Logo Xem boi tu vi

Xông Đất 2022

Bảng Xem tuổi Xông Đất, tuổi xông nhà đầu năm Nhâm Dần 2022 Theo Tuổi Của 12 Con Giáp Chính Xác , xông đất, đạp đất đầu năm hợp mệnh Gia chủ Nhâm Dần mang bình an, may mắn, phú quý... Xem tuổi xông đất theo con giáp.

Xông Đất Nhâm Dần 2022 Theo Tuổi Của 12 Con Giáp khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2022 cũng cần tương sinh với người đó.

BẢNG XEM TUỔI XÔNG NHÀ TÂN SỬU 2021 CỦA 12 CON GIÁP

Xông Đất Nhâm Dần 2022 Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Tết đến xuân về tục lệ Xông đất - xông nhà 2022 vào đầu năm không chỉ là một tục lệ lâu đời mà đó còn là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của Việt Nam

Xem tuổi xông đất đầu năm Nhâm Dần 2022 Theo Tuổi Của 12 Con Giáp luôn được mọi người quan tâm, trong bài viết này xemboituvi.vn chúng tôi xin tổng hợp và đưa tới quý bạn đọc Bảng Xem tuổi Xông Đất Nhâm Dần 2022 Theo Tuổi Của 12 Con Giáp Chính Xác nhất.

Xem Tuổi Xông Đất Nhâm Dần 2022

Tuổi xông đất 2022, chọn tuổi xông nhà 2022 Nhâm Dần hợp mệnh Gia chủ Nhâm Dần mang bình an, may mắn, phú quý trong năm mới. Chọn người xông đất 2022 theo Ngũ hành,Can Chi, hợp tuổi phong thủy.

Xem tử vi thì tục lệ Xông đất đầu năm xuất phát từ mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự hanh thông. Người được chọn xông đất hay đạp đất (theo cách gọi của người miền Nam) phải là người tính tình hào sảng, có cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, bởi người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách xem tuổi xông nhà, xem tuổi mở hàng 2022 Nhâm Dần chính xác nhất

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng 2022 dựa vào rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là Thiên can và Địa chi. Thông qua việc lấy Thiên can trong tuổi của gia chủ để so sánh với Thiên can của Người mà bạn muốn chọn làm người xông nhà: Nếu Thiên can của hai tuổi này hợp nhau thì đó người đó phù hợp làm người xông đất, xông nhà cho gia chủ trong năm Nhâm Dần.

Để có khả năng tự luận giải, so sánh Thiên can của Gia chủ với Thiên can của Người xông đất thì bạn phải là có những kiến thức nhất định về Thiên can, Địa chi, Lục xung,... Bởi nếu không có kiến thức về vấn đề này bạn dễ chọn phải tuổi xông đất phạm Lục xung, Lục hại,... đồng nghĩa với việc sẽ mang tới những điều không may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

Để đơn giản hóa vấn đề này, XEM BOI TU VI đã tạo nên ứng dụng Xem tuổi xông nhà 2022 giúp bạn có thể tra cứu rất đơn giản. Cụ thể, để chọn được tuổi xông đất 2022 phù hợp với Thiên can của mình thì bạn chỉ cần thực hiện hai bước sau:

Bước 1: Tại công cụ Xem tuổi xông nhà 2022, xin mời chọn ngày tháng năm sinh theo dương lịch của bạn (Gia chủ). Sau đó nhấn “Xem tuổi xông nhà 2022”.

Bước 2: Xem xét bình giải chi tiết những tuổi xông đất tốt cho năm sinh của bạn. xemboituvi.vn cũng đưa ra những tuổi đại kỵ mà bạn phải tránh chọn xông đất để có một năm Nhâm Dần thuận lợi.

Xông đất là gì? Tại sao cần xông đất Năm Nhầm Dần 2022

Xông đất (còn được gọi là đạp đất, xông nhà) là một tục lệ có từ rất lâu đời. Theo quan niệm của người Á Đông, người đầu tiên tới chúc Tết gia đình sẽ là người xông đất. Nếu người này hợp tuổi với gia chủ thì trong năm đó, gia chủ và cả gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành.

