xemboituvi.vn

Cách điều trị bệnh nháy mắt liên tục

  •  Lượt xem: 472 - Ngày đăng: 28/09/2017 14:50:29


Bệnh giật mắt trái hay phải liên tục có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, và nếu như bạn cũng đang mắc phải tật này hãy cùng tôi đi tìm hiểu cách điều trị bệnh nháy mắt liên tục.
Nháy mắt là sự co giật không có chủ định, không kiểm soát được khiến nhiều khi bạn rất mất tự tin. Những cảm giác e ngại khiến bạn sống khép mình hơn. Tại sao bạn không tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra giải pháp khắc phục? Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện bệnh nháy mắt trái hay giật mắt phải hoặc giật cả hai bên mắt liên tục trong thời gian dài.
Biện pháp trị chứng bệnh nháy mắt liên tục
1. Ngừng co giật mí mắt: hãy nhắm mắt thật chặt , sau đó mở to mắt ra ở mức tối đa. Sau đó, chớp mắt liên tục để nước mắt chảy ra. Sau đó, ngừng lại nếu mắt bị đau.

2. Mát xa mắt thường xuyên để đôi mắt được thư giãn: Nếu mí mắt giật liên tục bạn hãy mát xa mí mắt chừng 30 giây. Trước khi mát xa mắt bạn nên rửa sạch tay để tránh bụi bẩn hay nhiễm trùng mắt.

3. Chớp mắt 30 giây: Chớp mắt nhẹ nhàng chừng 30 giây, bởi quá trình này giúp các cơ mắt được bôi trơn làm giảm quá trình co giật ở mắt.

giật mắt trái

4. Khép mí mắt xuống chỉ còn một nửa: Bạn hãy khép mí mắt nhỏ lại chỉ còn 1 nửa khi nhìn, cố gắng giữ cho đôi mắt không bị chớp nháy.

5. Cho mắt nghỉ ngơi một phút bằng cách nhắm nghiên mắt lại: Với cách làm này giúp mắt bạn đỡ căng thẳng, từ đó cơ mắt được khỏe mạnh và bớt nháy.

6. Tự bấm huyệt: Bạn có thể tự bấm huyệt xung quanh mắt, mát xa nhẹ nhàng vùng mắt theo vòng tròn. Cách bấm huyệt rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên trên phần lông mày của bạn. Ấn nhẹ nhàng xoay theo chiều xương hốc mắt trong 5 – 10 phút.

 

Tags: 
Bình luận ()