Logo Xem boi tu vi

Bí mật cung hoàng đạo

Giải Mã Và Tìm Hiểu Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Chính Xác Nhất , Bật mí những điều bí mật vô cùng thú vị về 12 Cung Hoàng Đạo Tình yêu, Sức khỏe, Vận may, Tích cách, Sự nghiệp. Tử vi hàng ngày, tử vi hàng tuần.

Phân Tích Giải Mã Và Tìm Hiểu Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo

Ma kết - Capricornus (22/12 – 19/1)

Trong chiêm tinh học, Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn cung hoàng đạo tử vi phương Tây (tên tiếng anh Capricorn), hay còn gọi là cung Nam Dương đại diện cho những người sinh từ 22/12 – 19/01. Biểu tượng của Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, không chịu khuất phục trước một ai.

Ma Kết được biết đến là chòm sao có biểu tượng “chú dê có đuôi cá”, so với các chòm sao khác, Ma Kết là một hình mẫu của sự truyền thống và chuyên nghiệp, với sự chín chắn và nghiêm túc đứng vào top đầu trong 12 chòm sao. Nhờ những phẩm chất này mà cuộc đời Ma Kết rất suôn sẻ từ công việc đến đường tình duyên.

Để có thể xem được chi tiết phân tích cụ thể vào từng cung hoàng đạo mời bạn đọc click vào từng ảnh của các cung tương ứng mà bạn muốn xem ở bên dưới nhé.

Bảng thống kê chi tiết về 12 cung hoàng đạo

Click vào để chọn cung hoàng đạo bạn muốn xem nhé

Giải Mã Và Tìm Hiểu Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo

Thông thường, người có ngày sinh thuộc chòm sao Ma Kết có lối sống kín đáo, nội tâm và thường không có khiếu bắt chuyện, giao lưu kết thân với bất kỳ ai, nên họ thường đích thân vận động để hoàn thành công việc chứ không nhờ đến sự hỗ trợ của người xung quanh.

Dù có ít mối quan hệ nhưng Ma Kết được xem là hình mẫu của sự trung thực, tận tâm và nhiệt huyết trong công việc, nên những người có ngày sinh rơi vào chòm sao này sẽ thích hợp với những ngành nghề như: nhân viên của một ngân hàng hay nhân viên kinh doanh nhà đất,…

Cung Bạch Dương (Aries) (20/3 – 19/4)

Cung Bạch Dương (hay cung Dương Cưu) tiếng Anh là Aries, là cung hoàng đạo đầu tiên, bao gồm những người sinh từ ngày 20/3 đến 19/4, biểu tượng của cung này là con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh. Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử, Bảo Bình, màu sắc tượng trưng là Cam và đỏ.

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung với nhiều đặc điểm thú vị đáng được nhắc đến. Cụ thể ngôi sao Bạch Dương là đại diện cho sự máu lửa, sự kiên quyết và cả sự liều lĩnh thể hiện trong mỗi quyết định không thể ngăn cản được.

Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh và vì thuộc nguyên tố lửa nên tính tình khá nóng nảy, một số có xu hướng bạo lực nhưng thay vào đó họ luôn rất cố gắng trong mọi việc bằng sự can đảm và lòng nhiệt huyết.

Bạch Dương luôn vội vã khi yêu. Họ thích chạy theo đối phương một cách điên cuồng, họ yêu một cách thực sự để rồi nhanh chóng mất đi hứng thú với đối phương. Họ thích những lời khen ngợi, nịnh nọt và vuốt ve cái tôi của mình.

Trong tình yêu Bạch Dương sẽ rất chung thủy khi được đáp trả. Bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán khi hẹn hò với Bạch Dương vì họ luôn mãnh liệt, dữ dội cả trong cuộc sống chăn gối.

Kim Ngưu-Taurus (20-4 đến 20-5)

Cung Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus, là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo gồm những người sinh từ ngày 21/4 đến 20/5 với biểu tượng là con bò. Kim Ngưu hợp với cung Bạch Dương, Song Tử, Cự Giải, mang nguyên tố đất, và màu sắc là vàng. Kim Ngưu được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất.

Trong số 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu là một chòm sao dù không quá nổi bật nhưng vẫn có những nét tính cách đặc trưng mà những cung khác phải chú ý đến.

Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu khá thực tế và làm việc theo căn cứ, họ mong muốn thu được những quả ngọt từ chính sức lao động của mình chứ không phải nhờ đến may mắn hay bất cứ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Có thể nói họ có một cái nhìn khá thực dụng, hay đề cao giá trị vật chất và thích hưởng thụ cuộc sống.

Với Kim Ngưu thì xúc giác và vị giác là hai giác quan quan trọng nhất. Dù có chút sự bảo thủ nhưng đổi lại đó là sự ổn định, họ được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất, luôn cố gắng hết mình để theo đuổi mục tiêu cho đến khi mình đạt được điều mà mình mong muốn.

Cung Song Tử (Gemini, ♊︎)

Cung Song Tử (hay Song Sinh, Song Nam) tiếng Anh là Gemini, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây gồm những người sinh từ ngày 21/5 đến 20/6. Sư tử hợp hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình, hợp làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư, mang nguyên tố không khí, kim loại Thủy ngân, màu sắc xanh lá cây, xanh da trời.

Song Tử nhanh nhạy, thông minh và có phần láu cá là một trong những cung hoàng đạo có tính cách thú vị nhất trong các chòm sao. Thậm chí sự đa nhân cách của Song Tử thỉnh thoảng cũng khiến cho rất nhiều người phải đau đầu không biết nên làm gì với cô nàng hoặc anh chàng này.

Cung Song Tử (Genini) là chòm sao thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc chòm sao này sẽ nói cho bạn biết tất cả về bản thân họ một cách nhanh chóng. Bởi vì họ rất thích trò chuyện, động lực đằng sau cuộc trò chuyện ấy.

Cung Cự Giải - Cancer (22/6-22/7)

Cung Cự Giải hay còn gọi là cung Bắc Giải (tên tiếng Anh là Cancer) là chòm sao thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo đại diện cho những người sinh từ 22/6 đến 22/7. Biểu tượng của cung này là con cua sống ở nơi biển cả có lớp vỏ ngoài cứng cáp, rắn rỏi, chịu đựng được với những va đập của sóng gió, bão tố.

Cung Cự Giải hợp nhất với các cung Thiên Yết, Song Ngư. Trắng, xám và bạc là những màu hợp với những người thuộc chòm sao này. Được đánh giá là cung có năng lực lãnh đạo nhưng sống rất tình cảm.

Những người thuộc chiêm tinh Bắc Giải tính cách rất thất thường khiến nhiều người khi tiếp xúc phải đặt dấu chấm hỏi, vì đôi lúc Bắc Giải sẽ rất nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi lúc cũng khiến ai cũng bất ngờ bởi sự bốc đồng, lạ lùng và thất thường.

Cung Bắc Giải này thường chia thành hai nhóm người cơ bản, số người thích được sống yên bình nơi căn nhà nhỏ, sô lại thích được sống trong nhung lụa, nhưng điểm chung ở Bắc Giải chính là yêu thích những gì có tính truyền thống và lịch sử.

Sư tử – Leo (23/7 –> 22/8)

Cung Sư Tử (hay còn gọi là Hải Sư) tiếng Anh là Leo, là cung thứ 5 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây gồm những người sinh từ ngày 23/7 đến 22/8, là biểu tượng của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí mạnh mẽ. Sư tử hợp với cung Song Ngư, Thiên Bình, mang nguyên tố lửa, kim loại Vàng, màu sắc: Đỏ, vàng, cam.

Theo Thiên văn học Hy Lạp cổ đại, Cung hoàng đạo Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố Lửa cùng với Bạch Dương và Nhân Mã vì thế họ khá ấm áp, yêu cuộc sống, luôn mỉm cười và biết cách hưởng thụ cuộc sống của chính mình. Họ có thể vận dụng trí não để xử lý những vấn đề khó khăn nhất và chủ động giải quyết các tình huống phức tạp khác xảy ra trong cuộc sống.

Sư Tử đại diện cho những người sống thực tế, phóng khoáng, thoải mái và rất lạc quan, họ luôn tìm cách tạo ra niềm vui cho những người xung quanh. Sư Tử cũng ít khi đề phòng với kẻ thù nên dù ai có tỏ thái độ ghét bỏ họ cũng sẽ chẳng bận tâm cho đến khi đối phương cố gắng cản trở, phá hoại thì họ sẽ dùng đến sức mạnh của mình khiến kẻ thù phải hối hận.

