phải biết cách hóa giải khắc phục phong thủy nhà bếp ngay để không bị ảnh hưởng tới cuộc sống của mình và các thành viên trong gia đình của mình.

Cách hóa giải khắc phục phong thủy nhà bếp không tốt cho gia chủ

Đặt bếp hướng bắc cách hóa giải và những điều cần phải tránh

Nếu chủ nhân của căn nhà, ban đầu đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì mọi việc đều thuận lợi từ tiền tài cho đến sức khỏe và hành phúc trong từng bữa ăn. Ngược lại, nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không quan tâm tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn thì cần phải áp dụng một số giải pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.

Tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu diện tích và cách bố trí phòng ngủ của bạn không cho phép bạn bố trí theo đúng hướng phong thủy thì bạn nên kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu. Không nên bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

Cách hóa giải khắc phục phong thủy nhà bếp không tốt

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Một phòng bếp lý tưởng thì sẽ được bố trí nằm ở phía sau ngôi nhà của bạn. Không nên thiết kế bếp ở phía trước nhà hay chính giữa ngôi nhà của bạn.  Vì phòng bếp chủ yếu tượng trưng cho hỏa, vì về khi sơn màu phòng bếp tuyệt đối không nên sơn màu đỏ, cảm hay những gam màu rực lửa, như vậy sẽ làm cho phòng bếp càng mất thăng bằng hơn, mà không gian phòng bếp sẽ trở nên chật hẹp và oi bức hơn.

Những hướng Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm là ba vị trí tương đối hại với phòng bếp của bạn. Nếu phòng bếp nằm ở hướng này thì hãy treo một chiếc chuông gió, đừng nghĩ là treo chiếc chuông gió sẽ mang tà khí cho căn bếp của bạn mà ngược lại chiếc chuông gió sẽ xua tan một số nguồn năng lượng xấu. Vị trí xấu nhất chính là hướng Tây Bắc, khi gặp phải hướng Tây Bắc thì bạn không nên dùng bếp ga mà hãy dùng bếp điện để giảm nguồn năng lượng dư thừa của lửa.

Theo phong thủy, để khắc phục phong thủy nhà bếp hướng Tây Bắc thì nên đặt một bình nước thật lớn để bão hòa số lượng hỏa đang tăng lên, bạn có thể đặt một bể cá hoặc một bình nước lọc càng gần bếp càng tốt.

Phong thủy phòng bếp bố trí hợp phong thủy

Nếu trong phòng bếp tủ lạnh và bếp nấu được đặt gần nhau  thì tủ lạnh sẽ dập tắt lửa của bếp, dẫn đến khí dương suy, gây nên những khó khăn về tài chính. Nếu trường hợp diện tích phòng bếp không cho phép thì bạn có thể đặt một miếng gỗ ở giữa.

Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp, nếu trường hợp có nhà vệ sinh trong phòng bếp thì bạn hãy sơn chiếc cánh cửa màu đỏ và khi ra vào phòng bếp nên đóng cửa lại mọi lúc.  Nếu bếp được đặt giữa tủ lạnh và bồn rửa bát thì dẫn đến tâm trạng nặng nề cho người sống trong gia đình đó. Hãy giữ xung quanh nhà bếp, trong tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ vì nó sẽ giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

Không nên đặt phòng bếp thẳng hàng với cửa ra vào, cửa sau nhà, thì hoàn toàn không có lợi cho tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ cũng như toàn bộ thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất là bạn nên di chuyển bếp nấu theo một hướng khác, không thẳng hàng với cửa ra, hay cửa vào bếp. Tốt nhất bạn nên dựng một chậu cây xanh ở bên ngoài để giảm thiểu nó đi.

Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi chế biến ra những món ăn nuôi dưỡng cả gia đình vì thế nó cũng ảnh hưởng nhiều đến năng lượng và vận khí của mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau từ thế đất đến các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng mà trong một vài trường hợp sẽ có gia đình gặp phải hướng bếp xấu, điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Để hạn chế tối đa các vấn đề do hướng phòng bếp gây ra, người ta thường sử dụng một số vật phẩm phong thủy cũng như các biện pháp ảnh hưởng để khắc chế điều này.

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu

Bếp nằm theo hướng Tây Nam thường không phải là hướng tốt, có thể làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Một cách hữu hiệu để hóa giải hướng bếp xấu trong tình huống này là treo một chiếc chuông gió 5 nhánh. Chiếc chuông gió với năng lượng may mắn mạnh mẽ này sẽ giúp xua tan các luồng hung khí gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia chủ.

Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

Theo ngũ hành thì hướng Tây Bắc là hướng Kim, hướng tương sinh xuất với Hỏa, hao Hỏa, vượng Kim. Đây là một hướng không tốt, nhất là khi nhà bếp mà bạn sử dụng các loại khí để đun nấu, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng tới người đàn ông sống trong nhà hoặc trụ cột gia đình. Để hạn chế điều này, ta có thể sử dụng bể cá đặt ở trong bếp để làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của Hỏa.

Khắc phục thế bếp đối diện với cửa chính

Để bếp đối diện với cửa chính hoặc khi vừa bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt là những cách cục phong thủy làm ảnh hưởng đến việc nấu ăn, có thể gây ra các sự cố đáng tiếc. Để hạn chế tình trạng này, cửa bếp cần được đóng kín hoặc có một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp.

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cách hóa giải

Bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, việc hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể sẽ khiến các luồng khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến thức ăn, từ đó gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, hãy sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và đóng kín lại mỗi khi sử dụng để hạn chế tình trạng này.

Hóa giải hướng bếp xấu gần cửa sau

Theo quan niệm phong thủy, bếp gần cửa sau sẽ khiến vượng phí theo đường cửa sau thoát ra ngoài, dẫn đến việc gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Trong trường hợp này, nên để một tấm bình phong hoặc xây tường chắn để ngăn cách sinh khí thoát ra ngoài

Bếp đặt dưới xà dọc làm giảm tài lộc và cách khắc chế

Phong thủy cho rằng việc đặt bếp dưới xà dọc, xà ngang của mái nhà sẽ khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, không lưu chuyển được, gây ra các vấn đề về tiền bạc của gia chủ. Về cơ bản cách hóa giải hiệu quả nhất là làm trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với bếp ở dưới. 

Phòng ngủ, nơi sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

Bố trí phòng ngủ, phòng sinh hoạt trên khu nấu ăn có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Để hạn chế điều này, tránh kê những nơi bạn thường xuyên nghỉ ngơi như giường, ghế nằm,... trùng với vị trí bếp nấu.

Hãy bố trí phòng bếp một cách đúng hướng để giảm thiểu tình trạng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài của bạn nhé!