Thời gian xông đất có thể diễn ra ngay sau thời khắc giao thừa. Việc xông đất này có thể được diễn ra tự nhiên hoặc gia chủ có thể có lời nhờ những người hợp tuổi với mình tới xông đất. Và dù có được diễn ra như thế nào thì tục xông đất này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt.

Ý nghĩa của tục xông đất đầu năm 2022

Tục xông đất là phong tục có từ lâu đời của người Việt. Mỗi phong tục tập quán đều có những ý nghĩa nhất định, theo quan niệm truyền thống của người Á Đông thì ngày mùng 1 của năm sẽ có những ảnh hưởng lớn đến các ngày còn lại. Nếu ngày mùng 1 mọi chuyện suôn sẻ thì người ta tin rằng cả năm sẽ được an lành, nhiều điều may mắn, vạn sự như ý.

Tục đến nhà xông đất đầu năm, diễn ra không lâu khi người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết. Họ chỉ đến khoảng 5 hay 10 phút cầu chúc cho gia đình gia chủ may mắn cả năm.

Chỉ vậy nhưng đã mang đến niềm vui và sự tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn cả năm. Còn người đi xông đất họ vui vì đã cho đi những điều tốt lành, làm phước giúp mọi người.

Trong ngày mùng 1, tục lệ xông đất rất quan trọng, vì thế nó có ý nghĩa rất lớn trong năm.

Xông đất đem đến điều an lành

Theo quan niệm truyền thống, sau thời điểm giao thừa thì người nào bước vào nhà đầu tiên cùng với lời chúc mừng năm mới thì đó là người xông đất. Thông thường gia chủ sẽ có ý định mời người nào đó xông đất cho nhà mình. Người được mời xông đất sẽ được gia chủ sẽ dựa vào sức khỏe, đức tài, sự thành đạt…để dự đoán vận hạn của gia đình mình trong năm.

Hầu hết ở mọi nơi trên dải đất hình chữ S, phong tục xông đất đều tương tự như nhau. Người đến xông đất thường đem theo những phong bao lì xì để mừng tuổi trẻ con, người già và chúc mừng năm mới đến toàn thể gia đình. Sau đó, người xông đất sẽ được gia chủ chúc mừng năm mới và ngồi chơi nói chuyện chỉ khoảng 5 đến 10 phút rồi xin cáo từ chứ không nên ở lại lâu. Tục xông đất thể hiện tinh thần hướng đến những điều tốt lành, may mắn và cầu mong một năm mới mọi sự đều thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Một số gia đình chọn hình thức xông nhà theo cách chọn một người trong gia đình mà hiền lành, tốt vía và mát tay sẽ ra khỏi nhà trước thời khắc giao thừa. Người này đi xin lộc ở chùa, đi cúng bái sau đó về nhà sau thời điểm giao thừa. Người này sẽ tự xông nhà và hứa hẹn sẽ đem lại an lành và may mắn cho cả gia đình. Bằng cách này, sẽ không phải nhờ đến người xông nhà,  tục lệ xông nhà sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, hứa hẹn một năm cũng suôn sẻ và mọi sự thuận lợi

Cách chọn người để xông đất mang lại vận may

Người xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt xông đất ngày đầu năm.

Người làm quan, có học sẽ chọn người xông đất có tuổi hợp với chủ nhà. Người xông đất phải là người đàn ông trụ cột của gia đình.

Với người dân lao động thì đơn giản hơn. Người được chọn xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, gia đình hòa thuận, khấm khá.

Ở một số vùng miền, một số gia đình còn cổ hủ cho rằng con gái, đàn bà đến xông đất đầu năm sẽ mang lại sự xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy ngày đầu năm, người phụ nữ thường e ngại đi chúc Tết anh em, họ hàng.

Tuy nhiên, xã hội ngày càng tân tiến, hiện đại, bình đẳng hơn thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu đó dần dần bị xóa bỏ. Ngày nay, người ta thường có xu hướng chọn những người hợp tuổi bất kể đàn ông, đàn bà, trai, gái. 