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Cung Xử Nữ còn được biết đến với tên gọi khác như Trinh Nữ, Thất Nữ (tiếng anh là Virgo, ký hiệu ♍︎). Đây là cung đứng ở vị trí thứ 6 trong vòng tròn hoàng đạo đại diện cho những người sinh trong khoảng 23/8 – 22/9. Chòm sao Xử Nữ được đại diện bởi hình ảnh của một cô gái đồng trinh dựa theo truyền thuyết.

Những người thuộc cung Xử Nữ hợp nhất với những màu sắc xanh lá, vàng, trắng hoặc nâu. Cung hợp với Xử Nữ trong tình yêu và tình bạn là Kim Ngưu, Ma Kết, Song Tử và Nhân Mã. Xử Nữ được đánh giá là người sống tình cảm nhưng cũng rất bí ẩn và khó đoán nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo.

Theo thiên văn học Hy Lạp cổ đại, cung Xử Nữ còn được gọi là cung/chòm sao/ cung hoàng đạo Xử Nữ. So với các cung khác, người thuộc chòm sao Xử Nữ là tuýp người ân cần, chu đáo nhất, luôn giúp đỡ mọi người và thận trọng trong mọi hành động.

Ở cung Xử Nữ, họ là người quá cầu toàn, luôn muốn thứ phải thật hoàn hảo, nên đôi lúc chính tính cách này khiến họ không được hợp mắt với những người xung quanh.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Cung Thiên Bình (biểu tượng ♎︎) ở vị trí thứ 7 trong số 12 cung hoàng đạo, còn được biết đến với tên Thiên Xứng (tên tiếng Anh là Libra) bao gồm những người sinh trong ngày 23/9 đến 22/10 với biểu tượng chiếc cân công lý. Vì thế người thuộc cung Thiên Bình luôn suy nghĩ kĩ càng trong mọi tình huống, có thể đưa ra những kết luận chính xác.

Màu đặc trưng của chòm sao Thiên Bình này là màu đỏ thẫm, con số may mắn: số 1, 2 và số 7. Thiên Bình hợp nhất với Bảo Bình, Song Tử và Ma Kết.

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là một người rất tinh tế và luôn nhìn mọi sự việc một cách khoa học. Trong mắt Thiên Bình, vạn vật trong cuộc sống không có điều gì là tuyệt đối, tất cả chỉ dừng lại tương đối mà thôi trừ khi những điều đó cho thấy những mặt tốt đẹp từ nó.

Cung Bọ Cạp (Thiên Yết, Scorpio, ♏︎) – 23/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết (cung Bọ Cạp – ♏︎) là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo, đây là cung có nhiều tên gọi nhất như Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp… đại diện cho người sinh trong khoảng 23/10 – 22/11. Biểu tượng của chòm sao Thiên Yết này là con Bọ Cạp – loài động vật khá nguy hiểm khiến người ta sợ hãi.

Thiên Yết hợp nhất với Cự Giải, Song Ngư, Bảo Bình và hợp với nhóm các màu đỏ, con số may mắn là 2, 7, và 9. Có thể nói Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính cách nổi bật nhất trong số 12 chòm sao.

Nhân mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, đại diện cho những người sinh từ 23/11 – 21/12 còn có tên gọi khác là Cung Thủ, Xạ Thủ hay tên tiếng anh là Sagittarius. Biểu tượng của chòm sao hoàng đạo Nhân Mã là mũi tên cung sắc và nhọn (♐︎) thể hiện nét tính cách ghê gớm đôi lúc của mình.

Màu tím đậm là màu đặc trưng cho chòm sao này, con số may mắn của cung hoàng đạo Nhân Mã là số 3, 5 và số 8. Các cung hợp nhất với Nhân Mã bao gồm Sư Tử, Bạch Dương. Nhân Mã được biết đến là một trong những chòm sao có tính khí khá thất thường.

Chòm sao Bảo Bình (Aquarius)

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hay Thuỷ Bình (tiếng anh là Aquarius) đứng ở vị trí thứ 11, đại diện cho người sinh từ ngày 20/1 đến 18/2 với biểu tượng đặc trưng là Người mang nước. Bảo Bình hợp với Thiên Bình và Song Tử, màu sắc may mắn là xanh và đen. Người mang cung Bảo Bình rất nhân hậu, thật thà và năng động.

