Logo Xem boi tu vi

Lịch Âm Hôm Nay - Tra Cứu Lịch Âm Dương Trực Tuyến CHÍNH XÁC NHẤT

Tháng 9 năm 2023

29

Gửi những người đã cho tôi thấy mặt tối của mình, tôi cảm ơn bạn vì đã giúp tôi biết trân trọng mặt tươi sáng của tôi.

Thứ 6
Âm lịch

Ngày : Canh Dần

Tháng : Tân Dậu

Năm : Quý Mão

Mệnh ngày : Tùng Bách Mộc(Gỗ tùng bách)

15

Tháng 8

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến Hôm Nay, theo dõi lịch từng năm, tra cứu lịch ngày tháng, Xem ngày tốt, ngày xấu, giờ hoàng đạo chính xác nhất.

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến

Vậy cách sử dụng lịch vạn niên như thế nào? Trong bài viết dưới đây, xemboituvi.vn chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về nguồn gốc, cơ sở hình thành và cách sử dụng lịch vạn niên.

Lịch vạn nên là gì? Cơ sở hình thành lịch vạn niên.

Lịch vạn nên là gì? 

Cũng như tương tự lịch âm dương được con người sử dụng hàng ngày lịch vạn niên là lịch dùng trong thời gian dài. Loại  lịch này được soạn theo chu kỳ năm, tháng, ngày, giờ, hàng can, hàng chi. Như vậy thời gian 60 năm sẽ mất một vòng. 

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời...

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Lịch vạn niên là cuốn lịch pháp bắt nguồn từ Trung Quốc, được soạn theo chu kì ngày tháng năm dựa theo thuyết âm dương ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc...

Xem Lịch vạn niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự

Lịch vạn niên còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp v.v.. Lịch vạn niên căn cứ theo thuyết âm dương, ngũ hành sinh khắc chế hoá lẫn nhau, thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và nhiều yếu tố khác nhằm đưa ra quan niệm và tính về ngày giờ tốt xấu. 

Nguồn gốc, cơ sở hình thành lịch vạn niên

Thời xưa vào triều Nguyễn (1802-1945) có Khâm định Vạn niên thư và Đại Nam hiệp kỷ lịch. Các cuốn lịch tính pháp định, do toà Khâm thiên giám soạn, do nhà vua ban hàng năm Lịch vạn niên sử dụng trong thời gian dài, có độ chính xác cao vì vậy được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Theo thời gian, có nhiều cuốn lịch vạn niên được lưu hành ở nước ra. Trước năm 1945 là Vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật, Chư gia tuyển trạch nhật được đưa từ Trung Quốc sang. Tất cả những lịch trên đều là lịch Vạn niên nhưng được biến tây, pha trộn thêm nhiều tà thuyết khác.

Những cuốn lịch dưới triều Nguyễn có Khâm định Vạn niên thư, Đại Nam Hiệp kỷ lịch..Đó là những cuốn lịch có tính pháp định, được biên dịch và ban cho thần dân hàng năm. Ngọc hạp thông thư cũng có chung cơ sở lý luận thiên văn học cổ đại nhưng không phải là Khâm định Vạn niên thư.

Lịch vạn niên được dùng để xem ngày tốt, ngày xấu dựa vào "thần sát" của thuật chiêm tinh cổ đại. Nhiều người nhầm lẫn lịch vạn liên với những cuốn lịch vạn sự hàng năm nhưng đây lại là hai cuốn lịch khác nhau.

Những cuốn lịch vạn niên đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được nguồn gốc ra đời của chúng. Cuốn lịch vạn niên đầu tiên bắt nguồn từ Trung Hoa, được phát hiện dưới thời nhà Hậu Đường (năm 926), trong đó có ghi chép đầy đủ những ngày tốt xấu và những việc nên làm, nên tránh trong từng ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy từ thời xa xưa, không có thời gian cụ thể, chỉ biết là vào khoảng 3000 năm trước công nguyên, ở Trung Hoa, con người đã biết áp dụng lịch vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của mình.

Chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền văn hóa phương Đông, dưới triều đại nhà Nguyễn, nhân dân ta đã sử dụng thành thạo cuốn lịch "Ngọc hạp thông thư" lấy đó là công cụ, thước đo để xác định thời gian trong sản xuất nông nghiệp, săn bắn, chăn nuôi. Ngoài ra, vào những ngày lễ tế, giao dịch hay thờ cúng họ hàng, người dân đều dựa vào lịch để chọn ngày lành tháng tốt.

Cho đến tận bây giờ, lịch vạn niên vẫn là cuốn lịch thông dụng nhất, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Lịch được xây dựng dựa trên các thuyết âm dương, ngũ hành, nhị thập bát tú, thập nhị kiến trừ... kết hợp với các cơ sở thực tiễn của khoa học cổ đại phương Đông, và lịch hiện đại với mục đích dùng cho việc xem ngày tháng thông thường để bắt đầu các hoạt động như làm việc, nghỉ ngơi hoặc dùng để chọn ngày tốt, xấu dựa vào các quy luật của thuật chiêm tinh cổ đại

Lịch vạn niên cũng khác với Lịch vạn sự của từng năm, nhất là các cuốn gọi là “Lịch vạn sự” lưu hành trên thương trường nước ta những năm gần đây.