Tiếp đến là những người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, thành công để vào xông nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy, để chọn người xông đất đầu năm, gia chủ nên chọn người thật thà, hồn nhiên, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn, không có tang thì sẽ là người tốt “duyên”, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Chủ nhà có tự xông đất được không?

Trong trường hợp gia chủ không chọn được người xông đất hợp tuổi hay phù hợp với những tiêu chí đề ra thì họ hoàn toàn có thể tự xông nhà cho mình. Để tự xông nhà thì trước thời điểm giao thừa, gia chủ có thể đi ra ngoài, tốt nhất là nên đi lễ chùa hoặc đình, đền, miếu..., sau đó, khi đồng hồ vừa điểm 0 giờ, họ có thể bước vào nhà của mình. Như vậy là đã hoàn thành quá trình tự xông đất rồi.

Người đi xông đất cần làm gì?

Rất nhiều người thường thắc mắc người đến xông đất phải làm gì, đi xông nhà mang theo gì. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

Đi xông nhà mang theo gì?

Thông thường, người tới xông đất sẽ mang theo những phong bao lì xì đỏ để "phát vốn", mừng tuổi cho gia chủ và cho những thành viên trong gia đình. Giá trị của phong bao lì xì không cần quá lớn và thường sẽ chọn những đồng tiền có màu đỏ để thể hiện sự may mắn.

Ngoài ra, nếu như được gia chủ nhờ hay dặn trước thì người xông đất cũng có thể chuẩn bị thêm những món quà, ví dụ như bức tranh, bức thư pháp hay những vật phù hợp với tuổi của gia chủ để tặng cho họ.

Người đi xông đất cần làm gì?

Khi tới xông đất, bên cạnh việc tặng quà hay mừng tuổi cho gia chủ bằng những phong bao lì xì đỏ thì người xông đất cũng nên dành tặng chủ nhà những lời chúc Tết hay và ý nghĩa. Bên cạnh đó, thời gian xông đất không nên kéo dài quá lâu, chỉ nên ở lại nhà gia chủ khoảng 10 đến 15 phút vì đây là biểu hiện cho sự thuận lợi, trôi chảy của mọi việc trong năm mới.

Theo quan niệm dân gian thì có nhiều người tới xông đất, đặc biệt là có thêm trẻ em là điều rất may mắn, hoan hỉ. Chính vì thế, người đi xông đất có thể đi 1 mình hoặc đi cùng với vợ, con, tuy nhiên, người được chọn xông đất nên bước vào nhà trước tiên.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi xông đất 2022

  • Phụ nữ nên tránh những việc kiêng xông đất bởi phụ nữ mang tính âm.
  • Hai vợ chồng cùng đến xông đất thì người chồng phải bước vào trước.
  • Những người có tuổi thường sẽ hay xung khắc với gia chủ không nên xông đất.
  • Những người có người thân mà chẳng may mới qua đời kiêng kỵ xông đất.
  • Người xông đất kiêng những việc như mặc quần áo đen hoặc quần áo trắng.
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang đến tháng, góa chồng không được xông đất.
  • Không được nhờ những người chắc chắn việc có đạo đức không tốt hoặc vướng vào chuyện kiện cáo, tranh chấp, đang gặp vận rủi đến xông nhà ngày mùng một tết.
  • Những người có việc buồn, có tang, không được khỏe mạnh thì không nên xông đất nhà người khác.
  • Kiêng thuê người xông đất.
  • Khi đến xông đất, chỉ nên nói tới những câu chuyện vui vẻ, tránh kể lể chuyện cũ, chuyện buồn.

Dựa vào kết quả trả về khi xem tuổi xông nhà 2022 tại XEM BOI TU VI, kết hợp với mối quan hệ xung quanh và chọn được người xông đất năm Nhâm Dần phù hợp với tuổi của bạn. Chúc bạn sớm tìm được tuổi xông đất phù hợp và có một năm Nhâm Dần vạn sự như ý, phú quý phát tài.

Mong rằng tính năng xem tuổi xông nhà 2022 này sẽ đem lại sự thú vị cho bạn và đừng quên trải nghiệm các tiện ích khác như xem ngày tốt, tử vi hàng ngày, lịch vạn niên...