Chòm sao Bảo Bình thuộc nhóm khí nên họ có thể sử dụng tâm trí của mình mọi lúc mọi nơi. Thực tế là nếu như không có sự kích thích về tinh thần thì Bảo Bình rất dễ chán nản vả thiếu đi động lực để làm việc. Vấn đề lớn nhất ở đây chính là việc họ có một cảm giác luôn bị gò bó nên họ càng khát khao có được tự do.

Mọi người nhận xét rằng các Bảo Bình khá lạnh lùng và vô cảm nhưng thực chất đây chỉ là bản năng tự bảo vệ của họ nhằm chống lại những sự gần gũi một cách dễ dàng mà thôi.

Cung Song Ngư (Pisces, ♓︎)

Song Ngư hay Thủy Bình (tiếng anh là Pisces) là chòm sao của những người sinh từ 19/2 – 20/3 và cũng là cung chiêm tinh thứ mười hai trong vòng tròn hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh 2 chú cá bơi ngược chiều được liên kết với nhau bằng sợi xích bạc.

Song Ngư hợp với Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết, màu đặc trưng của họ là màu tím, xanh biển hay đen. Các Song Ngư khá lãng mạn và luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho người xung quanh.

Song Ngư là chòm sao có tính cách khó đoán nhất trong số 12 chòm sao theo các nghiên cứu khoa học vũ trụ thần bí về tâm linh, tính cách của họ luôn chứa đựng nội tâm đầy bí ẩn và khó hiểu khiến mọi người xung quanh không sao nắm bắt kịp. Đặc biệt trong họ có những suy nghĩ, tính cách và những mâu thuẫn đối lập nhau.

 • Tổng hợp Ngộ Nhận Sai Lầm Về 12 Cung Hoàng Đạo

  Bài này, sẽ nói sơ qua về một vài nhận định – ngộ nhận mà hầu hết người dân Châu Á – đặc biệt là Việt Nam chúng ta có cái nhìn khá sai lầm… cũng như những điều chưa biết (hoặc có biết mà biết chưa đúng, chưa tới) về kiến thức về Chiêm Tinh Học nói chung hay về 12 Cung Hoàng Đạo nói riêng.

 • Tìm hiểu Cá Tính Trong Tình Bạn Của 12 Cung Hoàng Đạo

  Tìm hiểu Cá Tính Trong Tình Bạn Của 12 Cung Hoàng Đạo - 12 Chòm Sao, với những nét tính cách riêng biệt tạo thành đặc điểm để phân biệt từng cung với nhau. Phân tích Cung Hoàng Đạo trong mỗi chòm sao, chúng ta dễ dàng nhận ra những nét riêng biệt… Những điều đã tạo nên sự hoàn hảo trong tình bạn (và có thể mở rộng ra nữa những vấn đề khác trong cuộc sống) của 12 Cung Hoàng Đạo. Ai cũng có những đức tính đáng yêu và tự hào với Cung Hoàng Đạo của mình.

 • Tìm hiểu Mối Quan Hệ Giữa 4 Nhóm Nguyên Tố Hoàng Đạo

  Theo quan điểm về 12 cung hoàng đạo thì Vòng tròn Hoàng Đạo chia ra 12 cung, phân thành 4 nguyên tố đã tạo ra thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, Nước, Lửa, Khí. Cứ ba cung được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung ở chung nhóm luôn hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau.

 • Tìm hiểu Nhóm Máu và 12 Cung Hoàng Đạo

  12 Cung Hoàng Đạo Mỗi người đều mang trong mình một nhóm máu, và cách xác định nhóm máu A, B, AB hay O chính xác nhất chính là đi làm xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín và có trình độ chuyên môn cao...hoặc có thể xác định nhóm máu bằng cách đơn giản hơn và cũng gần như chính xác chính là qua biểu hiện, tính cách, hành động, thái độ..v.v..

 • Phân Loại EQ Theo Cung Hoàng Đạo

  Với IQ người ta tuyển lựa bạn, nhưng với EQ, người ta đề bạt bạn”. Trong bảng xếp hạng EQ – chỉ số cảm xúc của 12 cung Hoàng Đạo này, bạn xếp thứ mấy?

