Logo Xem boi tu vi

Cách bài trí phòng bếp để tăng vượng khí

Ngày nay, khu bếp được xem là một vị trí không kém phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Họ bố trí và trang bị cho nhà bếp vừa thoải mái, thuận tiện, vừa hiện đại. Khiến cho căn bếp của bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Trong phong thủy, thì nhà bếp được đại diện cho của cải. Vì thế cho nên cách bài trí phòng bếp theo phong thủy để tăng vượng khí đều được gia chủ rất quan tâm.  Vị trí lò nấu phải được chiếu sáng tốt, đủ ánh sáng, và người đứng nấu sẽ không bị chiếu bóng vào bếp. Như thế nó sẽ thể hiện một ngọn lửa vượng, sinh khí lưu chuyển một cách dễ dàng.

Cách bố trí phòng bếp hợp lý

Không đặt trên bể nước hoặc đối diện với tủ lạnh vì họa kỵ với thủy. Nếu ngược lại thì công việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp khó khăn, trở ngại, thậm chí không thể ngóc đầu lên nổi. Nên gia chủ hãy cẩn thận trong việc bố trí bếp lò nhé!

Nhưng vị trí của lò nấu cũng cần đặt được chỗ cho người nấu ăn có thể quan sát được người qua lại, tránh bị giật mình hay bị dòm ngó. Để tránh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sự sung túc trong gia đình của bạn. Nếu bạn là đầu bếp trong một nhà hàng sang trọng nếu đang trong quá trình nấu ăn, bạn vô tình bị giật mình thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, dẫn đến ảnh hưởng tới thái độ của khách hàng.

Cách bố trí phòng bếp hợp lý

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Trong phòng bếp phải đủ ánh sáng, để bạn có thể dễ dàng quan sát món ăn dễ dàng hơn. Ngoài ra việc bố trí chỗ đứng nấu ăn càng quan trọng hơn khi bạn không muốn bị giất mình, dẫn đến ảnh hưởng tới các món ăn mà bạn sắp sửa chuẩn bị nấu.

Ánh sáng hài hòa cho phòng bếp

Trong phong thủy cũng có quan niệm rằng, người phụ trách nấu nướng trong bếp phải được làm việc ở nơi thoáng đãng, rộng rãi. Lò nấu nếu đặt trong góc quá chật sẽ làm trở ngại cho thao tác người nấu ăn và nguồn khí lưu chuyển gây hại cho sức khỏe, tài lộc.

Cách bố trí phòng bếp cũng tượng trưng cho tình trạng tài chính khá giả trong gia đình của bạn. Cần giữ bếp thậy sạch sẽ, và thường xuyên đỏ lửa để giữ vượng khí trong gia đình của bạn, cứ như thế thì tiền của mới vào nhà một cách dễ dàng. Nếu bếp nhà bạn khó cháy thì có nghĩa là công việc làm ăn của bạn đang gặp khó khăn, hay bị cản trở.

Có nhiều quan niệm cho rằng, gia đình bạn có thịnh vượng hay không thì phụ thuộc vào số lượng bạn nấu cơm nhiều hay ít. Sử dụng bếp nhiều thì chắc chắn tiền bạc cũng sẽ nảy nở hơn.

Nếu như nhà bếp của bạn có diện tích chật hẹp, không rộng rãi, người nội trợ phải quay lưng ra cửa sổ và số lượng bếp lò ít, vật dụng ít... Thì gia chủ nên đặt thêm tấm gương hay tấm kim loại màu trắng trên tường sau dãy lò để mở rộng không gian cho khí dễ lưu chuyển, nhằm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Người nấu cũng không phải giật mình nhờ có tấm gương phản chiếu để quan sát từ đằng sau.

Từ những phân tích cho ta thêm khẳng định rằng, không gian phòng bếp là cực kỳ quan trọng trong gia đình của bạn. Giúp gia chủ hạnh phúc, công việc thuận lợi, găp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế, mà khi bắt đầu thiết kế nhà ở, chủ nhà nên chú trong đến không gian bếp hơn để bố trí một cách hơn lý theo đúng phong thủy nhà bếp mọi người luôn hướng tới.

Soi “mệnh” của người sử dụng để bài trí không gian bếp

Từ các yếu tố ngũ hành đã phân tích ở trên, cần bổ sung thêm cách thức tạo dáng và màu sắc của chất liệu để tủ bếp hài hòa với người sử dụng. Tùy thuộc việc gia chủ mệnh nào sẽ có sự lựa chọn tương ứng khác nhau. Cụ thể:

- Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu dáng tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt nên có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.

- Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn tủ bếp có bề mặt dạng sóng uốn lượn, có thể không cần ngang bằng mà nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen, Những tấm kính có màu đậm hoặc kính rạn cũng rất hợp cho tường bếp của gia chủ mệnh Thủy.

- Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ bếp dài hoạc hình chữ nhật, có nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm một chút màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông.

- Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối hợp giữa đường thẳng và đường chéo, từ màu đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm xuyết thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý, gia chủ cần bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.

- Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, có nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có thêm điểm nhấn màu đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Với người mệnh Thổ, nên bày thêm những bình gốm, bệ đặt chậu cây… để trang trí cho không gian bếp.