Công dụng lịch vạn niên

Lịch vạn niên dùng để chọn ngày tốt ngày xấu. Còn phải dựa vào một loạt “Thần sát” của thuật chiêm tinh cổ đại. 

Lịch vạn niên là cuốn lịch không thể thiếu cho người dân Việt. Bởi trong cuốn lịch người dân sẽ biết được âm lịch, dương lịch mỗi ngày. Và khi cần dự định tiến hành thực hiện những công việc trọng đại như: động thổ, xuất hành, khai trương, cưới hỏi v.v. mọi người thường xem lịch vạn niên. Để mang lại những điều thuận lợi, hanh thông cho bản thân và gia đình. Nhưng cũng có nhiều trường hợp quá lạm dụng, sai mục đích dẫn tới mê tín dị đoan.

Chọn ngày giờ dựa trên công việc 

Công việc của bạn tiến triển hay thất bại nên chú ý đến ngày âm. Các công việc lớn nhỏ, xem ngày giúp chọn ngày giờ đẹp, hạn chế được tuổi xung khắc. Tránh thực hiện công việc vào các ngày giờ xấu sát chủ, nguyệt kỵ. Các khi thực hiện các công việc liên quan đến phần âm như ma chay, tang lễ nên chọn ngày hắc đạo thực hiện. 

Dựa theo sao tốt xấu chiếu mệnh 

Xem ngày tốt xấu trong tháng nên chú ý đến sao chiếu mệnh, xem ngày đó công việc có thuận lợi hay bị cản trở không. Kết hợp sao tốt xấu trong ngày nhằm đưa ra kết quả chính xác. Đặc biệt trong các việc quan trọng như xây nhà, sửa nhà, hướng xuất hành,… nên chọn ngày có sao tốt để thực hiện. 

Chọn ngày có sao tốt còn giúp bạn tránh các khó khăn, xui rủi không may xảy ra. Từ đó giúp công việc đang thực hiện có tỷ lệ thành công cao hơn. 

Xem lịch âm – lịch vạn niên giúp chuẩn bị cho công việc thuận lợi, thành công. Đồng thời hạn chế các rủi ro tránh phải trong quá trình thực hiện.

Xem chọn ngày tốt ngày xấu

Lịch vạn niên được dùng để chọn ngày lành tháng tốt dựa vào một loại “Thần sát” thuộc thuật chiêm tinh thời cổ đại. Để mang lại nhiều điều thuận lợi, hanh thông và gặp nhiều may mắn khi tiến hành những công việc trọng đại.

Xem chọn giờ tốt giờ xấu

Sau khi người dân chọn được ngày tốt trong tháng. Thì cũng cần xem lịch vạn niên để chọn được giờ tốt hợp mệnh với bản thân. Để suôn sẻ mang lại nhiều vận vay thành công vạn sự cho trong mọi việc trong đời.

Xem ngày quá khứ và tương lai 

Đối với các trang Lịch được cài đặt trên điện thoại, máy tính cá nhân, Lịch vạn niên có tính năng xem ngày thông minh, cho phép tra cứu các khoảng thời gian trong quá khứ và tương lai, xem lịch tháng trước, tháng sau, lịch tuần hiệu quả

Ngoài các chức năng cơ bản xem ngày giờ tốt xấu, tra cứu lịch âm dương, nhiều ứng dụng Lịch vạn niên còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác:

Xem hướng xuất hành, hướng xuất hành khẩn cấp, xem sao tốt sao xấu từng ngày.

Cung cấp những lời chúc hay, những câu danh ngôn ý nghĩa theo từng ngày để bạn có thể gửi đến những người yêu thương. 

Các bài văn khấn cổ truyền ngày rằm, mùng 1, khai trương, giao thừa…

Các sự kiện lịch sử diễn ra theo từng ngày trong quá khứ…

Những ngày quan trọng như ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, ngày kí kết hợp đồng…đều có thể tạo lịch nhắc nhở trên các ứng dụng của Lịch vạn niên.

Việc đặt lịch hẹn, ghi chú các khoảng thời gian cần làm việc, học tập, giúp con người quản lý thời gian, công việc hiệu quả.

Hình thành lên cuốn lịch vạn niên là cả một quá trình nghiên cứu, vận dụng các phép biện chứng, quan điểm lịch sử, thuật chiêm tinh cổ đại và ánh sáng khoa học hiện đại. Những điều lạc hậu, mê tín dị đoan cần được bài trừ loại bỏ, những cái hay cái đẹp trong phong tục cổ truyền thì cần phải duy trì, bảo tồn. Để duy trì xây dựng bảo tồn những điều hay lẽ phải trong phong tục cổ truyền.

Lịch vạn niên có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ giúp mọi người tự tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày, giờ tốt – xấu hàng ngày để tiến hành các công việc nhằm hướng tới bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Tìm kiếm:  lịch vạn niên, lịch vạn niên 2021, lịch vạn niên hôm nay, lịch vạn niên âm dương, xem lịch vạn niên, coi lịch vạn niên, bảng lịch vạn niên