 • Tìm hiểu Sự Xung Khắc Giữa Các Cung Hoàng Đạo

  Lý do của chuyện không hợp nhau giữa cung này với cung kia trong Tử Vi Hoàng Đạo là điều được nhìn thấy trước qua giải thích Logic từ việc chỉ ra những đặc trưng trong tính cách mà-sẽ-hoặc-có thể dẫn đến đối nghịch giữa các cung với nhau.

 • Sinh tháng 12 là cung gì

  Sinh tháng 12 là cung gì? Nam hay nữ, người sinh ngày 01/12 – 21/12 thuộc cung Nhân Mã. Người sinh ngày 22/12 – 31/12 thuộc cung Ma Kết. Cùng tìm hiểu tháng 12 là cung gì? Tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe cung tháng 12 như thế nào?

 • Sinh tháng 11 là cung gì

  Sinh tháng 11 là cung gì? Nam hay nữ nhưng sinh ngày 01/11 – 21/11 thuộc cung Bọ Cạp. Người sinh ngày 22/11 – 30/11 thuộc cung Nhân Mã. Qua cung hoàng đạo này bạn sẽ dự đoán phần nào về tính cách, sự nghiệp lẫn tình yêu một người.

 • Sinh tháng 10 là cung gì

  Sinh tháng 10 là cung gì? Sinh trong tháng 10 sẽ rơi vào 2 cung hoàng đạo: Thiên Bình và Bọ Cạp. Tùy theo ngày sinh mà mỗi người sở hữu một cung hoàng đạo khác nhau. Người nào có ngày sinh 01/10 – 22/10 thuộc cung Thiên Bình. Người có ngày sinh 23/10 – 31/10 thuộc cung Bọ Cạp.

 • Sinh tháng 9 là cung gì

  Sinh tháng 9 là cung gì? Người có ngày sinh 01/09 – 22/09 thuộc cung Xử Nữ. Người có ngày sinh 23/09 – 30/09 thuộc cung Thiên Bình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn sinh và tháng 9 giải đáp câu hỏi sinh tháng 9 là cung gì? Mệnh gì? Cũng như giúp các bạn hơn về tính cách con người mình.

 • Sinh tháng 8 là cung gì

  Sinh tháng 8 là cung gì? Người sinh ngày 01/08 - 22/08 thuộc cung Sư Tử. Người sinh ngày 23/08 – 31/08 thuộc cung Xử Nữ. Đặc điểm chung của những người sinh tháng 8 đều là những người cực kỳ thu hút, họ đầy mạnh mẽ, luôn biết cách đem đến cho những người mình yêu thương cảm giác an toàn nhưng lại không kém phần lãng mạn và tinh tế.

 • Sinh tháng 7 là cung gì

  Sinh tháng 7 là cung gì? nam hay nữ, người sinh ngày 01/07 – 22/07 thuộc cung Cự Giải. Người sinh ngày 23/07 – 31/07 thuộc cung Sư Tử. Vận mệnh tương lai cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình yêu một người người sinh tháng 7 như thế nào?

 • Sinh tháng 6 là cung gì

  Sinh tháng 6 là cung gì? Tùy theo ngày sinh trong tháng 6 mà bạn thuộc cung hoàng đạo Song Tử hay cung Cự Giải. Dù bạn là nam hay nữ, khi sinh ngày 01/06 – 21/06 thuộc cung Song Tử. Riêng người sinh ngày 22/06 – 30/06 thuộc cung Cự Giải.

 • Sinh tháng 5 là cung gì

  Sinh tháng 5 là cung gì? Người có ngày sinh từ 01/05 – 20/05 thuộc cung Kim Ngưu. Người có ngày sinh từ 21/05 – 31/05 thuộc cung Song Tử. Để biết chính xác mình thuộc cung mệnh nào, bạn hãy xác định ngày tháng sinh nhé.

 • Sinh tháng 4 là cung gì

  Sinh tháng 4 là cung gì? Những người sinh trong 4 sẽ rơi vào 2 cung hoàng đạo. Người nào sinh ngày 01/04 – 19/04 thuộc cung Bạch Dương. Người có ngày sinh 20/04 – 30/04 thuộc cung Kim Ngưu.